Search by category:
Sức Khỏe

Những bệnh có thể lây qua đường hôn nhau

Những bệnh có thể lây qua đường hôn nhau, Khi sinh hoạt chung với người bệnh, ngoài việc phải “né” hôn, bạn cũng cần tránh dùng chung chén, dĩa, ly, tách với người bệnh. Ít ai có thể ngờ những nụ hôn ngọt ngào, nóng bỏng lại là một trong những nguồn lây bệnh khá phổ biến.

Những bệnh có thể lây qua đường hôn nhau

1. Cảm lạnh: Bệnh cảm lạnh có thể lây qua nước bọt của người bị bệnh. Những Hôn cũng có thể gây lây lan virus rhinovirus pesky, một loại virus gây triệu chứng như cúm.

Những bệnh có thể lây qua đường hôn nhau
Những bệnh có thể lây qua đường hôn nhau

2. Bệnh Mononucleosis: Bệnh này còn được gọi là “bệnh hôn”, bệnh mono với các triệu chứng gây sốt, đau họng và sưng đau các hạch bạch huyết kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Virus gây bệnh này lây truyền qua nước bọt, và không may là đến giờ vẫn chưa có vaccine nào phòng tránh được bệnh này.

Khi sinh hoạt chung với người bệnh, ngoài việc phải “né” hôn, bạn cũng cần tránh dùng chung chén, dĩa, ly, tách với người bệnh.

3. Viêm màng não: Là chứng sưng viêm của não bộ và các màng sống, virus gây bệnh có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp. Bệnh viêm màng não là bệnh nguy hiểm, khả năng đe dọa đến tính mạng cao.

4. Quai bị: Đây là bệnh viêm tuyến nước bọt, virus gây bệnh lây rất nhanh qua đồ ăn dùng chung, các tiếp xúc trực tiếp như hôn.

5. Bệnh sởi: Nước bọt, màng nhầy, nước mũi của người mang bệnh sởi đều chứa virus sởi. Các hành động như hôn có thể chuyển virus từ người này sang người kia rất nhanh.

6. Bệnh cúm: Ngay cả thuốc kháng sinh cũng không thể chữa được cúm, và bệnh này lây lan qua dịch cơ thể như hắt hơi, nói chuyện, hôn… Bạn nên tránh tiếp xúc với người xung quanh khi đang mắc bệnh.

7. Bại liệt: Virus bại liệt có thể lây lan khi ăn uống chung với người bệnh. Virus này hiện diện trong nước bọt, dịch mũi và niêm mạc. Hôn có thể gây bệnh do virus truyền qua dịch miệng.

Theo Pháp luật TPHC

Post Comment

Loading...
loading...