Search by category:
Khám Phá

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH mà bất cứ ai muốn du lịch đến đất nước Anh đều phải biết. Đó là những địa điểm nào? Bài viết muốn chia sẻ đến các bạn 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Luân Đôn của ANH.

Anh (tiếng Anh: England) là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu. Dân số của Anh chiếm hơn 84% tổng số dân của Vương quốc Liên hiệp Anh và chiếm phần lớn diện tích của đảo Anh. Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH

Anh được thống nhất vào thế kỷ 10 và tên thủ đô của nước này, Luân Đôn, là thành phố lớn nhất của vương quốc, đồng thời được phần lớn các nghiên cứu xác nhận là thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Nước Anh là nơi khai sinh cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỷ 18 đã làm thay đổi lịch sử thế giới, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau đó là Đế chế Anh hùng mạnh có hệ thống thuộc địa khắp thế giới với biệt danh: “đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn”. Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.

Anh tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1707, khi Đạo luật Thống nhất được ban hành, hợp nhất nước này với Vương quốc Scotland để thành lập Vương quốc Anh (Kingdom of Great Britain). Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Sau đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Luân Đôn, Anh.

1. Viện bảo tàng Anh

Viện Bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới. Với trên 7 triệu hiện vật, Viện bảo tàng Anh minh hoạ cho lịch sử văn hoá loài người qua hơn hai triệu năm, từ thời nguyên thuỷ đến hiện tại. Được thành lập vào năm 1753, Viện bảo tàng này chủ yếu dựa trên bộ sưu tập lịch sử các nền văn minh của nhà khoa học Hans Sloane. Các hiện vật và tác phẩm nổi tiếng trong bảo tàng có thể kể đến phiến đá Rosetta, những tác phẩm điêu khắc của đền Parthenon và bộ sưu tập xác ướp Ai Cập bí ẩn. Lượng khách tham quan bảo tàng hằng năm lên tới khoảng 6 triệu người. Viện bảo tàng Anh mở cửa cho khách tham quan miễn phí trừ các dịp triển lãm, sự kiện đặc biệt sẽ có bán vé.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Viện Bảo Tàng Anh

2. Bảo tàng nghệ thuật Tate Modern

Nằm bên bờ sông Thames tại thủ đô Luân Đôn, Bảo tàng nghệ thuật Tate Modern là bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập mỹ thuật đương đại kể từ cuối những năm 90 của thế kỷ XX, kiệt tác của các hoạ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới như Cézanne, Bonnard, Matisse, Picasso, Rothko, Dalí, Pollock, Warhol và Bourgeois. Tại bảo tàng còn có nhiều nhà hàng phục vụ du khách, với hướng nhìn đẹp ra thành phố. Bảo tàng mở cửa từ năm 20000 và không thu phí tham quan. Đây cũng là nơi tổ chức cuộc thi giành giải Turner Prize – một giải thưởng uy tín cho nghệ thuật hiện đại.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng nghệ thuật Tate Modern

3. Phòng trưng bày quốc gia

Nằm trong Quảng trường Trafalgar, Phòng trưng bày quốc gia Luân Đôn trưng bày hơn 2000 tác phẩm mỹ thuật Tây Âu từ thế kỷ 13 cho tới thế kỷ 19. Du khách tham quan bảo tàng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của những hoạ sĩ bậc thầy như Van Gogh, da Vinci, Botticelli, Constable, Renoir, Titian và Stubbs. Bảo tàng không thu vé tham quan.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Phòng Trưng Bày Quốc Gia

4. Bảo tàng lịch sử tự nhiên

Tọa lạc tại phía Nam Kensington, bảo tàng Lịch sử tự nhiên lớn nhất châu Âu sở hữu bộ sưu tập các loài động vật to lớn nhất và hiếm nhất trên thế giới, đặc biệt là những bộ xương khủng long khổng lồ, một con cá voi xanh và một con nhện 40 triệu năm tuổi. Với bộ sưu tập vô cùng phong phú, du khách đến với bảo tàng không khỏi choáng ngợp trước quy mô và sự kỳ diệu của tự nhiên, thể hiện qua những mẫu vật đang được gìn giữ cẩn thận. Du khách cũng có thể quan sát các nhà khoa học đang làm việc trong phòng thí nghiệm, tham gia các triển lãm, sự kiện, các buổi đàm thoại về khoa học và tự nhiên. Lượng du khách ghé thăm Bảo tàng lịch sử tự nhiên Luân Đôn là trên 4,5 triệu người/năm. Vào cửa tự do.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng lịch sử tự nhiên

5. Mắt Luân Đôn (Vòng quay Thiên niên kỷ)

Mắt Luân Đôn, hay còn gọi là Vòng quay Thiên niên kỷ, là vòng quay quan sát cao nhất thế giới nằm bên bờ sông Thames, với chiều cao 135 mét, bao gồm 32 cabin, mỗi cabin nặng 10 tấn và có thể chứa được 25 người. Từ Mắt Luân Đôn, du khách sẽ có trải nghiệm không thể nào quên và một tầm nhìn ngoạn mục có thể quan sát tới 55 địa danh nổi tiếng nhất của Luân Đôn, tất cả chỉ trong 30 phút. Anh. Đây là điểm thu hút du lịch được chi trả để tham quan với số lượng nhiều nhất, số du khách tham quan hàng năm là 3,5 triệu người.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Mắt Luân Đôn (Vòng quay Thiên niên kỷ)

