Search by category:
Mẹo Hay Cuộc Sống Nghệ Thuật Sống

Mẹo Hay khi ra mắt bố mẹ bạn gái

Mẹo Hay khi ra mắt bố mẹ bạn gái, Bí quyết chinh phục cha mẹ nàng, khi 2 bạn đã tâm đầu ý hợp thế nhưng còn vướng mắt là cha mẹ người vợ tương lai của mình, làm sao để lấy lòng, tạo thiện cảm với bố mẹ người yêu là cả một nghệ thuật. Tình yêu đâu phải may mắn tìm được nhau thế nhưng tìm được nhau rồi thì đâu phải may mắn gặp được bố mẹ nàng dễ tính, vì vậy là một người đàn ông phải biết tạo ấn tượng ban đầu tốt với bố mẹ người vợ tương lai của mình.

Mẹo Hay khi ra mắt bố mẹ bạn gái
Mẹo Hay khi ra mắt bố mẹ bạn gái

Trước tiên là vấn đề phép lịch sự: Khi đến phải thưa và khi về phải chào. Đó là vấn đề cơ bản mà nếu bạn không thực hiện được chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt người cha mẹ vợ tương lai của bạn rồi.

Chuẩn bị

Trước khi đến nhà bạn gái lần đầu phải có một số hiểu biết và thông tin về bố mẹ của nàng như: Tìm hiểu về tuổi tác, hay những điều mà bố mẹ nàng không thích và thích và các thành viên trong gia đình nàng. Có phải cha nàng thường hút thuốc ở nhà? Mẹ nàng đã về hưu chưa? Có thể cuộc gặp với cha mẹ nàng sẽ là nơi bạn đặt câu hỏi để biết về họ. Càng quan tâm thành thật, cuộc gặp sẽ càng dễ chịu. Mục đích là để hình dung được bố mẹ tương lai để chúng ta không bỡ ngỡ khi gặp và có những chuẩn bị về tâm lý khi gặp?

Và chắc chắn rằng bạn không ăn mặc quá lố, hãy diện một bộ đồ lịch sự nhất nhưng không qua cầu kỳ, không cần phải diện đồ vest bóng bẩy chỉ cần một trang phục lịch sự là được. Chẳng hạn như quần tây + áo sơ mi chẳng hạn.

Và hãy chuẩn bị một món quà cho cha mẹ bạn gái nhé! Hoặc món quà cho một thành viên nào đó trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể mua một vài thứ để về nhà bạn gái nấu bữa cơm gia đình nếu bạn gái ở quê thì khi về ra mắt bạn mua vài thứ để về nấu bữa cơm là tuyệt vời.

Bắt đầu làm quen

Bạn đừng tỏ ra hoặc quá nhút nhát ngồi im thin thít như một cậu bé mà hãy mạnh dạn trò chuyện với bố mẹ nàng. Có thể hỏi thăm sức khỏe nếu là người lớn tuổi hoặc hỏi về sở thích như “bác có thích xem phim truyền hình không ạ?” Và tất nhiên đừng quên nhắc đến con gái của họ như một câu khen ngợi về nàng. Đừng nói quá nhiều chỉ cần vừa đủ để gây ấn tượng là được nhé, nói nhiều quá đôi khi lại trở thành một anh chàng “bà tám”. Không chỉ làm quen với bố mẹ nàng mà cả những thành viên trong gia đình nữa, bởi vì chỉ cần khi bạn ra về một thành viên trong gia đình nói “Anh chàng này có vẻ hòa đồng, cởi mở” thế là bạn có thêm điểm trong mắt bố mẹ vợ tương lai.

Trò chuyện từ tốn

Trong cách giao tiếp ứng xử trước bố mẹ bạn gái bạn phải từ tốn, rõ ràng, đối đáp thông minh, trả lời câu hỏi một cách nghiêm túc, chân thành và chững chạc và lễ phép.

Bạn phải thật chân thành trả lời những câu hỏi của họ, và trả lời một cách thông minh nhất có thể. Điều này giúp bạn tạo ấn tượng lanh lẹ nhung chân thành trong mắt bố mẹ tương lai.

Giữ khoảng cách với “cô bé”

Sự thật dù hai người có yêu nhau say đắm đến đâu nhưng đó là ở ngoài còn khi về nhà bạn gái hãy giữ khoảng cách không được chạm, hay sờ vào người bạn gái tại nhà cô ấy. Bởi lẽ có nhiều trường bị bố mẹ phản đối sau khi dẫn bạn trai về ra mắt do bị bắt gặp ôm hôn thân thiết ngay trong nhà của họ. Hãy nhớ nhé, đừng âu yếm nhau trong ngôi nhà có người lớn. Bởi vì hành động như vậy là không xem ai ra gì? coi thường cha mẹ.

Quan tâm đến cha mẹ bạn gái

Hãy thể hiện sự quan tâm đến cha mẹ bạn gái như hỏi thăm sức khỏe, mời cha mẹ đến nhà dùng bữa cơm với gia đình chẳng hạn. Và hỏi những câu hỏi đơn giản về đứa con gái của họ (người yêu hiện tại của bạn) như: ở nhà cô ấy có ngoan không? Bởi cha mẹ nào cũng thương và bảo vệ con gái mình và khi bạn quan tâm đến con gái họ chắc chắn họ sẽ rất vui.

Lời chào khi ra về

Lời chào cao hơn mâm cỗ vì vậy khi đến thì thưa thì về hãy chào tạm biệt cha mẹ nàng. Nếu có dùng bữa cơm đừng quên cảm ơn về bữa cơm và mời họ đến nhà bạn dùng bữa nhé!

Nếu có đi xe máy thì lúc ra về cũng bình tĩnh đừng quá vui mà chạy nẹt ga nhé.

Trên đây chỉ là những nguyên tắc cơ bản khi ra mắt gia đình bạn gái, còn tùy theo từng trường hợp mà có cách cư xử đúng mực nhé! Nếu bạn nào có khả năng giao tiếp. ứng xử tốt thì thật dễ dàng, nhưng nếu bạn là người rụt rè thì hãy mạnh dạn lên vì đừng để lộ nhược điểm của bạn ra ngoài nhé!

Cuối cùng, chúc bạn thành công!

Post Comment

Loading...
loading...