Search by category:
Khám Phá Phong Thủy Siêu Nhiên

Quái số là gì? Cách tính quái số?

Quái số là gì? Cách tính quái số? Mỗi con số huyền bí (quái số) tượng trưng cho một nguồn năng lượng nhất định ứng theo chu kỳ tự nhiên. Đó là quái số? Vậy

Quái số là gì

Quái số là số ứng với từng quái của bát quái trong ngũ hành của mỗi người, đơn giản quái số là con số huyền bí của mỗi người, dựa vào số quái số đó để xác định vị trí, hướng nào tốt nhất cho bạn trong việc xây nhà, sắp xếp các đồ vật.

Quái số là gì? Cách tính quái số?
Quái số là gì? Cách tính quái số?

Quái số của năm sinh là căn cứ để bạn định hướng tốt/xấu theo la bàn phong thủy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong nhà, văn phòng theo hướng tốt tương đối và né tránh những vị trí xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch gồm 2, 6, 7 và 8. Mỗi quái số đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”; trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Cách tính quái số?

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3:
• Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
• Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

• Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
• Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Quái số là gì? Cách tính quái số?
Quái số là gì? Cách tính quái số?

Bảng tra cứu quái số theo năm sinh

Quái số là gì? Cách tính quái số?
Quái số là gì? Cách tính quái số?
Quái số là gì? Cách tính quái số?
Quái số là gì? Cách tính quái số?

Nguồn năng lượng của Quái số

Mỗi con số huyền bí (quái số) tượng trưng cho một nguồn năng lượng nhất định ứng theo chu kỳ tự nhiên. Hãy tìm con số của bạn và đối chiếu với bảng dưới đây để biết bạn thuộc nguồn năng lượng nào:1: Khảm (Nước). Mùa đông. Độc lập, có trực giác.2: Khôn (Đất). Cuối hè. Có phương pháp.3: Chấn (Sấm). Mùa xuân. Phát triển.4: Tốn (Gió). Cuối xuân. Biết thích nghi.5: Khôn (Đất). Lực lượng nòng cốt. Quyết đoán.6: Càn (Trời). Cuối thu. Kiên định.7: Đoài (Đầm Ao). Mùa thu. Uyển chuyển. Lo lắng.8: Cấn (Núi). Cuối đông. Ngoan cố. Mạnh mẽ.9: Ly (Lửa). Mùa hè. Bốc đồng. Thông minh Hướng Đông – Hướng Tây Con người thường thấy mình hợp với một số hướng này hơn so với một số hướng khác. Theo phong thủy, chúng ta rơi vào 2 nhóm: nhóm hướng Đông và nhóm hướng Tây. Những người thuộc hướng Đông nên sống trong những ngôi nhà quay về nhóm hướng Đông, người thuộc nhóm Tây thì quay mặt về nhóm hướng Tây. Nếu điều này không thực hiện được thì nên quay ghế của mình về hướng thích hợp.Nhóm Đông: gồm các quái số: 1, 3, 4, 9. Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.Nhóm Tây: gồm các quái số: 2, 5, 6, 7, 8. Hướng tốt: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Trung tâm.Tất cả các số trong cùng một nhóm là số hên. Tất cả các số thuộc nhóm khác là số không may mắn cho nhóm của bạn. Cố gắng sử dụng số may mắn càng thường xuyên càng tốt.

Hy vọng qua bài Quái số là gì? Cách tính quái số? bạn đã hiểu về quái số.

Post Comment

Loading...
loading...