Search by category:
Ngộ Độc Thực Phẩm Sức Khỏe

Những thực phẩm chữa ngộ độc nên để sẵn trong nhà

Những thực phẩm chữa ngộ độc nên để sẵn trong nhà, ngộ độc thực phẩm thì luôn xảy ra bất ngờ vì vậy cần chuẩn bị những liều thuốc tự chế để sẵn trong nhà, một lúc nào đó sẽ cần đến.

Có một số thực phẩm có thể giúp bạn chữa ngộ độc cực kỳ hiệu quả mà bạn lúc nào cũng nên để sẵn trong nhà phòng trường hợp cần. Hôm nay blogtinhte.Net chia sẻ đến bạn đọc những loại thực phẩm chữa trị ngộ độc cực hiệu quả này.

Thực phẩm chữa ngộ độc hiệu quả

Có lẽ ai cũng đã từng trải qua cảm giác cực kỳ khó chịu khi bị ngộ độc thực phẩm ít nhất một lần trong đời. Đau bụng, tiêu chảy, nôn thốc nôn tháo suốt đêm, chúng khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vào sáng hôm sau. Thậm chí có nhiều trường hợp bị ngộ độc nặng dẫn đến tử vong vì không cấp cứu kịp thời.

1. Chữa ngộ độc bằng Tỏi

Tỏi nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Bạn có thể nhai vài múi tỏi sống; cách này giúp bạn chống vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm cực kỳ hiệu quả.

Những thực phẩm chữa ngộ độc nên để sẵn trong nhà
Những thực phẩm chữa ngộ độc nên để sẵn trong nhà

Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp chưa kịp mua thuốc hoặc đến bệnh viện? Hãy bình tĩnh, có vài thực phẩm có sẵn trong bếp giúp chữa ngộ độc thực phẩm. Kể từ thời xưa, chúng đã được dùng để chữa các bệnh do thực phẩm gây ra. Những phương pháp giảm ngộ độc này đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.
Đây là 9 thực phẩm chữa ngộ độc thực phẩm hiệu quả mà bạn lúc nào cũng nên giữ ít nhất 1 loại trong bếp:

2. Chữa ngộ độc bằng Giấm táo

Hàm lượng kiềm trong giấm táo giúp giảm đau và tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc. Hãy thêm 1 thìa giấm táo vào 1 ly nước ấm. Khuấy đều rồi uống.

3. Chữa ngộ độc bằng Nước chanh

Chanh có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn giúp trị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Hãy cho vài viên đường vào khoảng 2 thìa nước cốt chanh và uống 2 lần/ngày. Cách này giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng ngộ độc thực phẩm một cách hiệu quả.

4. Chữa ngộ độc bằng Mật ong

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời. Chỉ cần uống 1 thìa mật ong khoảng 2-3 lần/ngày. Nó giúp giảm nhẹ các triệu chứng ngộ độc bằng cách kiểm soát sự tạo thành axit dư thừa trong dạ dày.

5. Chữa ngộ độc bằng Húng quế

Đặc tính kháng khuẩn của húng quế giúp chống vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Lấy vài lá húng quế, nghiền nát rồi vắt lấy nước. Trộn vài giọt nước ép này với 1 thìa mật ong và uống vài lần/ngày. Cách này giúp giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

6. Chữa ngộ độc bằng Gừng

Lấy 1 miếng gừng, nghiền nhuyễn rồi đun sôi cùng nước. Để nguội và uống chậm rãi. Bạn cũng có thể vắt vài giọt nước gừng, trộn với 1 thìa mật ong rồi uống. Nó sẽ giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng ngộ độc.

7. Chữa ngộ độc bằng Cỏ ca ri

Nếu bị ngộ độc, hãy ăn 1 thìa hạt cỏ ca ri và sữa chua. Chậm rãi nhai hạt cỏ ca ri rồi nuốt. Đặc tính kháng khuẩn ở hai nguyên liệu này giúp tiêu diệt vi khuẩn gây đau dạ dày.

8. Chữa ngộ độc bằng Hạt thìa là Ai cập

Lấy 1 thìa hạt thìa là bỏ vào nước đun sôi vài phút. Để nguội một lúc, lọc hạt rồi uống nước. Cách này sẽ giúp bạn giảm đau do viêm dạ dày.
Những thực phẩm này đã được chứng minh hiệu quả về mặt giảm nhẹ và chữa ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng, hãy nhanh chóng đưa đến bệnh viện gần nhất để được điều trị kịp thời. Trên đây là chia sẻ những thực phẩm chữa ngộ độc nên để sẵn trong nhà. Hãy chuẩn bị để phòng truongf hợp bị ngộ độc thực phẩm bất ngờ nhé.

Post Comment

Loading...
loading...