Search by category:
Cà phê cuộc sống Khái niệm & thuật ngữ

Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) 63 tỉnh Việt Nam mới nhất

Tổng hợp Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) đã được cập nhật 6 số mới nhất. Hiện nay khi bạn mua bán trực tuyến qua mạng hoặc đăng ký tài khoản thường người ta yêu cầu nhập mã Postal Code, hay còn gọi là Zip code hoặc Mã Bưu Chính đều như nhau.

Sau đây là danh sách mã Zip code – Postal code – mã bưu chính mình tổng hợp gồm 63 tỉnh thành Việt Nam. Bạn có thể sử dụng những mã này cho việc đăng ký tài khoản của mình nhé.

Trước hết mình xin nói ngắn gọn về ZIP code, Post code, Postal code. Thì đây là những thuật ngữ khác nhau để nói chung về một điều đó là Mã Bưu Chính hay còn gọi là Mã Bưu Điện, Mã Thư Tín ở Việt Nam. Mục đích của mã này mình đã nói ở trên, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) là gì? Các bạn thấy trước đây mã bưu chính có 5 con số nhưng hiện nay được tăng lên thành 6 con số.

Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) 63 tỉnh thành mới nhất 2016

Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) 64 tỉnh Việt Nam mới nhất
Mã bưu chính (Postal Code – ZIP Code) 63 tỉnh Việt Nam mới nhất

Trên đây là bảng Mã Bưu Chính (Postal Code – ZIP Code) 6 số mới nhất. Bạn chú ý một vài điều sau. Thứ nhất là Ở Thành Phố Hồ Chí Minh mã bưu chính nằm trong khoảng từ 700000 đến 760000 Và ở Thanh Hóa là từ 440000 đến 450000.

Các bạn thấy Mã Bưu Chính mới nhất gồm 6 chữ số, trong đó 2 chữ số đầu tiên mục đích để xác định tỉnh thành, 4 con số tiếp theo để chỉ quận, huyện, thị xã và đối tượng cụ thể như đường. Mình ví dụ như mã này 555708  có 2 số đầu là 55 nên đây là Mã Bưu Chính của TP Đà Nẵng, 4 số tiếp theo 5708 để chỉ đây là đường Ngô Sĩ Liên thuộc Hòa Khánh Bắc Quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng. Thường thì bạn chỉ quan tâm đến 2 con số đầu, vì khi mua hàng trên mạng, đặc biệt là mua hàng từ nước ngoài như tên miền hay hosting thì thường yêu cầu nhập mã ZIP code, bạn chỉ việc nhập đúng 2 con số đầu còn 4 số sau bạn để là 0000.

Sau đây mình chia sẻ cho các bạn cách để xác định chính xác Mã Bưu Chính (ZIP code).

Cách xác định Mã Bưu Chính (ZIP code) chính xác

Đầu tiên bạn truy cập vào website http://www.geopostcodes.com/Vietnam, sau đó chọn khu vực, ví dụ bạn ở Đà Nẵng thì chọn khu vực Nam Trung Bộ sau đó chọn Đà Nẵng, nếu bạn ở Quận Liên chiểu chẳng hạn thì chọn tiếp Quận Liên Chiểu, rồi chọn phường, sau đó sẽ hiển thị danh sách đường kèm theo Mã ZIP code.

Mã bưu chính – ZIP Code – Postal Code – Post Code của 63 tỉnh thành tại Việt Nam
Mã bưu chính – ZIP Code – Postal Code – Post Code

Mình mong rằng khi xem bài viết này, bạn sẽ có được thông tin mà mình cần như Mã ZIP Code để phục vụ cho mục đích của mình và hơn thế nữa bạn biết thêm được công cụ tra Mã ZIP Code chính xác và cụ thể nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...