Search by category:
Cà phê cuộc sống

Pinterest là gì? Mạng xã hội Pinterest có đặc điểm gì nổi bật?

Pinterest là gì? Mạng xã hội Pinterest có đặc điểm gì nổi bật so với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter.

Cùng với mạng xã hội Facebook, mạng xã hội Twitter thì mạng xã hội Pinterest cũng đã dần phổ biến ở Việt Nam, vì vậy mà hôm nay mình có bài viết về MXH Pinterest để chúng ta cùng khám phá những bí ẩn của mạng xã hội này nhé.

Có thể bạn muốn xem Mạng xã hội Twitter là gì? Và Mạng xã hội Facebook là gì?

Pinterest là một trang web mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cá nhân, gia đình, xã hội. Pinterest cho phép người dùng up ảnh và quản lý ảnh theo các chủ đề khác nhau như sở thích, chủ đề, sự kiện…Và cho phép kéo những tấm ảnh, album ảnh của người khác về bộ sưu tập ảnh trên trang Pinterest của mình. Ngoài ra ở Việt Nam nhiều bạn hay gọi Pinterest là mạng “girl xinh” bởi những trang Pinterest thường hay đăng ảnh gái xinh, girl xinh, hot girl. Các bạn tham gia Pinterest sẽ thấy, vào ngắm gái cũng sướng con mắt, hehe. Mẹo nhỏ: Khi tham gia Pinterest các bạn hãy tạo ngay cho mình một bảng để lưu ảnh girl xinh, và thấy trên các trang Pinterest nào có ảnh hot girl đẹp thì kéo về bảng của mình để lúc rãnh, lúc buồn, lúc có hứng đem ra ngắm cho vui nhà…^^

Pinterest có nguồn gốc từ đâu?

Pinterest là mạng xã hội ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 2009 được sáng lập bởi Ben Silbermann. Nhà sáng lập Ben Silbermann cho biết ông đã viết đầu tiên của trang web 5.000 người sử dụng cung cấp số điện thoại cá nhân của mình và thậm chí đáp ứng với một số người sử dụng của nó. Chín tháng sau khi khởi động trang web đã có 10.000 người sử dụng. Silbermann lập trình hoạt động trang web tại một căn hộ nhỏ cho đến mùa hè năm 2011. Ngày 16 Tháng tám 2011, tạp chí Time liệt kê Pinterest là một trong “50 trang web nổi tiếng nhất của năm 2011”, Pinterest tương tự như mạng xã hội, hệ thống đánh dấu hình ảnh dựa trên cùng một nguyên tắc, như dự án Wists của David Galbraith năm 2005..

Các ứng dụng Pinterest cho iPhone đã được cập nhật lần cuối vào tháng Hai năm 2012. Một ứng dụng cho iPad đang được phát triển. Pinterest cũng có cho điện thoại di động.

Trong tháng 12 năm 2011, các trang web đã trở thành một trong 10 dịch vụ mạng xã hội lớn nhất, theo số liệu của Hitwise, với 11 triệu lượt khách mỗi tuần. Tháng tiếp theo, lưu lượng truy cập giới thiệu về các nhà bán lẻ còn hơn so với LinkedIn, YouTube, và Google +. Công ty đã được nhắc đến là công ty khởi sự tốt nhất năm 2011 bởi TechCrunch. Doanh nhân và nhà đầu tư vào Pinterest bao gồm:.. Jack Abraham, Michael Birch, Scott Belsky, Brian Cohen, Shana Fisher, Ron Conway, Kevin Hartz, Jeremy Stoppelman, Hank Vigil, và Fritz Lanman.

Trong tháng 1 năm 2012 comScore báo cáo trang web đã có 11.700.000 người sử dụng, là trang web phát triển nhanh nhất trong lịch sử để phá vỡ ngưỡng 10 triệu khách truy cập. Phạm vi rộng Pinterest của đã giúp nó đạt được trung bình 11 triệu lần truy cập mỗi tuần trong tháng 12 năm 2011. Hầu hết người dùng của trang web là phụ nữ, với 97% “like” của trang web được thực hiện bởi phụ nữ.

Ý tưởng về Pinterest

Pinterest ra đời vào cuối năm 2009, Pinterest đơn giản là một website chia sẻ hình ảnh với giao diện được lấy ý tưởng từ chiếc bảng ghi chú truyền thống và những chiếc đinh ghim.

Pinterest là viết tắt của Pin Interest (trong tiếng anh Pin: ghim, interest: thích, quan tâm). vậy Pinterest nghĩa là ghi lại những khoảnh khắc mà bạn thích, bạn quan tâm vào một các bảng để khi nào bạn cần xem thì chỉ việc đem nó ra xem thôi. Mình lấy ví dụ: bạn đang lướt web tình cờ bạn thấy có một bộ phim hay, nhưng lúc đó bạn lại đang bận không thể xem ngay được. Vậy để lưu lại bộ phim đó bạn chỉ cần Pin it ảnh phim đó vào bảng ghim trong trang cá nhân Pinterest, để lúc rãnh đem ra xem. Cái này mình sẽ hướng dẫn chi tiết ở phần : Cách sử dụng Pinterest bên dưới.

