Search by category:
Tình Yêu

YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn

YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn. Yêu xa là tự mình sống với những kỉ niệm, thèm một cái ôm thì dang tay ra, xiết kỉ niệm vào lòng rồi trông ngóng, rồi mong đợi ai đó sẽ về để chuyện tình yêu dài thêm chút nữa. Yêu xa là khi một mái đầu tựa sang, không bờ vai nâng đỡ khi nhớ đến quặn lòng chẳng biết níu kéo làm sao.

Xem thêm: Tâm sự về YÊU XA

YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn

Yêu xa, là mỗi đêm tự gối tay lên đầu rồi nhắn nhủ, thời gian sẽ qua thôi, và tình yêu ở lại, chỉ cần nói sẽ về, thì người sẽ đợi, phải không?

YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn
YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn

YÊU XA

Yêu xa, một tình yêu căng đầy, những khắc khoải, là tình cảm ngập tràn, nhưng không ai ở cạnh để chia sẻ xúc cảm-yêu thương. Lòng nhủ lòng thôi chờ thêm chút nữa, tin tưởng thì sẽ về, tự mình phải kiên tâm…. Yêu xa, là những lúc nhớ đến phát điên mà vẫn thản nhiên “Em ổn”…chỉ để ai đó ở xa khỏi chạnh lòng. Yêu xa, là khi ta chấp nhận giao phó những vui, buồn, hờn, giận của mình cho một người mình không thường gặp gỡ, cho một mối quan hệ có có, không không, mơ hồ lắm…

Yêu xa là những lá thư chỉ kể chuyện: bên này nắng ấm, bên kia mưa rào. Bên này đang thu, bên kia tuyết phủ. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thương trào thành nước mắt… Yêu xa là tự mình sống với những kỉ niệm, thèm một cái ôm thì dang tay ra, xiết kỉ niệm vào lòng rồi trông ngóng, rồi mong đợi ai đó sẽ về để chuyện tình yêu dài thêm chút nữa…Yêu xa là khi một mái đầu tựa sang, không bờ vai nâng đỡ…khi nhớ đến quặn lòng chẳng biết níu kéo làm sao…Yêu xa là cảm giác lo lắng, bồn chồn khi cả ngày không thấy ai kia liên lạc, chỉ khát khao được ở gần để chạy đến hỏi người có làm sao không? Tại sao lại bỏ mặc mình như thế? Giận dỗi cũng chẳng đành, chỉ thấy lo lắng và hụt hẫng đan xen…Yêu xa, là cuộc hội thoại người này phải nhường người kia một bước. Cứ hiếu chiến lên rồi, giận dỗi biết chạy tới xoa dịu ra sao? Yêu xa là chấp nhận chờ nhau vô điều kiện, nhưng tâm khảm tự an ủi rằng, tim người vẫn sẽ ở đó chờ mình thôi…Yêu xa là chấp nhận cô đơn, tự vỗ về trái tim rằng mình có người để chờ, để đợi, để nhớ, để thương. Có một người ở đó cũng cô đơn một nửa…

NHẬT KÝ YÊU XA

Yêu xa là gì? Là gửi cho nhau những niềm vui, chia sẻ cùng nhau những lúc buồn qua chiếc điện thoại hay màn hình laptop. Là không có những cái nắm tay ấm áp khi ta cần, không có những cái ôm thật chặt khi đông lạnh, không có bàn tay của ai đó lau những giọt nước mắt khi ta khóc. Nhưng luôn luôn nhớ về nhau và tạo cho nhau động lực để chờ đến ngày đoàn tụ.

(Ngày… tháng… năm…)

Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng mới nên trời trong xanh và đẹp lắm anh à. Khi thức dậy, em nghĩ không biết chỗ anh bầu trời có đẹp không, hay là đang mưa, âm u? Dù sao thì em vẫn sẽ gửi cho anh một chút nắng, một chút gió, một chút trong xanh, một chút đẹp đẽ ở đây anh nhé!

Em được đi học về sớm nên ghé vào quán café nho nhỏ ở một góc phố Hà thành để nhâm nhi tách capuchino anh à, nó ngon lắm. Có thể anh cũng đang uống capuchino như em. Em lại nhớ về anh, nhớ những lúc anh và em cùng uống cafe, anh kể cho em những câu chuyện hài hước, em vui tới nỗi đã bị sặc. Lúc đó em thề sẽ không đụng đến loại cafe này nữa nhưng cũng chỉ là giây phút đó mà thôi. Nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của anh, em lại cười nhưng là nụ cười của sự hạnh phúc.

