Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Yolo là gì? tìm hiểu ý nghĩa từ Yolo

Yolo là gì? ý nghĩa từ Yolo là gì? Yolo trong tiếng anh có nghĩa là gì? Hôm nay blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Mình tin rằng bạn đã gặp từ Yolo trên mạng xã hội FB hay trên các diễn đàn như tinhte, vozforums, vậy thực tế từ này có ẩn ý gì?

Yolo là gì?

YOLO là từ viết tắt trong tiếng anh, Yolo lấy chữ cái đầu của các từ  “You Only Live Once” khi dịch ra tiếng việt mình có nghĩa là: “Bạn chỉ sống một lần”. Ý nghĩa của từ Yolo rất lớn phải không?

Từ Yolo được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ, dùng Yolo như một lời khuyên cho những người hay bồng bột và chán chường cuộc sống khi gặp khó khăn hoặc chuyện buồn. ví dụ:

Yolo! Yolo! Yolo! cố lên nào ^^

Got for it, Yolo !!! (hãy hành động đi, vì bạn chỉ được sống một lần trong đời).

Từ YOLO là gì? tìm hiểu ý nghĩa từ yolo?
Từ YOLO là gì? tìm hiểu ý nghĩa từ yolo?

Yolo mang ý nghĩa gì?

YOLO mang ý nghĩa rằng bạn chỉ được sống 1 lần duy nhất trong cuộc đời này vì vậy hãy sống hết mình, cống hiến hết mình, sẽ chẳng có ai cho bạn sống thêm lần nào nữa, hãy cháy hết mình với ước mơ và hoài bão chiến đấu tới cùng, sống như không có ngày mai, khi vui thì hãy hết mình khi buồn cũng chớ bi ai, hãy quý trọng sinh mạng và đừng bỏ phí thời gian để rồi nhìn lại không phải nuối tiếc điều gì.

Về ý nghĩa của từ Yolo không chỉ dùng lại ở chỉ sống một lần. Bạn hoàn toàn có thể YOLO theo cách của riêng mình. Bởi Sống Chỉ Một Lần – có nghĩa là chẳng ai sống thay cuộc sống của bạn được, hãy tự lựa chọn tự quyết định và tự học lấy những bài học từ sai lầm của mình. YOLO có hàng triệu tín đồ, nhưng bản thân nó lại là thông điệp đi sâu vào nội tâm của mỗi người. Một thông điệp mà chỉ bạn hiểu rõ nhất – mình phải sống thế nào với cuộc đời duy nhất của mình. Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ về YOLO như:

YOLO = Không có thời gian cho nỗi sợ hãi thất bại.
YOLO = Không lãng phí thời gian.
YOLO = Sống không hối tiếc
YOLO = Dám sống với giấc mơ của mình.
YOLO = Quý trọng sinh mệnh của chính mình.

YOLO =”…còn bạn thì sao, theo bạn Yolo có nghĩa là gì?”

Từ Yolo có nguồn gốc từ đâu?

Từ Yolo xuất hiện lần  đầu trong bài hát có tên The Motto do ca sĩ người Canada là Drake thể hiện vào năm 2011. Trong bài hát này có câu “You only live once ‒ that’s the motto nigga YOLO“. Cũng kể từ đó You only live once ‒ that’s the motto nigga YOLO trở thành câu cửa miệng của cộng đồng giới trẻ trong một thời gian dài và từ Yolo tràn ngập trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Không chỉ dùng lại ở trên các mạng xã hội, ngay cả ngoài đời đời thường từ Yolo cũng được sử dụng như một hướng sống tích cực, một phương châm sống cho giới trẻ.

Vì sao Yolo lại được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình đến vây?

Về ý nghĩa từ Yolo thì không quá mới mẻ gì? nhưng Yolo đã được đưa vào bài hát, và lời ca tiếng hát thì bao giờ cũng đem lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Vì vậy từ Yolo nhanh chóng trở thành câu cửa miệng của giới trẻ. Bài hát đánh vào tâm lý sống của giới trẻ khi có rất nhiều bạn trẻ sa lầy vào những con đường phạm pháp, mất phương hướng sống, bài hát đánh vào nhiệt huyết, khát khao cháy bỏng của giới teen,

Bên cạnh đó, các nhà hoạt động kinh doanh cũng nhanh chóng sử dụng từ Yolo trong các sản phẩm của mình như mũ, nón, quần áo để thu hút khách hàng.

Khi xem bài viết Yolo là gì? tìm hiểu ý nghĩa từ Yolo mình mong rằng bạn đã hiểu ý nghĩa từ YOLO. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...