Pinterest có gì hấp dẫn

Chức năng Pin it (ghim) kinh điển: Đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể ghim ảnh, đường dẫn từ bất kỳ đâu khi bạn lướt web trên mạng hoặc có thể tự up ảnh lên.

Hình ảnh phong phú: Pinterest là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nên nó chứa số lượng lớn hình ảnh vô cùng đa dạng và phong phú

Kết nối dễ dàng với Facebook và Twitter: Tiện ích chia sẻ khi bạn tải lên một hình ảnh đẹp bạn cũng có thể chia sẻ trên Facebook và Twitter, quá tiện lợi?

Nhiều hình ảnh đẹp về phụ nữ: Pinterest có thể nói là mạng xã hội ưu tiên cho phái đẹp bởi liên quan đến hình ảnh thì phái đẹp là đam mê tự sướng, chia sẻ hình ảnh nhất. Nên nếu thích ngắm gái xinh thì tham gia Pinterest ngay. hehe

Thống kê thú vị về Pinterest

97% lượng người like trang fanpage của Pinterest trên Facebook là phụ nữ.

Hơn 80% bài đăng được “re-pin”.

80% người dùng Pinterest là phụ nữ, 50% trong số họ đã sinh con.

Trung bình một người dùng Pinterest quốc tịch Mỹ “lượn lờ” 1 giờ 17 phút trên mang xã hội này mỗi ngày.

70% người dùng mạng xã hội này có xu hướng bỏ tiền ra mua các sản phẩm được giới thiệu trên đó.

28.1% người dùng Pinterest có thu nhập hàng năm hơn 100.000 USD (gần 2.1 tỷ đồng).

Số người ghé thăm Pinterest tăng 2702.2 lần kể từ tháng Năm năm 2011.

Mỗi lần ghé thăm của người dùng thường kéo dài trung bình 16 phút.

Tổng thời gian ghét thăm Pinterest trung bình của một người vào khoảng 98 phút.

Các bài đăng trả phí của Pinterest nhận được lượng Like nhiều hơn 36% so với Facebook.

Pinterest đạt mốc 10 triệu lượt ghé thăm ở Mỹ nhanh hơn bất cứ website nào từng làm được.

0.6 người dùng Pinterest truy cập và không để lại “dấu vết” nào.

Chỉ 15% số lượng tương tác với một nhãn hiệu diễn ra trên tường của công ty đó.

Nhóm người dùng từ 25 -34 tuổi chiếm số lượng nhiều nhất.

1/5 người dùng dùng Pinterest dưới hình thức kết nối từ tài khoản Facebook ghé thăm mạng xã hội này mỗi ngày.

69% khách hàng có thể tìm được món đồ mình muốn mua trên Pinterest.

43% khách hàng chọn Pinterest để tương tác với các nhãn hàng, 30% chọn Facebook.

9% người dùng có hứng thú với các cuộc thi hay khuyến mại trên Pinterest, con số này là 30% đối với Facebook.

25% công ty trong Top 100 sử dụng Pinterest.

57% người dùng tương tác với các nội dung liên quan đến đồ ăn, đây cũng là nội dung được nói đến nhiều nhất trên Pinterest.

Hướng dẫn đăng ký tham gia Pinterest

Bước 1: Truy cập vào Trang https://www.pinterest.com/ Pinterest sau đó điền thông tin gồm email và mật khẩu sau đó bấm đăng ký để tạo một tài khoản.

Pinterest là gì?
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

Bước 2: tiếp tục điền tên và tuổi, sau đó bấm tham gia

Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

 

Bước 3: Chọn 5 chủ đề để thoi dõi, bạn chọn ít nhất 5 chủ đề nhé, sau đó bấm xong

Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

Bước 4: Tải nút trình duyệt Pinterest: mục đích của nút này là để ghim bất kỳ khoảnh khoắc hay trang web nào bạn thích, thực hiện xong bước này bạn sẽ thấy nút Pin bên góc phải trình duyệt của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn bỏ qua để bỏ qua bước này.

Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

Ok, bây giờ bắt đầu trãi nghiệm Pinterest nhé

Thử nhé: Bây giờ bạn bạn vào một trang xem phim bất kỳ. ở đây mình vào trang bất kỳ, khi rê chuột vào mỗi bộ phim bạn sẽ thấy nút Pin it, kích vào nó để ghim bộ phim bạn thích vào bảng ghim của bạn nhé.

Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

Sau khi kích vào nút Pin it hộp thoại sau sẽ hiện ra. Bạn tiếp tục kích nút Pin it để ghim, nếu bạn chưa tạo bảng ghi nào thì bạn kích vào tạo bảng ghi để tạo bảng ghim mới nhé. Ở đây mình đã tạo bảng ghim là Phim, phim nào hay mình sẽ ghim vào mục Phim này. Quá hay phải không?

Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest
Pinterest là gì?: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Interest

Chúc các bạn thành công!

Post Comment

Loading...
loading...