Search by category:
Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tình Yêu

Thích khác Yêu ở điểm nào?

Thích khác Yêu ở điểm nào? phân biệt giữa yêu & thích, đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang ngộ nhận trong một mối quan hệ? Rõ ràng là có cảm tình, rõ ràng là mọi thứ đều rất tốt đẹp, nhưng vẫn thiếu một chút gì đó để có thể gọi là tình yêu?

Thích khác Yêu ở điểm nào?

Thích và Yêu khác nhau như thế nào, phân biệt giữa thích và yêu khác nhau ở điểm nào. Nếu mới chỉ là thích nhau thì sẽ muốn khám phá, muốn chiếm hữu, muốn chinh phục bạn về mặt thể xác. Trong khi những người yêu bạn thật lòng sẽ muốn được ở cạnh bên, được nghe bạn chia sẻ về cuộc sống để có thể che chở, bảo vệ bạn.

Thích khác Yêu ở điểm nào?
Thích khác Yêu ở điểm nào?

Phân biệt giữa yêu & thích

Những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa yêu và thích.

Thích là khen ngợi vẻ đẹp hình thức, yêu là trân trọng vẻ đẹp tâm hồn

Đừng vội mừng khi nhận được lời khen ngợi khi mà bạn make up cầu kỳ và váy vóc xinh đẹp. Hãy chỉ nên thấy vui khi bạn đang đầu xù tóc rối, quần áo xộc xệch mà vẫn có người thuận mắt mà khen bạn xinh đẹp. Bởi, người thích bạn chỉ quan tâm tới vẻ bề ngoài, còn người yêu bạn sẽ trân trọng vẻ đẹp nơi tâm hồn.

Thích là “muốn đến gần”, yêu là “không tách ra được”

Chỉ nhìn thấy nhau những lúc chỉn chu nhất, lộng lẫy nhất, khỏe mạnh nhất và thành công nhất… thì đó đơn thuần là một mối quan hệ hơi thinh thích nhau một cách khá hời hợt. Còn yêu nhau là khi người ta có thể nằm dài cả ngày bên nhau một cách lười biếng mà vẫn thấy vui vẻ, hạnh phúc và êm ấm. Bởi, chỉ cần có người đó là đủ rồi!

Thích là muốn phô trương sự hào phóng, yêu là muốn thể hiện sự quan tâm

Khi bạn đã từng trải thì bạn sẽ không còn cảm động trước những bó hoa to đồ sộ hay những món quà xa xỉ đắt tiền nữa. Thay vào đó, bạn sẽ cảm động hơn nếu có một người biết rõ ngày “đèn đỏ” của bạn mà quan tâm bạn khỏi những cơn đau. Tình yêu chính là quan tâm nhau từ những điều bé nhỏ nhất như vậy đấy!

Thích là cởi bỏ khuy áo của bạn, yêu là cởi bỏ tâm tình của bạn

Hiển nhiên rồi, mới chỉ là thích nhau thì sẽ muốn khám phá, muốn chiếm hữu, muốn chinh phục bạn về mặt thể xác. Trong khi những người yêu bạn thật lòng sẽ muốn được ở cạnh bên, được nghe bạn chia sẻ về cuộc sống để có thể che chở, bảo vệ bạn.

Thích là mong chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp, yêu là bằng lòng gánh vác những khó khăn

Người thích bạn sẽ là người luôn cố gắng thể hiện một vẻ ngoài “bảnh” nhất trong mắt bạn. Trong khi người yêu bạn lại chẳng ngại phô ra những khiếm khuyết của mình. Bởi, họ biết rất rõ và cũng tin tưởng rằng bạn sẽ chấp nhận những khiếm khuyết ấy. Và điều đó khiến họ thấy tự hào lẫn hạnh phúc vô cùng!

Thích là chỉ muốn tìm hiểu, yêu là muốn gắn bó cả đời

Và cuối cùng, bạn có thể được nhiều người để ý, được nhiều người nói thích bạn và muốn tìm hiểu bạn. Nhưng chưa chắc những người ấy đã chấp nhận ở lại bên bạn và đi cùng bạn đường dài. Chỉ có người yêu bạn thật lòng mới muốn xây dựng tương lai cùng bạn, muốn hứa hẹn những điều tốt đẹp. Và người yêu bạn sẽ luôn tôn trọng quyết định của bạn, dù thế nào đi chăng nữa!

Trong cuộc đời, chắc chắn chúng ta luôn có những mối quan hệ như vậy. Trái tim rung động đã là một nhẽ, nhưng lý trí cũng không thể phân biệt rạch ròi. Bởi, tình yêu chỉ có một, nhưng những thứ na ná như tình yêu thì lại có rất nhiều. Người làm cho bạn thích có thể xuất hiện nhiều vô số kể, nhưng người làm cho bạn yêu thì chắc chắn sẽ chỉ có một người duy nhất ở lại mà thôi.

Và dưới đây là những điểm khác biệt rõ ràng để báo hiệu cho bạn biết người bạn đang quen là thích bạn hay đã thật lòng yêu bạn rồi.

Qua bài viết chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Thích khác Yêu ở điểm nào? rồi phải không, tình yêu thật là vi diệu, thích một người đôi khi là biểu hiện để bắt đầu một tình yêu, có lúc chỉ bằng một ánh nhìn cũng đủ làm ta say đắm.

Post Comment

Loading...
loading...