Search by category:
Truyện Ngắn Tình Yêu

Nếu em ngủ với người đàn ông chẳng phải anh (P1)

Nếu em ngủ với người đàn ông chẳng phải anh (P1). Trước thái độ dửng dưng bất cần của Đức Tuấn, Thùy Dương bỗng thấy chẳng còn gì luyến tiếc cả. Cô bước về phía cửa, tự lẩm nhẩm với chính mình: – “Nếu hôm nay em ngủ với cậu ấy, thì tất cả là tại vì anh”.

Nếu em ngủ với người đàn ông chẳng phải anh (P1)

Thùy Dương ngồi trước bàn trang điểm dặm lại chút phấn, tô thêm màu son môi hồng rực rỡ… Thi thoảng cô lại mỉm cười một mình. Niềm hạnh phúc ánh lên trên đôi mắt người đàn bà đang ở cái tuổi mặn mà nhất của cuộc đời.

Đức Tuấn bước vào phòng sau cái đẩy cửa tới rầm. Anh ném lên ghế sofa cái cặp, tay vùng vằng kéo chiếc cà vạt sang một bên. Từ ánh mắt, điệu bộ cho tới cú ném đôi giày vào góc nhà đều cho thấy anh đang bực tức. Thùy Dương giật bắn mình, hớt hải quay lại. Cô cầm vội lấy chiếc điện thoại, xóa nhanh mấy dòng tin nhắn vừa được gửi tới rồi chạy lại chỗ Đức Tuấn.

Nếu em ngủ với người đàn ông chẳng phải anh (P1)
Nếu em ngủ với người đàn ông chẳng phải anh (P1)

– “Anh về muộn thế? Anh có mệt lắm không? Em đã chuẩn bị nước tắm rồi, anh nghỉ ngơi rồi tắm cho đỡ mệt”.

Tuấn chẳng nói chẳng rằng. Trước giờ anh vẫn thế, khi đã không vui anh chẳng cần thiết phải quan tâm tới cảm xúc của ai, dù cho đó là Thùy Dương – người đàn bà mà anh luôn miệng nói là “Yêu hơn tất thảy”. Gương mặt Thùy Dương trùng xuống, nén một tiếng thở dài. Có đôi khi cô tự hỏi, rốt cục thứ tình cảm của cô và Đức Tuấn là gì để hai người dùng cách này đối đãi với nhau. Lúc thì cuồng si như hai kẻ man dại vì tình, lúc lại hững hờ, lạnh nhạt… Thùy Dương cố gán cho tình yêu của mình một cách gọi, nhưng cô không thể. Mà chính vì thế, cô nhận ra rằng, dường như, cuộc tình này chỉ đang tồn tại. Thùy Dương thấy mình giống như một tình nhân khi anh cần và giống như một người hầu khi anh chán.

Phải rất lâu sau, Tuấn mới để ý tới nét buồn bã trên gương mặt của Thùy Dương. Anh lại gần và ôm chặt lấy cô:

– “Anh xin lỗi, hôm nay hơi mệt và có nhiều chuyện xảy ra quá”

– “Không sao ạ”

Thùy Dương nhỏ nhẹ đáp lời nhưng đôi mắt vẫn buồn u ám. Đắn đo mãi, Thùy Dương mới cất câu hỏi:

“Công việc của anh bận như vậy thì… chừng nào mình có thể cưới? Em cũng đã 30 tuổi rồi, việc có bao giờ hết bận đâu, hay là…”

Vừa mới nghe Thùy Dương nói thế, Tuấn đã gạt phắt tay ra rồi bước bực bội về phía nhà tắm:

– “Cứ từ từ, đã già đâu mà phải vội. Mà chúng mình giờ khác gì vợ chồng, sao cứ phải nôn nóng một đám cưới. Anh chưa cưới bây giờ được đâu”

Nói rồi, anh vào nhà tắm đóng xầm cánh cửa lại bỏ đằng sau một nỗi tủi hờn dâng lên trong lòng!

Thùy Dương buồn rầu. Cô mở điện thoại nhắn một cái tin:

– “Em rảnh không? Chị em mình đi dạo một chút được không?”

Đầu dây bên kia tin nhắn trả lời nhanh như cắt:

– “Em đợi chị ở ngã ba cuối đường, 5 phút nữa nhé”.

Bỗng chốc, trái tim Thùy Dương thấy ấm áp lạ thường. Cứ chỉ nghĩ đến Minh, Thùy Dương lại thấy mình như cô gái tuổi đôi mươi chờ một cuộc hẹn với chàng trai lần đầu yêu. Cái cảm giác này lạ lắm. Vừa sợ hãi, vừa hồi hộp vừa thấy lòng tội lỗi. Nhưng nó cứ thế cuốn Thùy Dương đi. Nói đúng hơn thì, cuộc tình vụng trộm đó, chính cô cũng không muốn dừng lại.

Đức Tuấn bước ra từ nhà tắm, nhìn thấy Thùy Dương đang chỉnh lại áo quần:

– “Em đi đâu giờ này thế?”

– “Em đi gặp bạn! Con bé đang thất tình, khóc lóc đủ kiểu. Nó hay nghĩ quẩn lắm, em tới an ủi nó vài câu. Em đi một lát rồi em về”.

Tuấn buông thong một tiếng:

– “Ừ”

Nói rồi anh quay vào phòng khách, gác chân lên chiếc bàn và bật tivi mê mải xem trận đấu quần vợt. Thùy Dương ngoái lại nhìn lần cuối. Cô chỉ ước ao, giá mà anh nổi cơn ghen hay trả khảo cô đi đâu, chí ít cô còn cảm thấy sợ hãi mà ở lại. Nhưng thái độ dửng dưng bất cần của Đức Tuấn, Thùy Dương bỗng thấy chẳng còn gì luyến tiếc cả.

Cô bước về phía cửa, tự lẩm nhẩm với chính mình:

– “Nếu hôm nay em ngủ với cậu ấy, thì tất cả là tại vì anh”

(Còn nữa)

Post Comment

Loading...
loading...