Search by category:
Tải Sách Hay

Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF (The Lean Startup)

Tải cuốn Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF (The Lean Startup). Cuốn Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF, Sách The Lean Startup là một cuốn sách hay cho các bạn chuẩn bị và đang khởi nghiệp.

Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn pdf

Một quyển sách hay và bổ ích, mình thấy giá sách quá đắt nên đã đắn đo lắm mới dám mua. Vì bỏ lỡ mấy lần và khi xem lại thì hết hàng nên tiếc hùi hụi. Nên lần này tái bản quyết mua ngay không đắn đo. Và Khới nghiệp tinh gọn đã không làm mình thất vọng, được lấy ý tưởng từ sản xuất tinh gọn rất nổi tiếng trên thế giới, và được viết theo hướng này và tạo ra một cấu trúc để áp dụng khi khởi nghiệp rất là thiết thực.Mình hài lòng và chất lượng giấy nhưng bìa sách thì khiến mình không ưng lắm. Không có bìa gập nên sách khá dễ cong, và là sách khổ to nữa, việc đọc và bảo quản sách sẽ khó. DT Books phát hành cuốn nào cũng gặp lỗi thế này cả. Mong lần tái bản tới sẽ có sách được thiết kế bền hơn.

Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF (The Lean Startup)Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF (The Lean Startup)
Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn PDF (The Lean Startup)

Tôi biết đến Eric và cuốn sách learn Start up qua TED, ông là đồng sáng lập và Giám đốc kỹ thuật của IMVU. Một doanh nhân học tập tại Harvard và một diễn giả thường xuyên tại các sự kiện kinh doanh, nên kiến thức trong cuốn sách khá bài bản nhưng khó có thể ngay lập tức hiểu. Khác với những gì bạn sẽ học được ở Đại học của Việt Nam. Các phong trào Startup ngày nay phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Cuốn sách là những chỉ dẫn cho bạn thấy làm thế nào để khởi nghiệp, thành lập để giúp các doanh nhân và nhà quản lý làm một điều quan trọng: thực hiện, quyết định kinh doanh nhanh hơn. Các nguyên tắc phát triển nhanh đến quá trình đổi mới, các Startup sẽ giúp công ty thành công trong một môi trường kinh doanh đầy rẫy những rủi ro. “

” Với những nước phát triển như Mỹ , Nhật Bản , Hàn Quốc thì khởi nghiệp đã có từ rất lâu và đã có rất nhiều công ty thành công .Tuy nhiên ở Việt Nam thì khởi nghiệp chỉ xuất hiện trong khoảng 15 năm trở lại đây và còn khá hạn chế .
Quyển sách “Khởi Nghiệp Tinh Gọn” là những bài học vô cùng quý giá mà những công ty khởi nghiệp khác đã đổ máu để có được và được tác giả gửi đến chúng ta , giúp những ai có dự định khởi nghiệp sẽ tránh được những rủi ro cần thiết .
Một quyển sách hay và bổ ích . ”

NỘI DUNG SÁCH KHỞI NGHIỆP TINH GỌN PDF

1. Nắm bắt quy trình

Trong đó, “nắm bắt quy trình” chính là yếu tố nền tảng và cần thiết nhất trong mọi hoạt động khởi nghiệp kinh doanh. Quy trình khởi nghiệp để thành công phải gắng liền với trình tự và một quy trình nghiêm ngặt. Việc không có một quy trình quản lý hoàn thiện và nhất quán dẫn đến việc giải quyết vấn đề một cách “tuỳ nghi” và không chú trọng vào quy trình quản lý từ đó dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp.

2. Thử nghiệm

Khởi nghiệp là một thử nghiệm lớn với mục tiêu trả lời câu hỏi “Liệu sản phẩm này có nên được thực hiện?” và “Liệu chúng ta có thể xây dựng một doanh nghiệp bền vững từ sản phẩm hay dịch vụ này hay không?” Thử nghiệm không chỉ đơn thuần là một tìm kiếm mô hình quản trị phù hợp mà đó chính là quá trình cho ra đời “sản phẩm tiên phong” của doanh nghiệp.

