Search by category:
Bóng Đá Bóng Đá

Trần Thành là Ai? tiểu sử Trần Thành

Trần Thành là Ai? tiểu sử Trần Thành? Tiền đạo Trần Thành thực hiện pha dứt điểm kỹ thuật làm tung lưới U19 Bahrain. Anh ghi bàn cho U19 Việt Nam ngay trong trận đầu được đá chính ở vòng chung kết U19 châu Á.

Trần Thành là Ai

Trần Thành là một tiền đạo sinh ra và lớn lên tại Kim Sơn, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Cao 1m77, nặng 69 kg, thuận chân phải và sở trường là những pha bứt tốc độ xộc thẳng vào vòng cấm địa, Trần Thành sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể chơi tốt ở vị trí trung phong cắm.

Tiểu sử Trần Thành?

Sinh ra và lớn lên tại Kim Sơn (Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), những ngày hè tiền đạo Trần Thành thường xuyên chơi bóng cùng đám trẻ trong thôn ngay trên bãi đá nhấp nhô, gồ ghề ở thôn kinh tế mới Kim Sơn.

Trần Thành là Ai? tiểu sử Trần Thành
Trần Thành là Ai? tiểu sử Trần Thành

Trần Thành hội tụ nhiều tố chất để trở thành một tiền đạo đẳng cấp. Điểm mạnh nhất của Thành là sự tự tin, dám cầm bóng đột phá qua hậu vệ đối phương ghi bàn”, tiền đạo Võ Lỹ nhận xét về đàn em.
Đạp lên những viên đá cứng, Trần Thành tự tập cho mình những kỹ thuật đầu tiên cùng trái bóng tròn. Những vết thương còn in trên cơ thể chàng tiền đạo U19 Việt Nam là nhân chứng cho những trận đấu nảy lửa của Thành cùng đám bạn gần nhà.

Video Bàn thắng của Trần Thành vào lưới U19 Bahrain
Video Bàn thắng của Trần Thành vào lưới U19 Bahrain

Bố cũng chính là người ảnh hưởng nhiều nhất trong sự nghiệp của Trần Thành. Những lần rong ruổi cùng bố ở rất nhiều các trận bóng từ xã, huyện cho đến tỉnh đã ươm mầm cho giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của cậu.
“Ba tôi không biết đá bóng, nhưng rất mê bóng đá. Các trận đấu ở xã, huyện ba xem gần như không sót một trận nào. Khi nào có tiền, ba lại đèo lên sân Tự Do xem Huế thi đấu. Tôi nghĩ cái nghiệp quần đùi áo số bén duyên từ những lần ngồi khán đài cùng bố.

Trong một lần tình cờ người bạn của bố ghé nhà chơi, mê mẩn với những động tác kỹ thuật khéo léo cùng những đường bóng tinh tế của cậu bé vùng kinh tế mới Kim Sơn, đã ngỏ ý giới thiệu cho Trần Thành với các HLV ở trường năng khiếu Huế.
Đáp lại tấm chân tình đó chỉ bằng một nụ cười tươi, không ngờ rằng đúng 1 tuần sau Trần Thành được HLV Nguyễn Đình Tuấn nhận lời cho về Huế để “xem chân”. Chỉ sau một vài động tác kỹ thuật với bóng và một bài kiểm tra chạy ngắn, HLV Nguyễn Đình Tuấn đồng ý nhận Thành vào lớp U13 Huế. Khi đó là mùa 2010, Trần Thành lúc đó vừa học xong lớp 7.
Hơn 6 năm ăn tập, Tết Bính Thân 2016 Trần Thành nhận tin vui khi đang đón tết Nguyên đán cùng gia đình. “Con chuẩn bị tinh thần lên đội 1 thi đấu nhé, thầy chúc mừng con”, Thành nhớ lại thời điểm được HLV Nguyễn Đình Tuấn báo tin vui.
Và còn chia sẻ thêm: “Với những gì thể hiện ở các đội U19 và U21 TT Huế, tôi tự tin và hy vọng một ngày sẽ được đôn lên đội 1 Thừa Thiên Huế, nhưng không nghĩ mình lại được các thầy tin tưởng khi chưa tròn 19 tuổi”.

CLip bàn thắng của Trần Thành

Mười chín tuổi khoác áo đội 1 Thừa Thiên Huế thi đấu tại giải Hạng Nhất 2016, Trần Thành đi vào lịch sử khi là tiền đạo trẻ nhất bóng đá cố đô từ trước đến nay. Với 4 bàn thắng có được, Trần Thành chỉ xếp sau Võ Lý ở mùa giải 2016.

Post Comment

Loading...
loading...