Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

RIP là gì và R.I.P có ý nghĩa gì?

RIP là gì và R.I.P có ý nghĩa gì? RIP là viết tắt của từ gì? bài viết này blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

Ở đâu đó hay trên mạng xã hội bạn gặp từ RIP hay R.I.P, bạn phân vân về  nó có nghĩa gì?

RIP là gì và R.I.P có ý nghĩa gì?
RIP là gì và R.I.P có ý nghĩa gì?

RIP là gì?

RIP hay R.I.P là từ viết tắt của từ Rest In Peace trong tiếng anh có nghĩa là yên nghỉ, yên giấc. Dùng để chúc những người đã mất yên giấc ngủ nghìn thu. Trong một số trường hợp bạn gặp từ RIP được khắc trên bia mộ nghĩa là cầu mong cho người đã khuất an nghỉ trong bình yên, an giấc nghìn thu.

Trong tiếng Latin RIP hay R.I.P  là requiescat in pace hoặc requiescant in pace. Và cũng có ý nghĩa tương tự như trên vậy.

Bên cạnh đó, từ R.I.P còn dùng với nghĩa nhẹ hơn đó là “xin chia buồn”, chia buồn vì bạn bè thi rớt đại học hay bị điểm kém chẳng hạn.

Ngoài ra RIP còn có nghĩa là nén, làm giảm dung lượng. Ví dụ trên bìa dĩa DVD phim có ghi chữ DVD RIP nghĩa là đĩa đã được nén dung lượng nhưng chất lượng thì vẫn không thay đổi nhiều.

Vậy RIP có 2 ý nghĩa chính như trên, qua bài viết RIP là gì và R.I.P có ý nghĩa gì? mình mong rằng bạn đã có câu trả lời cho mình. Hẹn gặp lại nhé! trong những bài viết tiếp theo.

Post Comment

Loading...
loading...