Search by category:
Kết Cấu Xây Dựng Xây Dựng

Quy định nối cốt thép trong xây dựng theo TCVN

Hướng dẫn nối cốt thép trong xây dựng theo TCVN. Quy định về nối cốt thép trong xây dựng theo TCVN 4453 – 1995. Trong thực tế thi công các công trình xây dựng nói chung và xây dựng dân dụng như nhà dân, nhà phố thì việc cắt nối cốt thép là cần thiết. Vậy quy định nối cốt thép như thế nào mới đúng.

Quy định nối cốt thép trong xây dựng theo TCVN

  • Việc nối buộc (nối chồng lên nhau) đối với các loại thép được thực hiện theo quy định của thiết kế. Không nối ở các vị trí chịu lực lớn và chỗ uốn cong. Trong một mặt cắt ngang của tiết diện kết cấu không nối quá 25% diện tích tổng cộng của mặt cắt ngang đối với thép tròn trơn và không quá 50% đối với cốt thép có gờ.
    • Việc nối buộc cốt thép phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

    a) Chiều dài nối buộc của cốt thép chịu lực trong các khung và lưới thép cốt thép không được nhỏ hơn 250mm đối với thép chịu kéo và không nhỏ hơn 200mm đối với thép chịu nén. Các kết cấu khác chiều dài nối buộc không nhỏ hơn các trị số ở bảng 7;

    b) Khi nối buộc, cốt thép ở vùng chịu kéo phải uốn móc đối với thép tròn trơn, cốt thép có gờ không uốn móc;

  • Quy định nối cốt thép trong xây dựng theo TCVN

Hy vòng những thông số trên sẽ có ý nghĩa cho những bạn đang thi công và muốn tìm hiểu về NỐI CỐT THÉP DẦM, NỐI CỐT THÉP CỘT TRONG XÂY DỰNG.

Trích TCVN 4453 – 1995

Nguồn: Blogtinhte.Net

Post Comment

Loading...
loading...