Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Kiếm Tiền Trên Mạng Thủ thuật internet

Paypal là gì? Cách hoạt động của Paypal

Paypal là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal. Thẻ thanh toán paypal là gì?thanh toán paypal là gì.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng PayPal toàn tập – Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal – Webmoney là gì?

Paypal là gì?

Paypal là kênh thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới. Chỉ cần có tài khoản Paypal bạn có thể mua sắm thanh toán online ở bất kỳ đâu có hỗ trợ thanh toán qua Paypal.

Paypal là gì? Cách hoạt động của Paypal
Paypal là gì? Cách hoạt động của Paypal

Paypal là công ty hoạt động trong lãnh vực thương mại điện tử. Paypal là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Với paypal bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền qua séc hay qua các dịch vụ khác như Western Union.

Vào tháng 10 năm 2002, eBay đã mua lại toàn bộ Paypal. Trụ sở chính của Paypal hiện đặt tại khu các công ty con của eBay trong toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California. Paypal cũng có các hoạt động quan trọng tại Omaha, Nebraska; Dublin, Ireland; và Berlin, Đức.

Bạn có thể chuyển tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng và ngược lại chuyển tiền từ ngân hàng vào tài khoản Paypal để mua sắm thanh toán.

Mọi khách hàng muốn lập tài khoản Paypal đều phải trên 18 tuổi có thẻ ghi nợ (debit card)/thẻ tín dụng (credit card) (thẻ dùng để xác nhận tài khoản PayPal và chi trả cho việc thanh toán online), một tài khoản ngân hàng (dùng để rút tiền về Việt Nam) và một địa chỉ e-mail. Thẻ và tài khoản ngân hàng không bắt buộc khi đăng kí nhưng để sử dụng PayPal lâu dài tốt nhất bạn nên ra ngân hàng để mở thẻ và mở tài khoản.

Ngoài Paypal thì cũng có nhiều cổng thanh toán tương tự nhưng không phổ biến như Moneybookers, Liberty Reserve, Neteller, Webmoney hay là Ngân Lượng, Mobivi của Việt Nam

VỀ PAYPAL

Loại hình: Công ty con
Thành lập: Palo Alto, California USA (1998)
Trụ sở: Hoa Kỳ San Jose, California USA
Công ty mẹ: eBay
Trang chủ: www.paypal.com

Cách hoạt động Paypal

Trước tiên bạn vào trang paypal.com đăng ký một tài khoản paypal miễn phí. Sau khi có tài khoản bạn chưa thể dùng để mua sắm vì chưa có tiền trong tài khoản. Để có tiền vào tài khoản bạn cần liên kết với ngân hàng. Cái này bạn đến ngân hàng muốn liên kết với paypal để đăng ký liên kết. Sau khi đã liên kết thì lúc này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản Paypal để mua sắm và thực hiện rút tiền từ Paypal về ngân hàng. Chú ý, đối với những bạn làm nghề kiếm tiền trên mạng thì thường tiền kiếm được sẽ chuyển về tài khoản Paypal nên lúc này có thể dùng mua sắm mà không cần phải chuyển tiền từ ngân hàng vào.

Tính năng và đặc điểm của Paypal

Paypal giống như cái ví tiền của bạn vậy, là một nơi cất tiền, không cần quá nhiều tiền bởi khi nào hết thì bỏ tiền vào để chi tiêu, nên có thể gọi là ví tiền điện tử.

Tại sao lại cần ví tiền điện tử Paypal Vì nếu cái ví đó có bị mất thì chỉ mất một số tiền nhỏ nhất định, đó là lý do ta không dùng tài khoản ngân hàng để mua sắm mà thông qua Paypal sẽ bảo mật và an toàn hơn. Vì tài khoản ngân hàng mà bị lộ, bị Hack thì chúng ta mất tiền lớn.

Hiểu được điều đó paypal sẽ là nơi trung gian, bạn nhập thông tin thẻ vào tài khoản Paypal của bạn. Khi cần thanh toán bạn chọn thanh toán qua Paypal, đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn và mua. Lúc đó Paypal sẽ tự rút tiền trong thẻ mà bạn đã nhập vào và thanh toán cho tài khoản Paypal của nơi bạn mua hàng. Như vậy bạn sẽ không bị lộ thông tin thẻ.

Nếu mua hàng trên ebay và thanh toán bằng Paypal thì bạn còn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền bạn đã thanh toán nếu người bán chưa gửi hàng cho bạn như đã cam kết trước đó. Đây là lợi ích mà dùng thẻ thanh toán trực tiếp không hỗ trợ bạn.

Thậm chí nếu bạn bị hack tài khoản và chuyển tiền cho tài khoản khác. Bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền cho bạn. Tuy nhiên thủ tục thì cũng không hề đơn giản.

Về cách đăng ký tài khoản Paypal và liên kết Paypal với ngân hàng mình sẽ có bài viết riêng chi tiết, mời các bạn đón xem.

XEM THÊM Hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...