Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Webmoney là gì?

Webmoney là gì? Webmoney có tính năng như thế nào? Hoặc cách sử dụng hay thanh toán qua Webmoney như thế nào? thì bài viết này sẽ giải thích thắc mắc cho bạn và những về Webmoney nhé.

Xem thêm: PayPal là gì

Cũng giống như PayPal là gì? thì webmoney cũng có một số tính năng tương tự.

Webmoney là gì

Webmoney là hệ thống thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới, với webmoney bạn có thể mua sắm trực tuyến trên internet mà không cần phải ra ngân hàng.

Webmoney là gì?
Webmoney là gì?

Website của webmoney: http://wmtransfer.com tất cả các hoạt động chuyển và nhận tiền đều diễn ra trên trang web này.

Được thành lập từ năm 1998 tại Nga và các nước thuộc khối SNG. Đến nay WebMoney đã trở thành dịch vụ thanh toán được ưa chuộng nhất trên thế giới, đã có hơn hàng chục triệu người dùng và hàng trăm tổ chức uy tín trong nhiều lĩnh vực đã tham gia sử dụng hệ thống thanh toán của WebMoney trên toàn cầu.

Webmoney với ưu điểm hoạt động qua Internet rất nhanh gọn và chính sách tốt bảo mật tốt nên rất nhiều sử dụng. Webmoney thu nhập từ việc thu phí thông qua thực hiện việc thu phí xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác.

Để có tài khoản Webmoney bạn cần phải có một địa chỉ email để đăng ký. Còn để liên kết webmoney với ngân hàng thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa – Mastercard hay các loại thẻ thanh toán quốc tế khác được Webmoney chấp nhận để nạp tiền vào tài khoản Webmoney của bạn hoặc chuyển tiền từ Webmoney về ngân hàng của bạn.

Vậy Webmoney có tính năng như thế nào?

Webmoney có tính năng như một người trung gian hay gọi một cách khác là cổng thanh toán trực tuyến. Webmoney cũng có thể xem như là ví điện tử của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền vào hay rút tiền ra dễ dàng.

Ví dụ khi bạn mua hàng trực tuyến trên mạng thường thì bạn sẽ nhập thông tin thẻ của bạn vào và thanh toán thế là xong. Nhưng nếu trang web đó bị hack và thông tin thẻ của bạn bị lộ ra ngoài, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay đi 1 số tiền không ít.

Hiểu được điều đó Webmoney sẽ là nơi trung gian, bạn nhập thông tin thẻ vào tài khoản Webmoney của bạn. Khi cần thanh toán bạn chọn thanh toán qua Webmoney, đăng nhập vào tài khoản Webmoney của bạn và mua. Lúc đó Webmoney sẽ tự rút tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản Webmoney của shop nơi bạn mua hàng. Như vậy bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.

Nếu mua hàng trên ebay và thanh toán bằng Webmoney thì bạn còn có thể yêu cầu Webmoney lấy lại tiền bạn đã thanh toán nếu người bán chưa gửi hàng cho bạn trong bao nhiêu ngày. Đây là lợi ích mà dùng thẻ thanh toán trực tiếp không hề có.

Thậm chí nếu bạn bị hack tài khoản và chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu Webmoney lấy lại tiền cho bạn. Tuy nhiên thủ tục thì cũng không hề đơn giản.

Cách sử dụng Webmoney

Về nạp tiền cho tài khoản Webmoney cái này bạn không cần phải làm. Vì khi xác minh thẻ thành công tức là đã verify Webmoney rồi thì Webmoney sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Mỗi khi cần thanh toán hay sử dụng đến tiền Webmoney sẽ tự rút tiền từ tài khoản của bạn ra. Về cách verify Webmoney và cách đăng ký và tạo tài khoản Webmoney thì viết trong một bài khác.

Sử dụng Webmoney thì cũng tương tự như bạn sử dụng Internet banking mà thôi. Bạn có thể chuyển, rút cho tài khoản Webmoney khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Webmoney.

Mình sẽ có bài viết chi tiết hơn về cách sử dụng webmoney. Cám ơn bạn đã dành thời gian theo để đọc bài viết Webmoney là gì. Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp cho bạn thắc mắc Webmoney là gì, có chức năng ra sao… Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết tiếp theo nhé.

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...