Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Web chìm deep web là gì ?

Web chìm deep web là gì ?, tại sao gọi là web chìm, web ẩn danh. Cách để truy cập deep web, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Web chìm deep web là gì ?

Deep Web là những trang web chìm trong thế giới internet, vì sao gọi là web chìm vì những trang web này không xuất hiện công khai trên các bộ máy tìm kiếm google, yahoo, bing…Mà chỉ có thể truy cập được bằng trình duyệt riêng.

Web chìm deep web là gì ?
Web chìm deep web là gì ?

Deep web chứa những thông tin gì?

Deep web là thế giới web chìm vì vậy những thông tin nó chứa rất nhiều dạng từ hợp pháp đến bất hợp pháp, và luôn chứa những nguy hiểm cho bạn. Nó chứa những kẻ buôn bán vũ khí, ấu dâm, sát thủ…

Vì vậy những trang web này thường không công khai, muốn truy cập được phải dùng trình duyệt đặc biệt.

Web chìm deep web cũng chứa những thông tin bổ ích mà bị chìm đi không thể tìm kiếm bằng những công cụ thông thường như google, yahoo, bing…Cũng giống như ta kéo lưới bắt cá dưới vậy, những con cá ta bắt được là phần nổi, và những chú cá giá trị bị chìm dưới đáy ta không thể bắt được.

Mục đích của Web chìm là gì?

Có những thông tin bổ ích nhưng chúng không được công khai vì lý do hợp pháp, và có những hoạt động ngầm nhằm tránh sự dòm ngó của pháp luật như mua bán ma túy, sát thủ, tình dục trẻ em…Họ không muốn bị lộ thông tin hay qua sự kiểm duyệt của nhà nước nên hoạt động chìm trong thế giới mạng internet.

Các bạn nhớ rằng những dữ liệu ta tìm thấy trên google hay các trang mạng chỉ là một phần nhỏ của thế giới internet và 90% thông tin còn lại bị chìm trong thế giới mạng ngầm Deep Web.

Bạn có thể tìm thấy những thí nghiệm chưa bao giờ xuất hiện như làm thí nghiệm trên cơ thể con người, và có những thứ có thể làm bạn ám ảnh khi nhìn thấy.

Deep web được phân thành 7 cấp độ sâu, nghĩa là càng truy cập xuống sâu thì những thông tin càng nguy hiểm và đáng sợ. Và tất nhiên càng khó truy cập. Và các hacker phần lớn ẩn danh ở những deep web để làm việc.

Đuôi web chìm là gì?

Chúng ta quen với những trang web thông thường có đuôi .com, .net, .org…vậy web chìm có đuôi là .onion

Cách để truy cập vào deep web ?

Để truy cập vào deep web bạn phải sử dụng trình duyệt Tor.

Bạn có thể download Tor tại đây: https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en

Đôi nét về trình duyệt Tor. Đây là một trình duyệt được ra đời với mục đích để ẩn danh khi truy cập vào các website. Khi bạn sử dụng tor địa chỉ ip của bạn sẽ được đổi thành 1 địa chỉ khác rất khó để truy ra địa chỉ ip thật của bạn.

Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu để truy cập vào deep web. Vì deep web có những mức khác nhau. Hướng dẫn của tác giả chỉ có thể giúp bạn truy cập vào tầng đầu tiên. Còn rất nhiều tầng khác đòi hỏi phải có kỹ thuật để truy cập vào.

Bạn có thể tìm vài địa chỉ deep web bằng cách gõ vào google tìm từ khóa “deep web link” để có thể truy cập vào thử deep web.

Để tìm hiểu thêm về Deep Web bạn có thể xem bộ phim Mạng Ngầm(Deep Web) 2015 để hiểu rõ hơn về thế giới chìm nhé.

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...