Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Tình Yêu

Lụy tình là gì?

Lụy tình là gì? Trong tình yêu lụy tình sẽ như thế nào? bạn đã lụy tình lần nào chưa? bài viết này Blog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Ai đã trải qua tình yêu đều có những giây phút vui buồn, hạnh phúc, ghen, nhung nhớ và thậm chí cả những giọt nước mắt đau buồn và thất vọng.

Khi bản thân đem lòng yêu ai hết mình mà kết quả nhận lại là một sự hững hờ lừa dối bạn sẽ như thế nào? Người ta bỏ bạn nhưng bạn vẫn luôn không oán trách, luôn muốn níu kéo họ về với mình, thậm chí còn hành hạ bản thân. Tất cả điều đó là biểu hiện của LỤY TÌNH

Lụy tình là gì?

Lụy tình là từ để chỉ một người quá phụ thuộc vào tình yêu mà nếu không không có tình yêu đó hoặc khi mất đi bạn sẽ rất đau buồn, bạn tự hành hạ bản thân, không màng đến cuộc sống hay tương lai của mình. Bạn có thể hi sinh tất cả vì người mình yêu nhưng đổi lại bạn chẳng được gì cả.

Lụy tình là gì?
Lụy tình là gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về lụy tình chúng ta cùng điểm qua những biểu hiện của LỤY TÌNH nhé

Lụy Tình trong tình yêu

Quan niệm về Lụy Tình như đã đề cập ở trên là luôn tin vào tình yêu, tôn sùng tình yêu, yêu hết mình, sẵn sàng hi sinh cả tính mạng vì người yêu bất chấp cả tương lai và thế giới xung quanh.

Chính vì quá phụ thuộc vào tình yêu nên khi bị đối phương ruồng bỏ bạn sẽ rơi vào trạng thái hụt hẫng, mất hết niềm tin, bạn sẽ rất đau khổ vô cùng. Bạn sẵn sàng bỏ bê việc học hành, công việc để chỉ muốn gặp người yêu, muốn níu kéo một tình yêu đã không còn thuộc về bạn. Và thậm chí bạn có thể nghĩ đến cái chết để giải quyết vấn đề, bạn không màng đến xung quanh đến người thân và gia đình, bạn muốn tự tử để người kia hối hận. Đó là biểu hiện cao nhất của Lụy Tình

Vì vậy đừng Lụy Tình nhé, người ta nói yêu thật lòng là tốt, nhưng trong cuộc sống là vậy mọi điều đều có thể xảy ra nên hãy bình tĩnh, đừng quá phụ thuộc vào tình yêu, đừng quá đau buồn. Và tự nghĩ rằng người ta không xứng với bạn, vì bạn đối xử tốt với họ mà họ lại bỏ rơi bạn, bạn nên vui vì một người không đáng để ở bên bạn nữa, hãy mạnh mẽ lên và sống. Tương lai đang chờ đón bạn, sẽ có người tốt xứng đáng với bạn hơn.

Một số biểu hiện của Lụy Tình

Dễ bị tổn thương

Những người lụy tình thường rất dễ bị tổn thương, vì họ yêu đối phương đến mức nửa kia có làm gì cũng không làm cho họ dừng yêu được. Tổn thương vì anh ấy không trân trọng mình, tổn thương vì hễ giận nhau là lập tức anh ấy đòi chia xa hoặc “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân”.

Tổn thương ngày một chất chồng mà hạnh phúc không thêm được chút nào cả. Hãy nhìn lại, nếu thật sự yêu bạn, anh ấy sẽ không cố tình làm bạn đau.

Không ngại vì người ấy mà hy sinh

Người ta nói, trong tình yêu, cho đi là nhận lại. Tuy nhiên mọi thứ sẽ mất cân bằng nếu bạn cho quá nhiều. Nếu người ấy hoàn toàn không có thịnh tình đáp lại, khả năng rất cao là bạn đang bị lợi dụng. Thử nhìn lại xem bạn có thể cho anh ấy đến đâu:

– Cho đi thời gian khi miệt mài thức đêm làm bài chung, khi hủy hẹn với bạn bè để cùng anh ấy đi chơi.

