Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Thẻ Ngân Hàng

Tìm hiểu thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card

Tìm hiểu thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit cardThẻ ghi nợ Debit card là gì?, Thẻ tín dụng Credit card là gì?, So sánh thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card.

Cùng Blog tinh tế tìm hiểu xem debit card và credit card là gì nhé?

Credit card là loại thẻ gì?

Credit card là loại thẻ tín dụng chi tiêu trước trả tiền sau, nghĩa là thẻ trả sau, tức là không có tiền trong tài khoản bạn vẫn có thể chi tiêu, mua sắm được. Nhưng sau đó bạn phải trả tiền trong một thời hạn nhất định, ví dụ: Bạn mua một món hàng sau đó bạn phải trả tiền cho người bán trong vòng 1 tuần, 1 tháng chẳng hạn. Nếu qua hạn trả mà bạn chưa thanh toán hết thì ngân hàng phát hành thẻ sẽ tính lãi. Bởi thẻ này giống như là bạn đang vay ngân hàng để mua sắm vậy, bạn lấy tiền ngân hàng để mua sắm và bạn có trách nhiệm thanh toán lại cho ngân hàng đúng hẹn.

Tìm hiểu thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card
Tìm hiểu thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card

Khi sử dụng thẻ Credit Card bạn chỉ được mua sắm trong một giới hạn tiền nhất định, ví dụ bạn chỉ được phép mua sắm trong khoản 50 triệu tùy vào quy định khi bạn làm thẻ và quy định này là khác nhau đối với mỗi người dựa trên mức thu nhập và chứng minh tài khoản của bạn.

Thẻ này có 1 số loại như Visa và Master Card, JCB

Visa Card, Master Card, JCB không phải là 3 loại thẻ mà là 3 công ty phát hành thẻ, bạn chọn Visa, Master hay JCB cũng giống như bạn quyết định dùng mạng Viettel hay Vinaphone vậy.

Debit card là loại thẻ gì?

Debit card là thẻ ghi nợ và bạn chỉ được chi tiêu số tiền có trong tài khoản thẻ Debit Card đó thôi, giống như cái ví tiền của bạn vậy, hết tiền trong ví thì phải bỏ thêm tiền vào để tiêu.

Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.

So sánh thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card

Về điều kiện làm thẻ: thẻ ghi nợ debit card dễ đăng ký hơn credit card Vì credit card bạn pihair chứng minh thu nhập, tài khoản của cá nhân.

Về quyền lợi: Thẻ debit và credit đều có 2 dạng là dạng thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Nếu bạn làm thẻ thanh toán nội địa bạn chỉ có thể thanh toán trong nước mà thôi. Còn nếu làm thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể sử dụng rộng rãi trên thế giới nhưng phải tốn thêm chi phí sử dụng thẻ quốc tế.

2 Comments

    1. Author

      Điều kiện mở thẻ tín dụng ANZ, thu nhập hàng tháng tối thiểu 8 triệu đồng nếu đăng ký mở Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn, 16 triệu đồng nếu đăng ký mở Thẻ Tín Dụng ANZ Vàng, 20 triệu đồng nếu đăng ký mở Thẻ Tín Dụng ANZ Platinum.
      Trường hợp này bạn là nhân viên được trả lương qua ngân hàng nên chỉ cần Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện mức lương 3 tháng gần nhất của bạn, mỗi tháng hơn 8 triệu là được nhé.

Post Comment

Loading...
loading...