Search by category:
Công Nghệ Top List

Top 9 thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay

Top 9 thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay gồm các máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất được nhiều người ưa chuộng. Nhìn chung các loại máy ảnh nổi tiếng hầu như thuộc đất nước công nghệ Nhật Bản.

Thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay

Cùng điểm qua top những thương hiệu máy ảnh hàng đầu:

Top 9 thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay
Top 9 thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất hiện nay

Máy ảnh Canon – Nhật Bản

Các sản phẩm của Canon có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 1980 thông qua các nhà phân phối được uỷ quyền. Trong suốt những năm có mặt tại Việt Nam, Canon đã đánh dấu sự hiện diện tích cực của mình với việc thành lập 04 nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Thăng Long – Hà Nội, Quế Võ và Tiên Sơn – Bắc Ninh, Phố Nối – Hưng Yên và Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam. Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm cho hơn 25.000 người, Canon cũng đóng góp liên tục vì mục tiêu phát triển của Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam hoạt động dưới sự chỉ đạo và hỗ trợ của Tập đoàn Canon Marketing Châu Á và Công ty Canon Singapore, trụ sở chính của Canon tại cả khu vực Nam và Đông Nam Á. Ngoài nhà phân phối Lê Bảo Minh, Canon còn có hơn 300 đại lý tại Việt Nam.

Máy ảnh Kodak – Mỹ

Trụ sở chính của Kodak được đặt tại thành phố New York, Mỹ

Với khẩu hiệu “You press the button, we do the rest” (Bạn nhấn nút, chúng tôi sẽ làm phần còn lại), chiếc máy ảnh Kodak đầu tiên do George Eastman tạo ra, được giới thiệu năm 1888. Nhãn hiệu này ngày càng cải tiến trong việc sử dụng công nghệ kết hợp hình ảnh với thông tin.

Kodak là dòng máy ảnh ra đời sớm nhất. Năm 2001, Kodak hợp tác với tập đoàn Microsoft trong việc chuyển hóa ảnh qua cửa sổ Window. Máy ảnh kỹ thuật số Kodak đang gia tăng số lượng các loại máy ảnh cũng như cải tiến công nghệ. Nhãn hiệu này đã cho ra đời những chiếc máy ảnh công nghệ cao như Kodak Professional DCS Pro SLR/c. Lợi thế của các dòng máy ảnh kỹ thuật số Kodak là chúng có thể lưu trữ gần như 13.890.000 pixel, một đặc tính mà chưa có công ty nào cung cấp. Tính năng này làm cho máy ảnh kỹ thuật số Kodak được thế giới biết đến như một thương hiệu máy ảnh nổi tiếng và đáng tin cậy.

Những chiếc máy ảnh Kodak mới nhất đang dần được giới thiệu trong thị trường. Một số trong số đó là Easyshare Point-and-Shoot Series, đó là các dòng C và CX gọn nhẹ và giá cả hợp lý. Dòng Z và DX có High Zoom có thiết bị thu nhỏ để nâng cao chất lượng ảnh. Thậm chí còn có dòng máy ảnh bỏ túi nhỏ gọn, dòng Easyshare Pocket, đặc biệt phù hợp với khách du lịch.

Máy ảnh Nikon – Nhật Bản

Nikon Corporation, cũng gọi là Nikon hay Nikon Corp., là một công ty đa quốc gia đóng trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản chuyên sản xuất máy ảnh và thiết bị quang. Nikon là hãng sản xuất máy ảnh nổi tiếng của Nhật Bản. Wikipedia

Trụ sở: Minato, Tokyo, Nhật Bản
Thành lập: 25 tháng 7, 1917, Nhật Bản.

Có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, Nikon là thương hiệu máy ảnh dẫn đầu thế giới về các sản phẩm hình ảnh và công nghệ của nhãn hiệu này tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh. Dòng máy ảnh Nikon COOLPIX giúp người sử dụng định hình lại cách chụp ảnh và chia sẻ với người khác. Dòng máy ảnh kỹ thuật số SLR của Nikon tiếp tục trở thành cuộc cách mạng công nghệ của hãng này. Nikon còn mang lại cơ hội cho những ai đam mê chụp ảnh tốc độ và chất lượng cao với độ bền của công nghệ máy ảnh SLR kỹ thuật số.

