Search by category:
Cộng Đồng Showbiz

Những bài hát của Hoa hậu Phương Nga viết lời

Những bài hát của Hoa hậu Phương Nga viết lời, Ngoài 2 bản hit “Có lẽ muộn màng”, “Mong manh tình về”, Hoa hậu Phương Nga còn viết một loạt các ca khúc hay khác. Có lẽ muộn màng: Bài hát do Hồ Ngọc Hà trình bày rất thành công này của ca sĩ Đức Trí và cũng do Phương Nga viết lời. Bài hát là trải lòng của người con gái trong câu chuyện tình buồn. Sau nhiều lần hợp tác viết lời cho ca khúc của Đức Trí, Phương Nga cho biết cô chỉ coi đây là cuộc dạo chơi ngẫu hứng. Người đẹp khi đó chia sẻ mục đích lớn nhất của cô là tìm cảm giác hạnh phúc chứ không bon chen vào chốn showbiz nhiều thị phi.

Những bài hát của Hoa hậu Phương Nga viết lời

Trước khi hầu tòa vì cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ, Trương Hồ Phương Nga là gương mặt khá kín tiếng trong showbiz Việt. Sau vụ kiện tụng ồn ào, người ta mới hay biết Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 2007 từng là tác giả của lời một loạt số bản hit.

 

Mong manh tình về

Phương Nga được cho là người chủ động đề nghị nhạc sĩ Đức Trí để cô viết lời bài hát này. Mong manh tình về có giai điệu dịu êm, ca từ sâu lắng đầy tính tự sự.

Tác phẩm được thể hiện lần đầu tiên bởi Quán quân Vietnam Idol 2008 Quốc Thiên và sau đó được anh đưa vào trong abum riêng. Sau đó, bài hát được nhiều ca sĩ hát lại. Trong đó bản của nữ ca sĩ Thanh Hà nhận nhiều lời khen nhất.

Đông dịu ngọt

Đây cũng là một sản phẩm kết hợp của Phương Nga và nhạc sĩ Đức Trí sáng tác. Ca khúc nằm trong album Vì ta quá yêu ra mắt năm 2011 của ca sĩ Quốc Thiên.

Có lẽ muộn màng

Bài hát do Hồ Ngọc Hà trình bày rất thành công này của ca sĩ Đức Trí và cũng do Phương Nga viết lời. Bài hát là trải lòng của người con gái trong câu chuyện tình buồn. Sau nhiều lần hợp tác viết lời cho ca khúc của Đức Trí, Phương Nga cho biết cô chỉ coi đây là cuộc dạo chơi ngẫu hứng. Người đẹp khi đó chia sẻ mục đích lớn nhất của cô là tìm cảm giác hạnh phúc chứ không bon chen vào chốn showbiz nhiều thị phi.

Ký ức vuột mất

Bản gốc là một sáng tác tiếng Anh và có tên là Why. Trương Hồ Phương Nga chuyển lại lời Việt, đặt tên thành Ký ức vuột mất. Bài hát nằm trong album We Are P.A.K của Phạm Anh khoa, ra mắt năm 2012.

Nào anh em

Phạm Anh Khoa và Trương Hồ Phương Nga cùng phối hợp cho ra đời bài hát chủ đề cho chiến dịch chống bạo hành phụ nữ. Đây cũng là một trong số những bài hát mà Phương Nga tâm đắc nhất.

Chìa khóa

Bài hát sử dụng giai điệu của một tác phẩm nổi tiếng Nhật Bản. Để hoàn thành sản phẩm, các nghệ sĩ phải mất nhiều thời gian để liên hệ với tác giả ở Nhật Bản để xin phép sử dụng. Sau khi xin phép chuyển thể lời Việt thành công, bài hát được đưa vào album Trời còn mưa mãi của Hoàng Bách. Trương Hồ Phương Nga đặt lời Việt cho ca khúc để kể về một tình yêu đã qua, không thể níu kéo.

Đó là Những bài hát của Hoa hậu Phương Nga viết lời

Post Comment

Loading...
loading...