Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Trẻ Trâu là gì? Sửu Nhi gì?

Từ trẻ trâu là gì? ý nghĩa của từ trẻ trâu ? bài viết này Blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Từ trẻ trâu đã không còn xa lạ trong giới trẻ, trẻ trâu xuất hiện dày đặt trên các diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội như Facebook. Cả trong đời sống thường ngày từ trẻ trâu cũng được sử dụng thường xuyên trong giới teen. Vậy trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu là gì? Sửu Nhi gì?

Trẻ trâu (hay còn gọi là sửu nhi) là từ để nói đến những người háo thắng, thích thể hiện, ra vẻ ta đây, luôn cho mình là đúng, không thèm quan tâm đến lời khuyên của người khác.

Đó là ý nghĩa của từ trẻ trâu nhưng trong thực tế thì từ trẻ trâu mang nghĩa nhẹ hơn. Mình ví dụ: bạn bè hay gọi nhau là “thằng trẻ trâu”, hay mình tự gọi mình là “thời trẻ trâu” thì ở đây nó mang ý nghĩa nhẹ hơn, nghĩa là nói đến tuổi trẻ thì hay bồng bột, suy nghĩ còn nông cạn, chưa hiểu thấu hết sự đời.

Trẻ là gì? Trẻ là tuổi trẻ, chắc chắn là như vậy, trẻ không thể là già được.

Trâu là gì? Trâu là con trâu

Trẻ + Trâu = “tuổi trẻ thì lỳ như trâu, nói gì cũng không nghe, thích làm theo ý mình, giống như con trâu bị la miết mà vẫn không nghe (đàn gảy tai trâu), nếu con trâu mà biết nghe lời thì chẳng phải cần người đi giữ trâu rồi phải không, kiểu như lúc còn nhỏ mà ba mẹ bảo quét nhà thì không chịu quét, không nói thì mới quét, nói thì lẩy luôn”.

Trẻ Trâu là gì? Sửu Nhi gì?
Trẻ Trâu là gì? Sửu Nhi gì?

Trẻ trâu còn được gọi là sửu nhi, “trẩu tre” tức nói lái của từ trẻ trâu hay trong tiếng anh thì gọi là young buffalo

Nguồn gốc từ trẻ trâu?

Nguồn gốc từ Trẻ Trâu xuất hiện từ rất lâu, bởi đơn giản trẻ trâu ý chỉ những đứa trẻ chăn trâu, những đứa trẻ ở làng quê ngõ xóm, ngày nay với sự phát triển của xã hội cũng như internet từ Trẻ Trâu lại được sử dụng như một từ lóng để ám chỉ những người nhà quê nghịch ngợm, thiếu hiểu biết, không nghe lời người khác, cứng đầu, luôn cho mình là đúng.

Biểu hiện của trẻ trâu là gì?

Về biểu hiện của trẻ trâu mình nghĩ không cần giải thích, bởi lẽ từ trẻ trâu giống như một câu cửa miệng của giới trẻ hiện nay, chẳng hạn như bạn chơi game, đơn cử như chơi FIFA, mới vào đầu trận mà thằng bên kia đã khiêu khích nói “con gà công nghiệp, ta sẽ luộc mày ^^” vậy cũng có thể xem như là trẻ trâu, hoặc bạn bè với nhau vẫn thường gọi nhau là trẻ trâu. Đơn giản vì “Trẻ Trâu” là câu cửa miệng của giới trẻ, nói trẻ trâu thì không phải là khen, mà cũng không phải là chê mà trẻ trâu đơn giản là “lỳ như trâu”.

2 Comments

Post Comment

Loading...
loading...