Hôm nay trời mưa nặng hạt lắm nhưng em lại đi dạo quanh phố và chắc mọi người nghĩ em là một cô bé bất thường. Nhưng em chẳng quan tâm đâu, em đi trong mưa để tìm lại miền kí ức của anh và em. Em vứt chiếc ô trong suốt xuống, ngồi xoài trên đường, những hạt mưa cứ vô tình rơi xuống người em, em run bần bật, em khóc. Nhưng không ai có thể nhìn thấy em khóc cả, không ai ôm em, không ai đến nói với em: “Sao em ngốc vậy, trời mưa vậy lại còn ra ngoài, sẽ cảm lạnh đó, nào lên anh cõng về nhà”. Mà em chỉ ngồi một mình lắng nghe con tim đang nhói đau và không ngừng nhớ về anh.

Em nằm ủ ê ở nhà vì bị sốt 43 độ. Em nhớ anh quá, em luôn cảm thấy quá mệt mỏi khi không có anh. Những viên thuốc cứ vương vãi trên bàn, em chẳng muốn uống vì chúng đắng lắm. Nếu có anh ở đây, anh sẽ đến bên dỗ dành em uống thuốc.

Em khỏi bệnh rồi anh à, hôm nay anh có chat với em, hỏi em có khỏe không? Việc học của em ra sao? Những câu hỏi rất thông thường, em cảm giác đó không phải là anh, hay là chúng ta xa cách quá lớn khiến em cảm nhận ra một chút khoảng cách giữa hai ta. Em vuốt nhẹ màn hình máy tính, từng giọt nước mắt lăn dài rơi xuống từng nốt phím, anh chat lại: “Chỗ anh đang mưa, dường như em đang khóc”. Em gạt nước mắt, mỉm cười: “Chúng ta sẽ mãi như vậy đúng không anh? Anh luôn nhớ em mà”.

Hôm nay là sinh nhật em, anh chúc em vui vẻ và hứa sẽ tặng cho em một món quà bất ngờ khi anh về. Em hồi hộp về món quà của anh lắm. Nhưng, anh trở về mới chính là món quà vô giá nhất của em. Sau khi thổi nến và em ước “Con ước, con và anh sẽ yêu nhau mãi mãi”.

Hôm nay là ngày mấy rồi anh nhỉ? Từ khi anh đi, em dần hình thành thói quen xé lịch mỗi sáng thức dậy vì em biết ngày gặp nhau sẽ càng đến gần khi cuốn lịch càng mỏng đi.

Em ghen tỵ lắm khi nhìn bạn bè được người yêu đưa đi chơi. Em biết ghen tỵ là xấu nhưng em thực sự rất muốn được tay trong tay cùng anh dạo phố.

Trời trở đông rồi anh à, em vụng về quàng chiếc khăn len ra ngoài. Em muốn ngắm sự lạnh lẽo của thành phố về đông, những chiếc lá bằng lăng cứ dần dần lìa cành bay theo gió. Chỗ anh có lạnh không? Anh gửi cho em chút hơi ấm nhé của anh và của mặt trời được nhé…

Yêu xa sao mà khó thế. Em phải tự mình làm mọi việc nhưng không sao anh nhỉ? Mọi chuyện sẽ qua thôi. Định mệnh đã cho chúng ta gặp nhau, yêu nhau, xa nhau rồi nhất định sẽ gặp lại thôi.

Yêu xa, em mãi gửi cho anh một trái tim chân thành.

YÊU XA CẦN MỘT TIN NHẮN

Chờ một tin nhắn để biết người kia còn quan tâm mình không? Chờ một tin nhắn để thôi suy nghĩ rằng anh có thật lòng, sao em lại phải chờ như thế. Tại sao lại không thể chủ động, tại sao như thế, tại sao không thể…

Thả hồn vào mây theo cơn gió xin hãy cuốn tôi đi thật xa, hãy để nụ cười che dòng nước mắt của tôi trôi đi đừng rơi mà, hãy giúp tôi quên đi thói quen cứ cầm điện thoại rồi hy vọng. Một tin nhắn của chỉ một người mà hằng ngày tôi chờ mong. Có lẽ tôi ngốc ừ thì tôi đây… Tôi đây đâu phủ nhận. Khi yêu mà ai lại chẳng như vậy, điều đó đau ngàn lần.

Mọi người được gần bên người mình yêu nhưng tôi lại xa về khoảng cách, khoảng cách nơi ở khoảng cách tình cảm liệu rằng trái tim có trong sạch. Yêu xa là thế, phải biết hy sinh, phải biết cố gắng tạo niềm tin, phải biết kiềm nén cảm xúc vào trong và coi nó là vô hình. Không được suynghĩ gì lung tung mất đi niềm tin về tình cảm. Và hãy cố gắng vượt qua tất cả cái quan trọng là thời gian. Nhưng mà khó lắm…

YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn
YÊU XA: tâm sự, chia sẻ, nhật ký, kỉ niệm, tin nhắn

