Search by category:
Xây Dựng

Phân biệt sự khác nhau giữa Xi măng PCB30 và PCB40

Phân biệt sự khác nhau giữa Xi măng PCB30 và PCB40. 

Giới thiệu Xi măng PCB30

Xi măng PCB30 là loại Xi măng  Pooclăng hỗn hợp được dùng cho các công trình dân dụng nhà ở và nhà cao tầng từ đổ móng, cột, sàn nhà, mái đến công tác xây, trát và cho đến công tác hoàn thiện, các ông trình giao thông, thủy lợi…

Phân biệt sự khác nhau giữa Xi măng PCB30 và PCB40
Phân biệt sự khác nhau giữa Xi măng PCB30 và PCB40

Giới thiệu Xi măng PCB40

Xi măng PCB30 là loại Xi măng  Pooclăng hỗn hợp cao cấp được sử dụng cho các hạng mục công trình có yêu cầu chất lượng cao có cường độ chịu nén, cường độ uốn, độ bền hóa học cao thường được sử dụng xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện, cầu đường, nhà cao tầng và các công trình đặc biệt có yêu cầu cường độ cao. Phù hợp với các hạng mục Móng, dầm, cột, sàn nhà…

Xi măng PCB40 được thiết kế chuyên biệt cho các nhà sản xuất bê tông chất lượng cao và bê tông chuyên dụng, bê tông ứng lực, cho các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, phục vụ các dự án hạ tầng qui mô lớn như: công trình ngầm, đập thủy điện, sân bay nhờ những đặc tính nổi bật sau:

  • Sản phẩm có luôn giữ chất lượng cao (cường độ chịu lực sau 28 ngày đạt 40 N/mm2) đảm bảo độ ổn định lớn. Do vậy các trạm trộn bê tông sử dụng sản phẩm xi măng PCB40 sẽ tiết kiệm được lượng xi măng sử dụng và có sản phẩm bê tông chất lượng ổn định theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Không háo nước, giảm sự tách nước, phân tầng đảm bảo cho hỗn hợp bê tông đồng nhất, đạt cường độ cao.

Cho hỗn hợp bê tông có độ sụt tốt; duy trì thời gian đông kết hợp lý, đáp ứng yêu cầu về vận chuyển và làm cho bê tông dễ bơm, dễ thi công.

Cường độ chịu nén sau 3 và 7 ngày phát triển nhanh, rút ngắn thời gian thi công

Giảm sự co ngót và toả nhiệt tránh nứt vỡ bê tông.

Tăng tính chống thấm, tính chống xâm thực của môi trường.

Sự khác nhau giữa Xi măng PCB30 và PCB40

Xi măng PCB 30, PCB 40 đều là xi măng cơ bản chúng giống nhau tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại xi măng này là giới hạn cường độ chịu nén sau 3 ngày tuổi và 28 ngày tuổi theo TCVN 6260: 1997.

+ Xi măng PCB 30 :

Sau 3 ngày cường độ 14 N/mm2
Sau 28 ngày cường độ 30 N/mm
+ Xi măng PCB 40 :

Sau 3 ngày cường độ 18 N/mm2
Sau 28 ngày cường độ 40 N/mm2

Post Comment

Loading...
loading...