Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Tìm hiểu Freelancer có nghĩa là gì?

Freelancer là gì? Freelancer có nghĩa gì? Ý nghĩa thực sự về Freelancer và tìm hiểu về Freelancer nhé.

Freelancer là gì?

Freelancer là để chỉ một người làm nghề tự do, công việc tự do. Tự do thể hiện khả năng bản thân, tự do sắp xếp thời gian làm việc mà không bị ràng buộc bởi cấp trên hay công ty nào.

Tìm hiểu Freelancer có nghĩa là gì?
Tìm hiểu Freelancer có nghĩa là gì?

Freelancer gồm những nghề gì?

Công việc cho Freelancer gồm nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Phần lớn Freelancer là những người làm về lĩnh vực công nghệ thông tin như thiết kế website, logo, lập trình ứng dụng, phần mềm, game di dộng, kiếm tiền trên mạng, viết blog thuê – Copywriter. Những công việc này có thể đem lại hàng 1000 đola mỗi tháng và hơn thế. Bên cạnh đó Freelancer cũng có thể về lĩnh vực xây dựng như thiết kế kiến trúc, làm thiết kế kết cấu, phối cảnh 3d, làm hồ sơ thanh quyết toán…Nói chung Freelancer là những người làm việc tại nhà, hoặc tự do về không gian và thời gian. Một người có thể ngồi cafe viết code và kiếm tiền hoặc viết blog chia sẻ kiến thức cũng là một nghề tự do – freelancer

Tương lai Freelancer

Freelancer – Nghề tự do là một nghề thực sự và có tương lai chứ không giống như nhiều nhận định cho rằng Freelancer là công việc cho người thất nghiệp. Ví dụ: Có nhiều người làm về lập trình game di động cho công ty, sau một thời gian anh ta tự lập bằng cách nghĩ việc và về ngồi nhà tự viết ứng dụng game di động cho mình mỗi tháng kiếm được vài ngàn đô la. Và nhiều công việc khác nữa. Đó là điều có thật 100%.

Khởi nghiệp Freelancer

Freelancer là nghề tự do vì vậy bạn cần quảng bá thương hiệu cá nhân để khách hàng biết đến bạn. Về công việc thì bạn có thể tạo cho mình một website riêng để quảng bá thương hiệu cá nhân hoặc đăng ký thông tin và khả năng bản thân trên các trang web Freelancer như:

• Guru – www.guru.com
• ELance – www.elance.com
• Rent-a-Coder – www.rentacoder.com

Vì sao Freelancer là xu hướng hiện nay?

Tự do thể hiện khả năng bản thân, tự do sắp xếp công việc, nhận tiền sau khi hoàn thành xong dự án cho khách. Không bị sự quản lý hay ràng bược bởi cá nhân hoặc công ty. Làm việc cho chính bản thân đó là lý do mà nghề Freelancer là một xu hướng được các bạn trẻ theo đuổi.

Qua bài viết Tìm hiểu Freelancer có nghĩa là gì? hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Freelancer. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...