Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Ngôn Tình nghĩa là gì? tìm hiểu khái niệm Ngôn Tình

Ngôn Tình nghĩa là gì? tìm hiểu khái niệm Ngôn Tình, tuyện thuyết ngôn tình, truyện ngôn tình…

Ngôn Tình nghĩa là gì?
Ngôn Tình nghĩa là gì?

Xem thêm: Bao Cao Su là gì

Ngôn Tình là gì?

Ngôn Tình là thuật ngữ để chỉ ngôn ngữ tình yêu, có thể là một câu nói, một mẫu chuyện hay tiểu thuyết buồn vui về tình yêu đôi lứa. Ngôn Tình thường là những câu chuyện đẹp gây xúc động cho người đọc vì vậy hầu như chỉ có trong tiểu thuyết.

Một số thuật ngữ hay đi kèm với Ngôn Tình như:

Truyện Ngôn Tình

Tiểu thuyết Ngôn Tình: Truyện thuộc kiểu lãng mạn, kể về những sự kiện vui buồn trong tình yêu của nhân vật chính.

Tình Yêu Ngôn Tình

Một số câu nói hay trong Ngôn Tình

  • Nếu như cuộc sống của em rối loạn, đó là bởi anh không ở bên em
  • Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng”. (Trích “Hôn nhân không tình yêu)
  • Được tất cả mà phải mất đi một vài thứ, cũng chẳng có gì đáng tiếc

Đánh mất anh, cũng mất luôn dũng khí đối mặt với cô đơn…

  • Chẳng phải em đã nói, dù chết em cũng phải nhìn thấy ta tắt thở trước mặt em sao? Chẳng phải em nói, ta có lỗi với em, em phải nhìn thấy ông trời trừng phạt ta thế nào sao? Em hận ta như thế, ta còn chưa chết, sao em lại chết trước ta?

 

Các bạn thấy Ngôn Tình là những lời hay ý đẹp, những thứ mà gần như chỉ có trong tưởng tượng hoặc cũng có ở ngoài đời thực nhưng rất hiếm. Ví dụ: có một chàng trai cầu hôn một cô gái bằng những hành động lãng mạn giữa đám đông thì được mọi người ban tặng cho danh hiệu “Ôi, tình yêu ngôn tình”.

Post Comment

Loading...
loading...