Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Nút Youtube Play là gì? giải thưởng Youtube Play là gì?

Nút Youtube Play là gì? giải thưởng Youtube Play là gì? cùng tìm hiểu xem Youtube Play là gì và Nút Youtube Play bạc, vàng là gì?

Cộng đồng mạng xôn xao việc ca sĩ Sơn Tùng nhận nút Play Vàng trên Youtube và để hiểu rõ hơn về giải thưởng này thì đọc bài viết này nhé.

Nút Youtube Play là gì

Youtube Play là giải thưởng của Youtube.Com dành tặng cho tất cả những đối tác sở hữu kênh(chanel) Youtube có lượng đăng ký kênh (subscribe) đạt một cột mốc nhất định nào đó nhằm động viên và đánh dấu bước tiến cũng như nổ lực và phân loại các kênh youtube chất lượng.

Nút Youtube Play là gì? giải thưởng Youtube Play là gì?
Nút Youtube Play là gì? giải thưởng Youtube Play là gì?

Cụ thể có các mức như sau: Youtube hiện tại triển khai 4 nút play bao gồm Play bạc, Play vàng, và Play kim cương, Play ruby. Tương ứng với các nút như sau:

– Để nhận được nút Play bạc bạn cần có tối thiểu 100 nghìn lượt subscribe.

– Để nhận được nút Play vàng bạn cần có tối thiểu 1 triệu lượt subscribe.(Sơn Tùng MTP đạt mức này)

– Để nhận được nút Play kim cương bạn cần có tối thiểu 10 triệu lượt subscribe.

– Để nhận được nút play ruby bạn cần có tối thiểu 50 triệu lượt subscribe

Như vậy, trong số các nút Play này, nút Play Ruby là giải thưởng độc đáo nhất và nó không có hình thù cụ thể nào. Tính đến thời điểm hiện tại, PewDiePie là kênh YouTube duy nhất nhận được nút Play này và nó được thực hiện dưới dạng biểu tượng “BroFist”.

Những người đã nhận nút Play Vàng ở Việt Nam

1, Đầu năm 2014, JVevermind nhận được nút Play mạ vàng do YouTube trao tặng nhờ có hơn 1,3 triệu người theo dõi. Số lượng này tương đương với các vlogger nổi tiếng thế giới. JV bắt đầu hoạt động trên YouTube từ hai năm trước với 59 vlog chính thức được phát hành. Anh cho biết: “Mình tự hào khi là người đầu tiên ở Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này. Mình xin cảm ơn tất cả những khán giả đã không ngừng động viên và ủng hộ trong thời gian qua”.

2, Sau JVevermind, Thích ăn phở là nhóm hài đầu tiên của Việt Nam nhận được nút Play mạ vàng từ YouTube. Chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, cộng đồng Thích ăn phở đã chạm mốc 1 triệu người theo dõi. Phở đặc biệt – đại diện nhóm – chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì những nỗ lực của mình được YouTube ghi nhận. Đây sẽ là động lực để Thích ăn phở phấn đấu hơn trong tương lai”.

3, Sau 4 năm thành lập, BB&BG đã có hơn 80 clip hài được đăng tải, thu hút triệu lượt xem trên YouTube. Thương hiệu của nhóm dần khẳng định trong lòng fan với các sản phẩm chất lượng như Thang Máy Định Mệnh, Mình Yêu Nhau Đi, Phim và Đời… Cuối năm 2014, BB&BG là cái tên tiếp theo nhận được nút Play mạ vàng quý giá.
4, Giống như BB&BG, DAMtv cũng là nhóm hài đình đám Sài thành, sở hữu các clip nổi tiếng như Kính vạn bông, Bỗng dưng nổi loạn, Chầu hoan cua chống… Mới đây, tài khoản YouTube của nhóm cán mốc trên một triệu lượt theo dõi. Do đó, DAMtv đã đủ tiêu chuẩn trở thành đại diện thứ 4 của Việt Nam nhận nút Play mạ vàng từ YouTube.

5, Thu hút hơn 400.000 người theo dõi, phát hành 30 vlog, Huy Me được YouTube trao tặng nút Play mạ bạc. 9X chia sẻ: “Cuối cùng, khả năng làm vlog của mình cũng được công nhận. Cám ơn các bạn. Nếu không có mọi người, mình sẽ không bao giờ nhận được món quà này”.

6, Cuối năm 2014, chàng trai Hà Thành – Lynk Lee – vui mừng đón nút Play mạ bạc. Đây là phần thưởng dành cho tài khoản đạt mốc 100.000 lượt theo dõi trở lên. Giọng ca Tạm biệt nhé cho biết: “Đây là món quà rất ý nghĩa đối với mình. Nó sẽ là nguồn động lực to lớn để mình cố gắng sáng tác và làm thêm nhiều clip thật hay, ý nghĩa gửi tới mọi người”.

7, Tương tự Lynk Lee, hiện tượng nhạc chế Vanh Leg cũng nhận được nút Play bạc vào cuối năm 2014. Tài khoản YouTube của chàng trai Hà Thành hút hơn 200.000 người theo dõi. Vanh Leg chia sẻ, phần thưởng này sẽ giúp anh tiếp tục cống hiến, mang lại niềm vui và tiếng cười cho khán giả.

8, Vào tháng 1/2017, Sơn Tùng đã chính thức trở thành nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên nhận được 1 triệu lượt người theo dõi (subscriber) trên YouTube. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ được YouTube trao tặng một nút Play vàng. Như vậy, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP là kênh YouTube thứ năm tại Việt Nam nhận được danh hiệu mà nhiều YouTubers mơ ước này, sau JVevermind, DamTV, BB&BG và FAP TV

Youtube Play la gi
Youtube Play là gì và có bao nhiêu giải thưởng Youtube Play ở Việt Nam. Sơn Tùng MTP trở thành nghệ sỹ Việt Nam đầu tiên nhận được 1 triệu lượt người theo dõi (subscriber) trên YouTube
Chương trình truyền hình nhận được Youtube Play

Vào quý 3-2015, có đến 13 kênh YouTube đạt được Nút Play mạ bạc. Đó là kênh video của nam ca sĩ Tuấn Hưng với các ca khúc hit đình đám; bé Bảo An “chuyên trị” nhạc thiếu nhi; bộ ba Pops Music, Pops TV, Pops Kids do chính Pops Worldwide đầu tư sản xuất, Truyền hình Vĩnh Long với hệ thống các chương trình hài thực tế như Tuyệt đỉnh giác quan, Diêm Vương xử án; Truyền hình VTCTube chuyên cập nhật các tin tức nóng hổi đang được dư luận quan tâm; chương trình truyền hình thực tế Thách thức danh hài (Điền Quân media và HTV7) và các kênh của những nhóm làm phim trẻ gồm: Ghiền Mì Gõ, FAPTV, Mowo, Dangkhoadeptrai và Bin gà.

 

 

 

Post Comment

Loading...
loading...