Search by category:
Cà phê cuộc sống Khái niệm & thuật ngữ

Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì?

Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn. Cùng tìm hiểu xem mã ZIP code có gì đặc biệt nhé.

Ở đâu đó, bạn đã nghe qua, hoặc được yêu cầu xác nhận Mã ZIP Code nhưng bạn chưa hiểu thực sự mã này để làm gì?

Có thể bạn muốn xem: Bảng Mã Zip code Việt Nam

Mã ZIP code(Postal Code) là gì?

Mã ZIP code là hệ thống mã Bưu Chính toàn cầu được đưa ra bởi Liên Minh Bưu Chính Quốc Tế nhằm xác định khu vực để chuyển bưu phẩm, thư tín, địa chỉ thanh toán. ZIP code là tên gọi mã bưu chính của người Mỹ, còn Postal Code là tên gọi chuẩn dành cho tất cả các quốc gia. Thường ở Việt Nam mình thì gọi là mã bưu chính hay mã bưu điện.

Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì?
Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì?

Ở mỹ mã ZIP code gồm 5 con số, ở Việt Nam là 6 con số nhé. Mình ví dụ ở Alameda Pt của California của Hoa Kỳ có mã bưu chính là 94541. Mục đích chính của Mã Bưu Chính ở Mỹ cũng giống như ở Việt Nam là để chuyển các Bưu Phẩm, thư tín về các khu vực, bưu cục một cách thuận tiện hơn.

Cách xác định ZIP code ở Mỹ

Giờ bạn muốn gửi bưu phẩm từ Việt Nam sang Mỹ thì chắc chắn bạn cần ghi Mã ZIP code nơi người nhận, để người ta dễ dàng xác định vị trí của người nhận. Giờ bạn có bà con ở bên Mỹ để biết được Mã Bưu Chính (ZIP code) của họ thì bạn có thể truy cập vào website http://www.geopostcodes.com/USA sau đó bạn chọn tiểu bang, ví dụ California, sau đó bạn chọn tiếp thành phố, ví dụ như thành phố Alameda, thì một danh sách mã Zip code sẽ được liệt kê ra như sau. Ví dụ ở Dublin thì có mã ZIP code là 94568.

Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì?
Mã ZIP code là gì? Sử dụng mã Zip Code để làm gì?

Mình mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ZIP code và cách xác định ZIP Code và công dụng của nó. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Post Comment

Loading...
loading...