Search by category:
Sức Khỏe

Tác dụng của xoài cho những người mắc bệnh tiểu đường

Tác dụng của xoài cho những người mắc bệnh tiểu đường, Xoài chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như vitamin C, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa và kali. Ðây cũng chính là lý do tại sao Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho rằng xoài đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường.

Tác dụng của xoài cho những người mắc bệnh tiểu đường

Bạn không cần lo lắng về việc bệnh tiểu đường có ăn được xoài không bởi đây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe.

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra những lợi ích mà xoài mang đến cho sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Úc đã phát hiện ra rằng loại quả này rất có lợi cho việc chống lại bệnh tiểu đường và điều trị rối loạn trao đổi chất. Ăn xoài mỗi ngày cũng giúp bảo vệ cơ thể, điều trị bệnh tiểu đường và làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Ashley Wilkinson là sinh viên của trường Ðại học Queensland cho rằng xoài và một số loại thuốc chữa bệnh tiểu đường và cholesterol có chứa các thành phần tương tự nhau. Ngoài ra, xoài có chỉ số đường huyết tương đối thấp nên khi ăn không làm tăng đột biến lượng đường trong cơ thể.

Thường xuyên ăn xoài sẽ đem lại tác dụng tương tự như việc sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh tiểu đường

Mỗi người bị bệnh tiểu đường phải tuân theo một chế độ ăn uống phù hợp để giúp họ có thể duy trì mức đường trong máu ổn định và cân bằng nhất. Nhiều chuyên gia tư vấn cho rằng chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường nên bao gồm carbohydrates đến chủ yếu từ trái cây, rau và ngũ cốc cũng như các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Tác dụng của xoài cho những người mắc bệnh tiểu đường:

Xoài chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như vitamin C, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa và kali. Ðây cũng chính là lý do tại sao Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho rằng xoài đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường.

Xoài còn làm giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt của bạn, nó chứa cacbohydrat giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chỉ với nửa quả xoài nhỏ nó cũng sẽ cung cấp cho bạn 15 gram cacbohydrat đủ số cacbohydrat cần thiết cho một bệnh nhân tiểu đường.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống thích hợp, tránh trường hợp lượng đường trong máu tăng đột biến. Tuy có chỉ số đường huyết tương đối thấp nhưng cũng không nên ăn nhiều hơn khuyến cáo của bác sĩ trong một ngày. Xoài không chỉ giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường, nửa cốc sinh tố xoài có thể cung cấp cho bạn tới 50% vitamin C và 18% vitamin A.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Giadinhvietnam

Post Comment

Loading...
loading...