Quy trình này bao gồm việc tạo ra một “sản phẩm tiên phong khả thi” từ đó điều tra phản hồi của khách hàng và thị trường. Nếu phản hồi thành công có thể cân nhắc việc sản xuất để tận dụng các đơn đặt hàng sớm hoặc tiếp tục những thử nghiệm liên tiếp lặp đi lặp lại, và cuối cùng là xây dựng một sản phẩm lâu dài. Ries cho rằng, “Khi sản phẩm đã sẵn sàng để được phân phối rộng rãi, nó sẽ là sản phẩm đã tạo ra được mạng lưới khách hàng. Thử nghiệm sẽ giúp khác phục các vấn đề trong thực tế và đưa ra các yêu cầu cụ thể để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện quy trình”.

3. Lựa chọn giải pháp tối ưu

“Lựa chọn giải pháp tối ưu” là quá trình tiếp theo sau quá trình thử nghiệm và tìm ra sản phẩm. Một khi quá trình khởi nghiệp tìm ra vấn đề hạn chế của doanh nghiệp để giải quyết, một sản phẩm tiên phong khả thi sẽ được tạo ra để bắt đầu quá trình học hỏi nhanh nhất có thể.

Khi sản phẩm tiên phong được tạo ra, quá trình khởi nghiệp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn sau đó. Điều quan trọng là phải đánh giá được các nguyên nhân và tác động của các vấn đề xảy ra trong quá trình đó. Đặt ra và trả lời chính xác các câu hỏi “Tại sao” là một phương pháp tốt nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề tồn tại và có lựa chọn đúng cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Kiểm chứng và hoàn thiện

Eric Ries đã chỉ ra rằng đối với công đoạn sản xuất, tiến bộ được đo lường bởi việc sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao; tuy nhiên trong quá trình khởi nghiệp tiến bộ được đo lường bởi quá trình “Kiểm chứng và hoàn thiện”. Khi một doanh nghiệp có được quá trình tiếp thu/học hỏi được hoàn thiện, quá trình phát triển sẽ nhanh hơn đáng kể.

Khi một công ty tập trung vào một mục tiêu nào đó chẳng hạn như tạo ra một sản phẩm chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng họ sẽ phải tạo ra các sản phẩm thử nghiệm và kiểm định tính đúng đắn, và sau đó mới quyết định hướng đi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có phương pháp tiếp thu/học hỏi được hoàn thiện, họ sẽ rút ngắn được thời gian để thích nghi nhanh hơn với môi trường kinh doanh.

“Khởi nghiệp tinh gọn” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Times và là một trong những tác phẩm được xem là nổi bật nhất trên thế giới về chủ đề “Khởi nghiệp” khi liên tục được các tạp chí về kinh doanh lớn trên thế giới như The New York Times, The Wall Street Journal, Harvard Business Review, Inc. đưa tin.

Giới thiệu tác giả Eric Ries

Eric Ries (sinh năm 1978) là một doanh nhân tại Thung lũng Silicon, ông là tác giả tiên phong trong quan điểm “tinh gọn” và là một blogger nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp công nghệ.

Ông lấy bằng cử nhân về khoa học máy tính tại Đại học Yale năm 2001.

Eric Ries là thành viên của ban cố vấn về khởi nghiệp kinh doanh công nghệ, ông đã tư vấn cho nhiều doanh nghiệp mới thành lập cũng như các công ty đầu tư mạo hiểm. Năm 2010, tên của ông được đặt cho một doanh nghiệp ngắn hạn ở Trường Kinh doanh Harvard và hiện thời ông là một thành viên làm việc tại IDEO.

Trước đây Eric Ries là người đồng sáng lập và Giám đốc kỹ thuật của IMVU, đây cũng là công ty khởi nghiệp thứ ba của ông. Trong năm 2007, BusinessWeek vinh danh ông là một trong những doanh nhân trẻ xuất sắc nhất của Tech. Năm 2009, ông đạt được giải thưởng TechFellow về Kỹ năng Lãnh đạo.

DOWNLOAD SÁCH KHỞI NGHIỆP TINH GỌN PDF

Hy vọng cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn pdf sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình khởi nghiệp doanh nghiệp của mình.

Post Comment

Loading...
loading...