Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

VPS là gì? SSD VPS là gì? phân biệt VPS và Shared Host

VPS là gì? SSD VPS là gì? vps hosting là gì? khái niềm về VPS và các giải thích về máy chủ ảo VPS cũng như thông tin cần biết về Vps.

Bạn đã từng dùng hosting và thấy rất dễ dàng trong việc upload cũng như kết nối cơ sở dữ liệu và quản lý file trong hosting của mình. Còn VPS thì sao, cùng tìm hiểu ngày về VPS nào.

VPS là gì

VPS là viết tắt của từ  Virtual Private Server có nghĩa là máy chủ ảo riêng hoạt động độc lập trên nền tảng vật lý như có CPU riêng, có Ram, có ổ đĩa chứa dữ liệu và có thể bật tắt nguồn vps(power) giống như một cái máy tính vậy.

VPS là gì? SSD VPS là gì? phân biệt VPS và Shared Host
VPS là gì? SSD VPS là gì? phân biệt VPS và Shared Host

Thông thường host chúng ta hay dùng để chạy website bình thường là Shared Host, có nghĩa là có nhiều website chạy chung trên host đó, còn vps là riêng có nghĩa là chỉ những website của bạn chạy trên vps đó.

Phân biệt VPS và Shared Host

Lủng cũng quá, có thể hiểu đơn giản như thế này. Shared Host là tập hợp con của VPS, nghĩa là một VPS có thể tạo ra nhiều gói Shared Host, và các gói này dùng chung một VPS (máy chủ ảo riêng) vì vậy giá thành rẻ vì nhiều người chung tiền lại để trả cho VPS.

CÒN với VPS là một mình bạn trả tiền và dùng nó nên giá thành đắt hơn so với Shared Host là đúng rồi. Ví dụ, mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát. Chẳng hạn VPS bạn có 2GB RAM, 2 CPUs thì bạn sẽ hoàn toàn sử dụng hết các tài nguyên này mà không bị chia sẻ bởi các website khác vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý.

SSD VPS là gì?

SSD là khái niệm về ổ đĩa của VPS tức là nới chưa mã nguồn website của bạn và nơi cài đặt VPS trên đó, trong tiếng anh SSD là viết tắt của Solid State Drive là ổ đĩa bán dẫn.

Bài viết giới thiệu về VPS là gì? SSD VPS là gì? phân biệt VPS và Shared Host hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về VPS. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Post Comment

Loading...
loading...