Máy ảnh SONY – Nhật Bản

Công ty công nghiệp Sony (ソニー株式会社/Sony Corporation), gọi tắt là Sony, là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với trụ sở chính nằm tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 thế giới với 81,64 tỉ USD (2011). Sony là một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.

Được thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi Tokyo được mang tên là Tokyo Tsushin Kogyo K.K (東京通信工業株式会社, Đông Kinh Thông tin Công nghiệp Chu Thức Hội Xã) với số vốn ban đầu là 190.000 yên. Công ty này đổi tên thành Sony vào tháng 1/1958.

Từ “Sony” là kết hợp của từ “sonus” trong tiếng La-tinh (âm thanh) và từ “sonny” trong tiếng Anh (cậu bé nhanh nhẹn thông minh) theo cách gọi tên thân mật. Những nhà sáng lập hy vọng tên “Sony” thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của giới trẻ.

Máy ảnh Fujifilm – Nhật Bản

Fujifilm là một tập đoàn Nhật Bản nổi tiếng với các sản phẩm phim chụp ảnh và máy ảnh. Fujifilm có 223 công ty con chuyên nghiên cứu, sản xuất, và phân phối sản phẩm, với các cơ sở sản xuất ở châu Á, châu Âu và Mỹ.
Giám đốc điều hành: Shigetaka Komori (27 thg 6, 2003)
Trụ sở: Minato, Tokyo, Nhật Bản
Thành lập: 20 tháng 1, 1934, Nhật Bản

MÁy ảnh Leica – Đức

Leica là loại máy ảnh cao cấp, sản xuất tại Solms, Wetzlar, Lahn-Dill, Hessen, (Cộng hòa Liên bang Đức). Đây là loại máy ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ưa chuộng vì độ hoàn hảo của chất lượng ảnh. Leica thể hiện sự tinh tế và cả bảo thủ của Đức. Giá bán của Leica khá cao, nhưng nhiều khi, tiền không mua được nhưng chiếc Leica ưng ý.

Cha đẻ của Leica là Oskar Barnack, một người chuyên chế tạo kính hiển vi. Mẫu Leica đầu tiên được hoàn thiện vào năm 1914 mang tên Ur-Leica, từ một ý tưởng thiên tài của Oscar Barnack khi ông đang tìm tòi hướng đột phát mới về công nghệ để thu gọn các loại máy ảnh nặng nề thời bấy giờ.

Máy ảnh Samsung – Hàn Quốc

Tập đoàn Samsung, là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu Samsung, là tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.
Nhà sáng lập: Lee Byoung Chul
Thành lập: 1 tháng 3, 1938, Daegu, Hàn Quốc
Trụ sở: Suwon, Hàn Quốc

Máy ảnh Olympus – Nhật Bản

Olympus là công ty sản xuất các thiết bị quang học và hình ảnh lớn của Nhật Bản như kính hiển vi, ống nhòm và nhất là máy ảnh và ống kính.
Giám đốc điều hành: Hiroyuki Sasa (thg 4 2012–)
Trụ sở: Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản
Thành lập: 12 tháng 10, 1919

Máy ảnh Panasonic – Nhật Bản

Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty chế tạo điện tử Nhật Bản đóng trụ sở ở Kadoma, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Sản phẩm của hãng này đa dạng với thương hiệu Panasonic và Technics.
Nhà sáng lập: Matsushita Kōnosuke
Thành lập: 13 tháng 3, 1918, Ōsaka, Ōsaka, Nhật Bản
Trụ sở: Kadoma, Osaka, Ōsaka, Nhật Bản

Máy ảnh Pentax – Nhật Bản

Tập đoàn Pentax là một công ty quang học của Nhật, sản xuất máy ảnh, thiết bị quang học thể thao… Công ty được sáp nhập vào tập đoàn Hoya vào ngày 31 tháng 3, năm 2008. Hiện thời, Pentax là một nhánh và cũng là một thương hiệu của Hoya. Wikipedia
Nhà sáng lập: Kumao Kajiwara
Thành lập: 1919
Trụ sở: Tōkyō, Nhật Bản

Post Comment

Loading...
loading...