Search by category:
Kiếm Tiền Trên Mạng

PayPal có an toàn không? Cách tránh lừa đảo qua PayPal

PayPal có an toàn không? tìm hiểu về mức độ bảo mật của PayPal như thế nào? PayPal có uy tín đáng tin cậy không? có nên sử dụng hệ thống thanh toán PayPal.com không? Đó là những vấn đề cần biết trong bài viết này.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng PayPal toàn tập

PayPal có an toàn không?

PayPal là dịch vụ thanh toán trực tuyến an toàn hàng đầu trong các hệ thống thanh toán online bởi vì PayPal đóng vai trò là trung gian giữa tài khoản ngân hàng của bạn và bên bán hàng.

PayPal có an toàn không? Cách tránh lừa đảo qua PayPal
PayPal có an toàn không? Cách tránh lừa đảo qua PayPal

Thử nghĩ xem khi bạn mua hàng bằng thẻ visa thì bạn sẽ nhập những thông tin trong thẻ còn khi dùng paypal bạn chỉ cần nhập email paypal và mật khẩu paypal nên sẽ an toàn hơn là dùng trực tiếp thẻ visa(credit/debit/prepaid card) để mua hàng đúng không?

Một điều nữa là paypal.com được cả thế giới tin dùng và các trang mua bán online hầu như hỗ trợ thanh toán qua paypal nên không cần phải lo ngại gì nữa.

Cách để tránh bị lừa đảo qua PayPal

1. Đánh giá mức độ uy tín của trang web bạn mua hàng

Một trong những cách cơ bản nhất của việc tránh lừa đảo – hoặc ít nhất là sự hối hận của người mua – trong khi mua sắm trực tuyến là đọc tất cả các thông tin có sẵn cho bạn về một sản phẩm, và đọc nó một cách cẩn thận. Tìm hiểu về danh tiếng của người bán là như thế nào. Xem những gì người khác đã mua từ trang web này đã nói về các sản phẩm ra sao, hoặc các sản phẩm khác của mà người khác mua từ trang này.

2. Chỉ thanh toán tiền qua trang web chính chủ

Ví dụ khi bạn mua hàng từ eBay.com thì bạn chỉ thực hiện các giao dịch từ trang web này, đối với các liên kết qua trang web khác, hoặc các điều hướng để qua trang web khác thì có nguy cơ lừa đảo rất lớn.

3. Cảnh giác với những email giả mạo paypal

Một số email giả mạo paypal gởi đến bạn và yêu cầu thay đổi mật khẩu hay liên kết đến một trang web lạ là rất phổ biến. Vì vậy cần đề phòng những email dạng scam (lừa đảo) để chiếm đoạt tài khoản paypal của bạn.

 

Post Comment

Loading...
loading...