6. Bảo tàng khoa học

Bảo tàng khoa học Luân Đôn là bảo tàng khoa học và công nghệ thu hút khách du lịch nhất tại châu Âu. Nơi đây trưng bày trên 15.000 hiện vật, đặc biệt có con tàu Apollo 10 và tên lửa Stephenson. Phòng trưng bày tương tác của bảo tàng giúp du khách tìm hiểu sâu hơn về những nguyên lý khoa học và những tranh luận về khoa học hiện đại. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bay vào mô hình không gian Apollo 3D, 4D hay xem phim với màn hình cực lớn trong rạp IMAX 3D.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng khoa học Luân Đôn

7. Bảo tàng Victoria & Albert

Bảo tàng Victoria & Albert là bảo tàng lớn nhất thế giới về nghệ thuật và thiết kế, thể hiện sự sáng tạo của con người qua hơn 3000 năm lịch sử. Bảo tàng trưng bày một số lượng lớn các bộ sưu tập đa dạng, bao gồm các bộ sưu tập nội thất, hội hoạ, điêu khác, các tác phẩm từ kim loại, dệt may, vv… Khách tham quan có thể vào cửa tự do, trừ các buổi triển lãm đặc biệt có thể phải mua vé. Những năm gần đây Bảo tàng Victoria & Albert đã được đầu tư trùng tu và đổi mới đáng kể. Điểm nhấn trong bảo tàng có thể kể đến phòng trưng bày các tác phẩm quý giá còn sót lại từ thời kỳ Phục Hưng, bộ sưu tập vàng bạc đá quý và phòng trưng bày nghệ thuật của nước Anh qua các thời kỳ lịch sử. Ngoài những bộ sưu tập được trưng bày sẵn, tại Bảo tàng còn thường xuyên có các chương trình triển lãm và sự kiện về nghệ thuật và thiết kế.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng Victoria & Albert

8. Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds là nơi trưng bày tượng sáp của các nhân vật nổi tiếng thế giới, từ Shakespeare cho tới Lady Gaga, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tượng giống y người thật của các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong tất cả các lĩnh vực, từ làng giải trí, thể thao, chính trị và cả các thành viên trong gia đình Hoàng gia. Bảo tàng nằm trên đường Marylebone, Luân Đôn, Anh, được tạo ra bởi nhà điêu khắc tượng sáp nổi tiếng Marie Tussaud và được điều hành bởi công ty Merlin Entertainments. Cùng pose hình tạo dáng theo Usain Bolt, đặt một nụ hôn lên má Brad Pitt hay gặp gỡ nữ hoàng Anh Elizabeth,…thật thú vị phải không nào!

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

9. Bảo tàng hoàng gia Greenwich

Năm 2012, Bảo tàng Hàng hải quốc gia, Lâu đài của Nữ hoàng, Đài thiên văn Hoàng gia và con tàu lịch sử Cutty Sark đã được hợp nhất dưới một cái tên: Bảo tàng Hoàng gia Greenwich. Nằm tại vị trí kinh tuyến Greenwich – một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, bốn điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu Luân Đôn này đón hàng ngàn khách du lịch mỗi năm. Bảo tàng Hoàng gia Greenwich là nơi bạn có thể cùng lúc đứng trên cả hai bán cầu mà ở giữa là đường kinh tuyến gốc, chạm tay vào một thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi, chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ Harrison và trang phục Nelson, ngắm các ngôi sao trong nhà mô hình vũ trụ duy nhất tại Luân Đôn. Những cuộc triển lãm và các hiện vật quý giá trưng bày tại Bảo tàng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ du khách nào có dịp đặt chân tới “kinh tuyến Greenwich”.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Bảo tàng hoàng gia Greenwich

10. Tháp Luân Đôn

Tháp Luân Đôn là một trong bốn Di sản thế giới tại Luân Đôn, được UNESCO công nhận vào năm 1988. Tháp nằm ở trung tâm của thành phố Luân Đôn bên bờ Bắc sông Thames. Di tích Tháp Luân Đôn là một quần thể rộng lớn gồm có pháo đài, cung điện hoàng gia, nhà tù dành cho các tù nhân hoàng gia, kho vũ khí, kho bạc, vườn thú, đài quan sát và xưởng đúc tiền hoàng gia. Những vương miện của Vương quốc Anh cũng được lưu trữ tại tháp Luân Đôn.

Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH
Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH: Tháp Luân Đôn

Đó là Những địa điểm DU LỊCH nổi tiếng ở ANH mà blogtinhte.Net đã chia sẻ cho các bạn.

Post Comment

Loading...
loading...