Search by category:
Cộng Đồng

Vì sao người thành công lại thích mặc một mẫu đồ nhất định

Vì sao người thành công lại thích mặc một mẫu đồ nhất định, Họ không còn mất quá nhiều thời gian để lựa chọn xem mình sẽ mặc gì hôm nay và thời gian buổi sáng dành để cảm nhận cuộc sống sẽ nhiều hơn. 8 lý do người thành công mặc đồ giống nhau mỗi ngày, xem xong bạn muốn dọn lại tủ quần áo lập tức

Vì sao người thành công lại thích mặc một mẫu đồ nhất định

Người nổi tiếng thường thích mặc những bộ trang phục đẹp, phong phú khi xuất hiện. Tuy nhiên, một số danh nhân bạc tỷ như ông chủ Apple Steve Jobs, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook danh tiếng Mark Zuckerberg,… lại thường mặc bộ quần áo và đeo đồng hồ giống nhau xuất hiện ở các hoàn cảnh khác nhau. Có thể nói, đây là lý do thực sự vì sao họ lại thành công như vậy.

Vì sao người thành công lại thích mặc một mẫu đồ nhất định
Vì sao người thành công lại thích mặc một mẫu đồ nhất định

1. Giảm sự lựa chọn
Hàng ngày mỗi người phải đối mặt với hàng trăm quyết định lựa chọn mà việc ăn gì, mặc như thế nào đã chiếm một nửa nguồn năng lượng suy nghĩ cho việc đó.

Đó là lý do tại sao tủ quần áo của Mark Zuckerberg có phần nhiều áo T-shirt cộc tay một kiểu dáng đồng mầu. Bởi vì làm vậy, anh sẽ không phải suy nghĩ mình sẽ mặc gì mỗi ngày.
2. Tiết kiệm thời gian
Bạn có nghĩ mình mất bao nhiêu thời gian để lựa chọn quần áo mỗi ngày? Thực tế thì, trong nỗ lực thực hiện một dự án cá nhân, giảm 333 bộ quần áo trong tủ xuống còn 33 bộ và thay đổi mỗi tháng, những người này đã tìm thấy được sự tự do.

Họ không còn mất quá nhiều thời gian để lựa chọn xem mình sẽ mặc gì hôm nay và thời gian buổi sáng dành để cảm nhận cuộc sống sẽ nhiều hơn.
3. Giảm stress
Để tiết kiệm thời gian, Matilda Kahl, một giám đốc nghệ thuật của Hoa Kỳ, bắt đầu mặc chiếc áo sơ mi và quần âu giống nhau để đi làm mỗi ngày. Cô cũng tin rằng không phải suy nghĩ việc bản thân sẽ mặc gì vào mỗi sáng cũng giúp cô giảm áp lực rất nhiều.

Lựa chọn cách không lựa chọn quần áo cũng giúp cô thoát khỏi thảm cảnh khi xuất hiện trước công chúng.
4. Tiết kiệm năng lượng
Sau nhiều năm nỗ lực lựa chọn mặc gì mỗi sáng, đạo diễn phim Christopher Nolan chợt nhận ra rằng nỗ lực này thật quá lãng phí. Vì vậy, giờ đây mỗi ngày ông đều khoác lên mình chiếc áo vest màu đen và áo sơ mi màu xanh.

Ông nói rằng, khi trong tủ có quá nhiều bộ khác nhau, chúng ta sẽ nghĩ phải mặc gì hôm nay, việc lựa chọn quần áo cũng tiêu tốn không ít năng lượng.
5. Phối hợp nhiều hơn nữa
Một bà mẹ trẻ sống tại Dallas tên là Denaye Barahona cho biết, trước đây cô có rất nhiều bộ quần áo không mặc đến, nhưng hiện nay cô phối hợp đa dạng và không loại bỏ chúng. .

Cô cảm thấy phong cách cô ngọt ngào hơn trước
6. Hình ảnh đặc trưng
Alice Gregory, tác giả truyện tranh của Mỹ trước đây đã từng chia sẻ với tạp chí J Crew, mặc một bộ quần áo cũng thể hiện ra sự chuyên nghiệp và càng thể hiện rõ thân phận và địa vị.

Đây cũng chính là lý do vì sao trong các bản vẽ, nhân vật thường mặc cùng một bộ quần áo.
7. Tiết kiệm chi tiêu
Thực tế thì, có rất nhiều bộ quần áo mà họ hầu như không bao giờ mặc đến. Bình quân, một người Mỹ thường chi khoảng 37 triệu vào việc mua quần áo mỗi năm, con số này không lớn nhưng khi suy nghĩ kỹ hơn, trong đó có rất nhiều bộ quần áo là không cần thiết thì nghĩa là chúng chi tiêu lãng phí.

Khi tủ đầy quần áo càng chứng tỏ người này chi rất nhiều tiền vào việc mua sắm.
8. Giúp bình tĩnh hơn
Tháng trước, Drew Barrymore chia sẻ trên “Refinery 29”, cô phát hiện ra rằng, sau 40 năm, mỗi khi mở tủ cô cảm thấy rất lạ, quần áo mặc lúc 20 tuổi không còn phù hợp và không mặc lại những bộ trang phục thời dưới 30 tuổi. Nhưng cô đã sắp xếp lại và quy định cho bản thân rằng chỉ mua những bộ trang phục khi cảm thấy cần thiết.

Sau khi sửa sang lại tủ quần áo, cô cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn.
Đương nhiên, để quy định 3 tháng mới mua một bộ quần áo sẽ thật khó đối với những ‘tín đồ’ mua sắm, tuy nhiên chúng ta có thể sửa lại những bộ quần áo chưa mặc đến để mặc. Việc làm này không chỉ khiến tủ quần áo rộng hơn, ngoài ra còn có thể cho đi những bộ không dùng đến để giúp đỡ người nghèo.

Post Comment

Loading...
loading...