Search by category:
Người Nổi Tiếng Nhân Vật

Tiểu sử Suboi – Nữ Rapper nổi tiếng Việt Nam

Tiểu sử Suboi – Nữ Rapper nổi tiếng Việt Nam, cô nàng Suboi rapper từng đọc rap trước tổng thống obama là ai? có tiểu sử như thế nào. Cùng tìm hiểu về tiểu sử rapper Suboi nào?

Xem thêm: Suboi là ai?

Tiểu sử Suboi

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh (sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990), hay còn được biết đến với nghệ danh Suboi, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Việt Nam. Cô được xem là nữ rapper đầu tiên và cũng là “Nữ hoàng nhạc hip-hop” tại Việt Nam. Được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, Suboi tiếp cận và yêu thích dòng nhạc hip hop kể từ khi cô chỉ mới 14 tuổi và bắt đầu trình diễn rap từ lúc 15 tuổi và sau đó cô nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground hip hop. Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm cùng rapper Rapsoul và KraziNoyze, Suboi đã gây chú ý cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh, người sau này đã mời cô gia nhập hãng đĩa Music Faces. Năm 2009, Suboi giành được nhiều chú ý từ khán giả sau hai ca khúc “Xin hãy thứ tha” và “Girls’ Night”, hợp tác cùng Hồ Ngọc Hà, đẩy mạnh việc ra mắt album đầu tay của mình, Walk năm 2010, giúp cô trở thành nữ rapper đầu tiên đạt được thành công tại Việt Nam.

Tiểu sử Suboi - Nữ Rapper nổi tiếng Việt Nam
Tiểu sử Suboi – Nữ Rapper nổi tiếng Việt Nam

Năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với Music Faces và trở thành ca sĩ độc lập. Album phòng thu thứ hai của cô, Run, sau nhiều lần trì hoãn đã được phát hành vào tháng 5 năm ấy.

Tóm tắt tiểu sử Suboi (Suboi Profile)

Tên thật suboi: Hàng Lâm Trang Anh

Ngày Sinh: Sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990

Quê hương Suboi: Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh

Suboi là người nước nào? Suboi là người Việt Nam

Âm nhạc Suboi

Suboi tự mô tả âm nhạc của mình là “một hỗn hợp gồm các thể loại hip-hop khác nhau,” hiện tại, phong cách của cô mang hơi hướng “old-school và chill phối cùng các thể loại khác nhau.” “Trong album của tôi, tôi luôn thử một chút ít từ mọi thứ. Từ Walk đến RUN, là một bước ngoặt lớn trong việc tôi thể hiện lời và giai điệu của mình.”

Các sáng tác của cô thường nói về gia đình, bạn bè, tình yêu, hy vọng, áp lực từ dư luận và kể cả các chất gây nghiện.”Tôi thường viết về gia đình của tôi, bạn bè của tôi, tình yêu và những hi vọng. Đây cũng là cách mà tôi trò chuyện với họ cũng như trò chuyện với những người trẻ như tôi, một cách gần gũi hơn, vì vậy, tôi rất hạnh phúc khi thấy mọi người cảm nhận được những bài hát ấy.”

Các ấn phẩm âm nhạc của Suboi

  • Walk (2010)
  • Run (2014)

Thông tin về hình xăm của Suboi

Suboi được Kate Hodal từ báo The Guardian nhận xét là “thẳng thắn” trong buổi phỏng vấn của cô và Suboi tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.

Cô có một hình xăm tên “Sài Gòn” trên cổ tay của mình, chia sẻ về hình xăm này, cô nói: “Vì em là con của Sài Gòn mà. Em sinh ra ở đây và chưa bao giờ đi đâu thật xa và thật lâu cả. Sài Gòn có ý nghĩa trong em lắm. Nên em xăm hai chữ Sài Gòn nho nhỏ thôi, trên cổ tay làm kỉ niệm. Mà chữ S cũng là chữ Su, tên ở nhà của Hàn Lâm Trang Anh, là em.”

Khi còn là thanh thiếu niên, quần áo khi trình diễn của cô chỉ bao gồm áo tank top và quần ống rộng. Như trong buổi phỏng vấn của mình với Người đẹp Việt Nam, nhà báo Thành Nhân nhận thấy Suboi khá “khô khan” khi vẫn mặc áo thun, quần jean, giày sneakers và để tóc xù bung ra trong buổi phỏng vấn. Giải thích về điều này, cô có chia sẻ rằng cô muốn “tạo ra phong cách riêng cho phù hợp với tính cách” bằng jean sporty, giày sneaker và áo khoác. Sau tuổi 23, cô bắt đầu thể hiện vẻ ngoài nữ tính và gợi cảm hơn, “nhưng mạnh mẽ hơn nhiều,” cô chia sẻ.

Suboi đã trở thành gương mặt đại diện cho Adidas, Samsung, YoMost và Kotex bởi hình ảnh trẻ trung của mình.

Tiểu sử Suboi – Nữ Rapper nổi tiếng Việt Nam

Post Comment

Loading...
loading...