Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Lông Mu Là Gì? Tác dụng của lông mu là gì?

Lông mu là gì? Tìm hiểu về lông mu ở con người và những vấn đề liên quan đến lông mu vùng kín cũng như tác dụng của lông mu để làm gì, có nên cạo lông mu hay không?
Lông mu là một khái niệm khá nhạy cảm bởi nó mọc ở vùng kín của nữ giới và nam giới, có nhiều bạn thắc mắc về tác dụng của lông mu thì bài viết này Mẹo Mới Blog sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ nhé. Trước tiên tìm hiểu về khái niệm lông mu trước.

Lông mu là gì?

Lông mu là lông quắn và ngắn mọc ở vùng mu tức phía trên âm hộ (ở nữ giới) hoặc mọc ở chân dương vật (ở nam giới) khi cơ thể đến tuổi dậy thì, lông mu có màu đen sẫm và quắn (xoắn) thưa hay rậm tùy theo mỗi người.

Lông Mu Là Gì? Tác dụng của lông mu là gì
Lông Mu Là Gì? Tác dụng của lông mu là gì

Lông mu có tác dụng gì?

Do phần da ở cơ quan sinh dục rất nhạy cảm nên phần lông này có tác dụng chính là bảo vệ và giữ độ ẩm thích hợp cho cơ quan sinh dục.
Mặt khác, lông vùng kín còn giống như một nét hấp dẫn rất riêng của chị em phụ nữ, nhất là trong trường hợp phụ nữ tỉa và tạo hình lông vùng kín một cách uyển chuyển và gợi cảm.

Quan niệm về lông mu

Lông mu có hai tác dụng chính, một là chống lại các tác động mạnh và giảm ma sát trong “chuyện ấy”. Nếu không có lông mu, khi đối phương làm “chuyện ấy” quá mạnh dễ làm tổn thương da; thứ hai, nó là minh chứng của sự trưởng thành về giới tính.
Nhiều người có quan niệm khác nhau về lông mu. Ở nam giới, quan niệm lông mu nhiều đồng nghĩa với độ nam tính là khá phổ biến. Điều này có phần đúng vì số lượng lông do hoocmon testosteron quyết định nhưng cũng không hoàn toàn chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
Có một số người hoàn toàn không có lông mu, rất muộn mới có hoặc cả đời không có. Hơn nữa, lông mu và lông nách không tỉ lệ thuận với nhau. Những người không có lông mu không có nghĩa không có lông nách và ngược lại. Số người không có lông mu chiếm 2,7%.

Có nên cạo sạch lông mu?

Lông mu cũng như tóc vậy càng ngày sẽ càng dài và cong, các bạn thấy phụ nữ châu Âu thường cạo sạch hoặc tẩy lông mu sạch không còn cộng lông nào, ngược lại phụ nữ châu Á thường để lông mu. Và các bạn cũng dễ nhận thấy các người Mẫu thường cạo và tẩy hết lông Mu để diện bikini cho dễ, hoặc ít ra các ca sĩ diễn viên cũng tỉa lại lông mu cho gọn gàng quyến rũ hơn. Vì vậy thoe như mình nghĩ ông trời đã cho ta có lông Mu là chắc chắn nó có tác dụng của nó, nên nếu bạn không phải làm nghề đặc thù như người mẫu thì nên để lông mu lại cho hấp dẫn nhưng cũng nên tỉa tốt lại một chút cho gọn gàng.

Nguồn: Meomoi.com

Post Comment

Loading...
loading...