Search by category:
Công Nghệ Thẻ Ngân Hàng

Prepaid Card (Thẻ trả trước) là gì?

Prepaid Card là gì? Thẻ trả trước (Prepaid Card) là gì? nguồn gốc của thẻ Prepaid Card, tất cả đều được giải đáp trong bài viết này.

Để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, các ngân hàng đều cho phát hành nhiều loại thẻ, nào là Thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế,… và Prepaid Card (Thẻ trả trước) là một trong số đó.

Prepaid Card (Thẻ trả trước) là gì?

Thẻ trả trước trong tiếng anh gọi là Prepaid Card là một loại thẻ dùng để thanh toán mua bán online trên mạng mà không cần tiền mặt, cái này dân MMO hay dùng, Thẻ trả trước không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ. Mình ví dụ: giờ bạn muốn mua một món hàng trên mạng với giá 30$ thì bạn nạp vào thẻ 30$ rồi giao dịch là được.

Prepaid Card (Thẻ trả trước) là gì?
Prepaid Card (Thẻ trả trước) là gì?

Prepaid Card (Thẻ trả trước) hoạt động như thế nào

Khi bạn thực hiện thanh toán với thẻ trả trước, số tiền trả sẽ bị cắt trừ đi từ số dư tiền có trong thẻ. Khi số dư tài khoản còn là 0, bạn không thể sử dụng thẻ để thanh toán nữa. Bạn có thể vứt thẻ đi hoặc nạp thêm tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng nếu là loại thẻ nạp lại.

Có các loại thẻ trả trước nào?

Thẻ trả trước có nhiều loại, nhìn chung có những loại phổ biến như sau:

Thẻ trả lương: Thẻ trả lương là một phương thức thanh toán thay thế cho hình thức trả lương truyền thống. Thu nhập của chủ thẻ được chuyển khoản thẳng vào thẻ. Cái này bạn thường thấy ở mấy khu công nghiệp, họ làm cho nhân viên mỗi người một cái thẻ đến tháng lương sẽ tự động chuyển vào thẻ nhân viên từ tài khoản của doanh nghiệp.

Thẻ nạp lại: Thẻ trả trước nạp lại cho phép bạn nạp thêm tiền sau lần đầu sử dụng. Thẻ cho teen, thẻ du lịch hay Thẻ lương thường là Thẻ nạp lại.

Thẻ quà tặng: Thẻ trả trước nhưng không nạp thêm được. Thẻ này có thể đem làm quà tặng và có giá trị sử dụng cho đến khi hết số dư.

Thẻ cho teen: Các bậc phụ huynh có thể huấn luyện cho con cái để có trách nhiệm hơn trong việc quản lý tài chính mà vẫn có thể kiểm soát được chi tiêu của con cái với Thẻ cho teen.

Thẻ du lịch: Thẻ du lịch là một phương thức thanh toán an toàn hơn thay cho việc mang tiền mặt hoặc séc du lịch. Một số loại Thẻ du lịch cung cấp các dịch vụ như: đền bù mất hành lý, thay thế cho trường hợp mất thẻ và chủ thẻ không phải chịu trách nhiệm gì trong trường hợp thẻ bị mất hoặc đánh cắp.

Post Comment

Loading...
loading...