Search by category:
Công Nghệ

Top 3 hãng điện thoại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam

Top 3 hãng điện thoại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay gồm Apple, SAMSUNG và OPPO. Trong đó có Iphone của Apple có dấu hiệu giảm dần và sam sung đang vươn lên mạnh mẽ cùng với OPPO.

Hãng điện thoại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam

Tính từ năm 2016 thì dẫn đầu danh sách của các hãng điện thoại được ưa chuộng nhất không còn là iphone của Apple mà là SamSung.

Top 3 hãng điện thoại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam
Top 3 hãng điện thoại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam

Điện thoại SamSung

Tính đến hết nửa đầu năm 2016, thị phần của Samsung tại Việt Nam đạt 34,7%, tăng 5% so với cùng kì năm trước. OPPO cũng có mức tăng ấn tượng từ con số 12,6% của năm 2015 lên tới 21,8%.

Điện thoại OPPO

Trong khi Samsung đang thu hút người dùng nhờ những sản phẩm tốt như Galaxy S7, S7 edge hay Note7. OPPO lại chinh phục thị trường bằng những chiến dịch marketing bài bản, phủ sóng từng ngóc ngách trên chiếc TV nhà bạn. OPPO cũng có mức tăng ấn tượng từ con số 12,6% của năm 2015 lên tới 21,8%.

Từ Bố ơi mình đi đâu thế, The Remix – Hòa âm Ánh sáng cho tới The Face – Gương mặt thương hiệu, OPPO rõ ràng đang đổ tiền tấn vào marketing và bắt đầu thu được quả ngọt.

iPhone Apple

Xếp thứ 3 là iPhone của hãng Apple với 9.8 %.

Theo thống kê của Financial Times về thương hiệu smartphone mà người Việt tham gia khảo sát dự định sẽ mua trong 6 tháng tới, Apple là một trong số những thương hiệu cho thấy xu hướng “giảm nhiệt” rõ rệt nhất.

Cụ thể, nếu như trong năm 2015, 38,8% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua iPhone, thì trong năm nay con số này chỉ dừng lại ở 30,4%. Cùng cảnh ngộ, Nokia và Sony cũng phải đón nhận xu hướng tương tự.

Ngược lại, ý định mua điện thoại Samsung của người dùng Việt Nam đang tăng mạnh. Tương tự như vậy, con số thống kê dành cho thương hiệu smartphone OPPO cũng đang cho thấy những tín hiệu khả quan.

Một số ý kiến cho rằng số liệu thống kê ở trên là hoàn toàn hợp lý bởi iPhone 7 trong năm nay không còn tạo được cảm hứng cho người dùng, do không có nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế.

Trong khi đó, khoảng cách về chất lượng, cũng như trải nghiệm sản phẩm giữa các thương hiệu lớn đã dần được thu hẹp, thị hiếu người dùng cởi mở hơn khiến vị trí “độc tôn” của Apple tại Việt Nam đã bắt đầu lung lay.

Ngoại trừ 3 cái tên nói trên, hầu hết các ông lớn đều đã “ngã đau” tại Việt Nam. Đáng chú ý nhất là Microsoft – khi thị phần giảm tới 15,3% chỉ sau một năm. Asus, Sony, HTC hay LG cũng đang chật vật và loay hoay với cuộc chiến thị phần ngày càng khốc liệt.

Post Comment

Loading...
loading...