Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Thẻ Ngân Hàng Thủ thuật đời sống

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? thẻ ATM quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? thẻ ATM quốc tế là gì? Bài viết này Blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Việc sở hữu thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn có thể rút tiền ở nước ngoài khi đi công tác hay du lịch, đồng thời bạn có thể mua sắm hàng nước ngoài trên mạng bằng thẻ này. Cùng tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này nhé.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ Thanh toán Quốc tế là loại thẻ thanh toán được dùng để giao dịch, thanh toán trên toàn cầu mà không dùng tiền mặt, nơi nào có hỗ trợ loại thẻ này thì bạn đều có thể dùng nó để giao dịch và thanh toán. Thẻ này cũng có thể sử dụng để rút tiền mặt tại các máy ATM trong và ngoài nước. Để cho ngắn gọn nhiều khi thẻ thanh toán quốc tế cũng được gọi là thẻ ATM quốc tế.

Ví dụ: giờ bạn đi du lịch ở nước Mỹ thì bạn không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt, qua bên đó bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền bình thường.

Chú ý: Ở nước nào thì bạn sẽ rút được loại tiền của nước đó, như ở Mỹ thì tiền bạn rút được sẽ là đô la, vì nếu là tiền Việt Nam thì cũng chẳng mua gì được phải không. Ngược lại người Mỹ khi sang Việt Nam họ sẽ rút được tiền là VNĐ. Và tất nhiên ngân hàng sẽ tự động quy đổi từ tiền Việt Nam sang đô la và Đô la sang VNĐ.

Đây cũng là điểm khác biệt lớn của thẻ thanh toán quốc tế sao với thẻ thanh toán nội địa, thẻ nội địa thì chỉ có thể dùng giao dịch trong nước thôi, khi sang nước ngoài thì không thể đem ra giao dịch được nữa.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? ATM quốc tế là gì?
Thẻ thanh toán quốc tế là gì? ATM quốc tế là gì?

Một số loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng như: Thẻ Mastercard, American Express, Visa, JCB hay Discover Card. Với những loại thẻ này bạn có thể dùng để rút tiền ở nước ngoài hoặc mua hàng ở nước ngoài trên mạng, như bạn có thể dùng để mua sắm trên các trang nước ngoài như Ebay, Amazon, Taobao

Cũng giống như thẻ thanh toán nội địa thẻ thanh toán quốc tế được phân làm 2 loại chính là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card. Và có một loại ít được sử dụng hơn, đó là thẻ trả trước prepaid card.

Qua bài viết Thẻ thanh toán quốc tế là gì? thẻ ATM quốc tế là gì? mình mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...