Mấy ai yêu xa là thành công? Nhiều người hy sinh hết tất cả chỉ muốn người kia yêu thật lòng. Cái gì cũng vậy cái gì cũng thế đều có giới hạn về thời gian. Yêu nhau mà không gặp nhau ừ thì từ từ dần nó cũng chán.
Hồi trước cứ mỗi buổi sáng anh nhắn tin nói lời yêu. Nhưng thời gian này nó không còn nữa em đây cũng nhớ nó rất nhiều. Hết yêu rồi lại giận, hết giận rồi lại yêu. Hết nước mắt rồi đến nụ cười đó cứ thay nhau mỗi ngày một nhiều. Em biết anh còn phải học, và nhiều chuyện anh còn phải làm. Nhưng em chỉ cần một tin nhắn thôi “chúc em luôn vui” vào mỗi buổi sáng.

Người ta nói đúng rằng em không xinh.. nên tình cảm nó ngắn hạn. Em đây cũng biết mà lượng sức mình nhưng cái em tin là thời gian. Người ta yêu gần thì ngồi cạnh nhau nói chuyện hết mọi thứ. Còn em và anh đâu được như thế nhưng chỉ cần nhắn tin thôi là đủ. Hạnh phúc là thấy anh cười qua từng tin nhắn cũng làm em vui.

Nhưng đôi khi nhìn thấy người ta đi trong tay em lại thấy tủi. Vì anh không ở cạnh bên, anh có biết điều em đang muốn? Là được ôm anh ở từ đằng sau đó chỉ thế thôi cũng không được. Em thì buồn còn anh thì chán, tình cảm này nó dần nhạt.

Em chỉ nói thế thôi… Nhưng anh vẫn là người em yêu nhất. Chờ một tin nhắn để biết người kia… Còn quan tâm mình không? Chờ một tin nhắn để thôi suy nghĩ rằng anh có thật lòng? Sao em lại phải chờ như thế, tại sao lại không thể chủ động? Tại sao như thế? Tại sao không thể?

Anh ơi!! Em đau ở trong lòng. Vì là con gái ở trong tình yêu luôn muốn được chiều. Em chỉ nói thế thôi không nói nhiều, em mong rằng anh hiểu. Bởi vì bây giờ em biết “chịu đựng” là điều em phải học.

TÂM SỰ YÊU XA

Khi yêu không kể khoảng cách, có thể làm mọi thứ cho người mình yêu thương. Khi yêu mọi thứ sẽ không như bạn nghĩ, có trầm có bỗng, có vui có buồn chứ không lúc nào gọi là yên bình nhưng có ai nghĩ khi ở xa nhau chúng ta có thể cảm nhận được đầy đủ mùi vị yêu thương dành cho người đó? Đó là yêu xa. Khi yêu không kể khoảng cách ở xa nhau như thế nào, mọi thứ sẽ trở nên như một màu hồng. Ai đã từng yêu xa sẽ biết nó thú vị đến nhường nào khi hàng ngày , thậm chí hàng đêm đều tưởng tượng mình đang ở cạnh người ấy, cùng nằm chung một chiếc chăn, cùng hát cho nhau nghe, cùng xem một bộ phim kinh dị thậm chí ước bao điều và bao giờ cũng vậy, sẽ mong một ngày lại ở bên nhau.

Không kể thời gian, không kể khoảng cách mọi thứ chỉ như một phép thử và phép thử đấy cần tình yêu chân thành là đủ khi ấy thời gian thậm chí không làm nên một bức tường đủ dày để cả hai người xa nhau. Yêu nhau chẳng cần gần nhau, nhưng tình cảm cả hai đủ lớn để thấy sự hiện diện của người ấy luôn luôn bên cạnh mình.

Yêu xa là trông ngóng

Yêu xa là cảm thấy hình ảnh của mình và người ấy trong những cặp đôi đi trên phố

Yêu xa là bao giờ cũng tưởng tượng đến cuộc sống hạnh phúc cùng người ấy

Yêu xa là những chiều chủ nhật mong được khoác vai đi xem phim cùng

Yêu xa là những lúc đi học về chờ những tin nhắn, cuộc gọi của người ấy

Yêu xa là có những lúc dỗi, lúc hờn nhưng mau chóng quên ngay

Yêu xa là chờ đợi đến mỏi mòn nhưng không bao giờ bi quan

Yêu xa là rất muốn biết người ta có gọi khi mình tắt máy không

Là cảm thấy giận dỗi khi người ta đôi lúc chẳng quan tâm đến mình

Là những lúc vu vơ suy nghĩ liệu sau này mình và người ấy có ở bên nhau không

Là những lúc bi quan đến tột độ nhưng rồi lại mỉm cười vì nó thật ngớ ngẩn

Là xem khoảng cách như một “chú lùn” nhỏ bé.

YÊU XA

Post Comment

Loading...
loading...