Search by category:
Cuộc Sống

Tuấn Hạc là ai? Tuấn Hạc đánh bại Flores là ai

Tuấn Hạc là ai? Tuấn Hạc đánh bại Flores là ai? những ngày qua dân mạng xôn xao về các trận đấu của võ sư vịnh xuân Flores đấu với các võ sư Việt Nam, thế nhưng có một clip ghi lại từ năm 2009 về trận đấu tay đôi của Flores và Tuấn Hạc mới làm mọi người hào hứng hơn bao giờ hết. Vậy cao thủ Tuấn “Hạc” là ai?

Tuấn Hạc là ai?

Tuấn Hạc là tên của một võ sư sở dĩ gọi là Hạc bởi ông thành danh với bài Hạc Quyền, là đệ tử của Đặng Tuấn Hải ở Tăng Bạt Hổ chứ không phải học trò của Đinh Trọng Thủy như nhiều nguồn tìn. Võ sư Đinh Trọng Thủy chỉ là anh em quen biết nhau thôi.

Tuấn Hạc là ai? Tuấn Hạc đánh bại Flores là ai
Tuấn Hạc là ai? Tuấn Hạc đánh bại Flores là ai

Sau 13 năm tập luyện võ thuật Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ, hiện võ sư Tuấn “hạc” không còn tham gia tại đây. Tuy nhiên anh vẫn tự luyện tập thường xuyên để giữ gìn sức khỏe. Anh cho biết, anh không phải người hiếu chiến, nếu võ sư Vịnh Xuân Canada thực sự có thiện chí muốn gặp anh, anh sẵn sàng đón tiếp và nói chuyện cởi mở.

Võ sư Tuấn “hạc” cũng khẳng định, nếu Pierre Flores muốn giao lưu võ thuật, hay cao hơn là một trận thách đấu, thì cần phải liên hệ với cơ quan chức năng để tổ chức, tránh những rắc rối tương tự như trận đấu giữa Đoàn Bảo Châu và Pierre trước đó.

Cuối cùng, Tuấn “hạc” không quên đính chính thông tin báo chí cho rằng anh hiện hành nghề lái taxi là không chính xác.

Về Võ Sư Flores

Võ sư Pierre Francois Flores người gốc Chile và là đệ tử của Đại sư Nam Anh, chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Montreal (Canada). Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền du nhập vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa. Sau năm 1986, Đại sư Nam Anh sang Montreal và tiếp tục truyền bá tại Canada.

Ban đầu, Pierre Francois Flores muốn thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo. Lý do vì ông nghi ngờ thứ kung-fu bịp bợp mà Chưởng môn Kiệt biểu diễn trước học trò. Tuy nhiên, hai bên chỉ toàn xảy ra khẩu chiến sau đó. Cùng lúc, võ sư Đoàn Bảo Châu ngỏ ý muốn giao lưu võ học với Flores. Sau những thư từ qua lại, hai bên đồng ý giao đấu với tư cách cá nhân chiều 12.7. Trong trận đấu này, Flores chỉ mất chưa đầy 2 phút để hạ knock-out Đoàn Bảo Châu nhờ thể hình vượt trội.

Video Tuấn Hạc đả bại Pierre Francois Flores

Post Comment

Loading...
loading...