Search by category:
Ngộ Độc Thực Phẩm

Tôm kỵ với những thực phẩm nào?

Tôm kị với những thực phẩm nào? Tôm kỵ với món nào. Tôm là món ăn phổ biến hàng ngày thế nhưng khi kết hợp chung với những loại thực phẩm khác sẽ tạo ra phản ứng làm sinh ra các tố chất gây ngộ độc, gây ung thư cho bạn đấy.

Tôm kỵ với những thực phẩm nào?

Hãy ghi lại những loại thực phẩm kiêng kỵ với Tôm vì rất nhiều món hàng ngày ta vẫn hay kết hợp với Tôm đấy.

1. Mướp Đắng

Đầu tiên là khổ qua hay còn gọi là mướp đắng. Khổ qua chứa rất nhiều vitamin c, mà tôm ăn chung hoặc ăn sau 2 tiếng với thức ăn nhiều vitamin c sẽ gây trúng độc, cho nên đừng ăn. Và nhớ không được nấu canh Tôm với khổ qua nhé.

Tôm kỵ với những thực phẩm nào?
Tôm kỵ với những thực phẩm nào?

2. Đậu nành

Đậu nành rất giàu protein, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, nhưng khi ăn kèm với tôm sẽ gây khó tiêu và các triệu chứng khác.

3. Bí đỏ

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Tôm có tính ấm, vị ngọt, mặn, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm, chống ung thư và các công dụng khác; nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, sẽ dẫn tới bị bệnh kiết lỵ (là một chứng bệnh nguy hiểm hơn cả bệnh tiêu chảy), có mức độ tổn hại nhất định tới sức khỏe con người.

4. Táo đỏ

Táo đỏ rất giàu vitamin, khi ăn táo đỏ cùng với tôm sẽ làm cho vitamin có chứa trong táo đỏ sẽ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt tôm hoặc vỏ tôm tạo thành chất triôxít asen (thạch tín) gây ngộ độc.

5. Cà chua

Tôm là thức ăn bổ thận tráng dương, có tác dụng phòng trị rất nhiều đối với bệnh thận hư liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, đau lưng mỏi gối, tứ chi mệt mỏi, thiếu sữa sau khi sanh, lở da, mụn độc. Ăn chung với cà chua sẽ sinh ra hợp chất asen (thạch tín), vì vậy cần tránh kết hợp tôm với cà chua.

6. Tôm kị trái kiwi

Kiwi mịn, nước nhiều, thơm mát, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể, cho nên chú ý đừng ăn chung.

7. Tôm kị trái oliu

Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.

8. Tôm kị ớt

Tôm không nên ăn chung với ớt, nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc, cho nên tốt nhất đừng ăn chung.

9. Tôm kị thịt heo

Tôm kị thịt heo. Vì nếu tôm ăn chung với thịt heo sẽ hao tổn âm tính của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Trên là một số thực phẩm hàng ngày kiêng kỵ với Tôm cần lưu ý khi chế biến món ăn cho gia đình.

Post Comment

Loading...
loading...