Search by category:
Cà phê cuộc sống Khái niệm & thuật ngữ Thủ thuật đời sống

Order là gì? tìm hiểu về hàng order là hàng gì?

Order là gì? tìm hiểu về hàng order là hàng gì? từ order xuất hiện trên các trang bán hàng online có nghĩa là gì? hôm nay TT Blog sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Đối với dân bán hàng online trên mạng, bán hàng trên facebook hay website thì từ Order đã quá quen thuộc nhưng với nhiều người thì không phải ai cũng biêt.

Order là gì?

Order trong tiếng anh có nghĩa là đặt hàng, nghĩa là hàng hóa đó có thể không có sẵn mà bạn phải đặt trước để người ta đi lấy hàng về và chuyển tới bạn. Mình lấy ví dụ nhé. Trên Facebook các bạn sinh viên đăng bán quần áo với rất nhiều mẫu mã, nhưng đó thường không phải là hàng có sẵn, giờ bạn muốn mua thì bạn sẽ đặt hàng từ họ, sau đó họ sẽ lấy hàng từ nơi khác về, có thể họ mua từ các cửa hàng lớn trong nước hoặc nước ngoài sau đó họ sẽ chuyển đến cho bạn. Như vậy order thực chất là hình thức đặt hàng.

Order là gì? tìm hiểu về hàng order là hàng gì?
Order là gì? tìm hiểu về hàng order là hàng gì?

Vì sao Order (đặt hàng) thường cần đặt cọc trước?

Đối với những bạn bán hàng online thì sẽ hiểu rõ điều này. Việc đặt cọc trước một khoản tiền để chắc chắn rằng người đặt hàng là thực, họ mua hàng thực chứ không phải ảo. Ảo ở đây là mình nói đến việc đặt hàng nhưng khi hàng đến nơi thì lại không lấy. Vậy việc đặ cọc nhằm loại bỏ những thành phần đặt hàng ảo.

Hơn nữa có rất nhiều người kinh doanh bán hàng online trên mạng nên có thể sẽ có những thành phần cạnh tranh nhau, họ đặt hàng nhưng khi đến nơi lại mượn cớ này nọ không nhận hàng, vì vậy đặt cọc trước để loại bỏ những thành phần cạnh tranh chơi xấu nhằm phá hoại đối thủ.

Hàng order là gì?

Hàng order là hàng phải đặt trước, thường hàng order là thuật ngữ để chỉ những hàng lấy từ nước ngoài về, vì vậy cần đặt hàng trước, hoặc là những sản phẩm đặc biệt, ví dụ như bạn muốn khắc tên bạn vào cốc nước thì cần đặt trước để họ làm chứ không có sẵn.

Các bạn thường nghe nói đến các dịch vụ hàng order từ taobao, hàng order từ Mỹ, hàng order từ amazon hay ebay…Thì đây là những trang thương mại điện tử (bán hàng online), giờ chẳng hạn bạn vào trang ebay.com và bạn thích một món hàng trên đó, như lọ nước hoa chẳng hạn, mà ở Việt Nam không có, bạn muốn mua nhưng bạn không biết cách mua như thế nào. Bạn sẽ tìm đến dịch vụ order hàng từ ebay để nhờ họ mua hàng giúp bạn, tức là bạn đã order hàng từ ebay qua trung gian là một đơn vị order hàng từ ebay.

Một số thuật ngữ về order có thể bạn chưa biết?

Hàng pre order là gì: pre order là hàng hóa phải đặt trước. Ví dụ như hiện nay iphone 5se sắp ra mắt, sẽ có nơi cho đặt hàng trước iphone 5se này. Hoặc là đặt hàng trước BPhone trên website của BKav trong thời gian điện thoại BPhone ra mắt.

Bán hàng order là gì: là hàng phải đặt mới có. Ví dụ bạn kinh doanh áo quần online, nhưng bạn không có vốn lấy hàng về để sẵn. Bạn sẽ lấy hình ảnh sản phẩm đăng bán và khi có ai liên hệ đặt mua, bạn sẽ lấy hàng về bán cho họ.

Purchase order là gì: trong tiếng anh có nghĩa là đơn đặt hàng của bạn. Purchase order (đơn đặt hàng) có thể xem như hợp đồng mua bán nếu được sự chấp nhận giữa bên đặt hàng và bên bán hàng.

Qua bài viết về Order là gì? tìm hiểu về hàng order là hàng gì? Mình hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...