– Cho đi vật chất khi làm thêm cả tháng để mua cho người ta cái áo khoác hay tấm vé du lịch, hoặc gom góp bao nhiêu tiền rồi đưa cho nửa kia mượn hết.

– Cho đi cả sự tự do và tự trọng, những khi xuống nước xin lỗi, làm hòa.

Thật ra việc cho đi luôn mang ý nghĩa tốt, nhưng đừng đem lòng tốt của bạn để người khác “sử dụng” một cách phung phí. Vì khi yêu thương một người quá nhiều rồi, khả năng rất cao là bạn sẽ không yêu thương thêm một ai khác được nữa.

Hay khóc một mình

Chuyện này thì bình thường như cân đường hộp sữa rồi, các nàng nhỉ?

Nước mắt là biểu hiện của cảm xúc được đẩy lên quá độ, nó cũng là vũ khí tối thượng của người phụ nữ. Nếu cảm thấy quá khó khăn để giải bày, nếu quá tủi thân và cần được trò chuyện, hãy nói chậm và nói từng câu ngắn với anh ấy.

Việc khóc một mình chỉ chứng minh rằng bạn đang chịu tổn thương và cô đơn vì không có anh ấy bên cạnh. Là người yêu, không chỉ bên nhau cùng cười mà phải đủ quan tâm và dịu dàng để lau nước mắt. Nếu anh ấy bỏ rơi bạn như thế, bạn khóc làm gì?

Phải chấp nhận chờ đợi

Việc chờ đợi ai đó chứng tỏ bạn sẵn sàng dành thời gian cho họ. Anh ấy đến muộn? Không sao đâu. Anh ấy hủy hẹn với bạn? Không sao cả. Anh ấy nói với bạn: “Chờ anh nhé, anh giải quyết xong chuyện với cô ấy rồi sẽ danh chính ngôn thuận yêu em”. Bạn có buồn đôi chút, nhưng mà… ừ thì không sao đâu.

Liệu bạn chờ anh ấy được bao lâu? Từ việc chờ một tin nhắn trả lời đến chờ một lời hứa thành sự thật là khoảng cách rất xa. Thế nhưng hai việc đó lại rất gần trong hành vi ứng xử của con người. Nó chứng minh một điều: bạn sẽ luôn phải chờ vì anh ấy mãi là người đến trễ.

Thường chịu thiệt

Thử đếm xem trong suốt thời gian quen nhau, bạn được gì và anh ấy được gì. Anh ấy có bạn, có tất cả những điều thuộc về bạn nhưng bạn chưa bao giờ nắm giữ được anh ấy.

Khi yêu một người, chúng ta mặc nhiên chấp nhận san sẻ bớt một phần quyền lợi của bản thân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cứ phải chịu thiệt và nhượng bộ suốt. Bạn cần suy xét cho chín chắn xem anh ấy có thật sự yêu bạn không, hay chỉ đang yêu chính bản thân anh ấy?

Người yêu bạn thật lòng, xét cho cùng không muốn bạn thiệt thòi. Cân nhắc xem nhé!

Không muốn dừng lại

Những người lụy tình, khi yêu quá nhiều thường không muốn dừng lại. Cho dù đã trải qua tất cả các trường hợp vừa nêu trên đây, họ cũng vẫn hy vọng mọi chuyện sẽ thay đổi và được tiếp tục yêu người đó.

Đi tiếp hay không là lựa chọn của bạn, không ai ép được tim mình. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: những người lụy tình thường là kẻ ngốc nghếch nhất, nhưng cũng chính là người can đảm nhất.

Nguồn: Bài viết có sự tham khảo từ kul.vn

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...