Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

SOÁI CA là gì và có nguồn gốc từ đâu ?

SOÁI CA là ai và có nghĩa là gì ?, từ soái ca xuất hiện dày đặt trên các tờ báo, diễn đàn, facebook, twitter nhưng bạn thực sự hiểu rõ ý nghĩa từ soái ca là gì chưa?

SOÁI CA LÀ GÌ ?

Soái Ca là từ Hán Việt dùng để nói đến một người đàn ông, một người con trai đẹp và có tài, oai phong, lẫm liệt, có bản lĩnh, có thể che chở cho người phụ nữ mình yêu thươngSoái được hiểu là thống soái, đại nguyên soái, tướng soái tức nói đến một người có tài và đẹp. Còn từ Ca có nghĩa là nói đến người con trai, người chồng, người yêu. ví dụ: Đại ca, nhị ca, tam ca, ca ca, tiểu ca là nói đến người con trai.

SOÁI CA là gì và có nguồn gốc từ đâu ?
SOÁI CA là gì và có nguồn gốc từ đâu ?

Như vậy Soái Ca là để chỉ người con trai, hay người đàn ông có tài và đẹp trai. Vì vậy Soái Ca không dùng cho phụ nữ nhé.

Nguồn gốc từ Soái Ca ?

Soái Ca bắt nguồn từ truyện ngôn tình, nhân vật Mr.Perfect, một anh chàng luôn là mơ ước của mọi cô gái. Soái ca chắc chắn phải là anh chàng rất đẹp trai khiến bất kỳ ai cũng phải ngoái nhìn, lịch thiệp, phong độ, nhà giàu, thậm chí còn phải quyền lực, luôn giải quyết mọi chuyện bằng một cú điện thoại hay một cú phất tay. Nhưng điểm đặc biệt của soái ca là sẵn sàng bỏ hết mọi thứ lại để yêu một cô gái rất bình thường, lạnh lùng với mọi người nhưng lại dịu dàng với người mình yêu, luôn có những hành động và lời nói khiến phái nữ tan chảy.

Nếu một chàng trai chờ đợi người yêu hoàn hảo, đó là lỗi của Playboy. Nếu một cô gái chờ đợi người đàn ông hoàn hảo, đó là lỗi của truyện ngôn tình.

Ý nghĩa của từ Soái Ca là gì?

Ý nghĩa của soái ca thực sự là một người đàn ông hoàn hảo trong mắt chị em phụ nữ là một người vừa có tài, vừa có chí mà lại có tình yêu vô cùng dễ thương cũng giống như các chàng hot boy ngày nay vậy.

Soái Ca thời nay ?

Từ văn chương, phim ảnh vào đời thường, có vẻ như cư dân mạng đang dùng từ “Soái ca” hơi dễ dãi khi nghiễm nhiên “phong tặng danh hiệu” này cho các anh chàng hào hoa phong nhã.

Nên mới có “Soái ca” mặc quân phục, “Soái ca” bánh tráng trộn, “Soái ca” xe bus, “Soái ca” cảnh sát giao thông…

Gọi như vậy có “chuẩn” không khi mà “Soái ca” từ chỗ hiếm hoi như lá mùa thu đã trở nên nhan nhản đến nỗi khiến nhiều người bắt đầu dùng cụm từ này với ý giễu cợt?

Bản thân danh xưng “Soái ca” không có lỗi, gốc gác từ loại này cực kỳ nghiêm túc, quan trọng là cách ứng xử với mỗi người mà thôi.

Theo bạn, Soái Ca của bạn là gì?

Post Comment

Loading...
loading...