Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

LOL là gì? từ LOL có ý nghĩa gì?

LOL là gì? từ LOL có ý nghĩa gì? và được viết tắt của từ gì? LOL có phải là nói tục không? Bài viết này sẽ giải thích rõ ý nghĩa của từ LOL cho bạn hiểu nhé.

Các bạn thường thấy từ LOL xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội twitter, facebook cũng như các diễn đàn, hoặc trong đời sống hay nghe từ LOL, vậy LOL là gì?

LOL là gì? từ LOL có ý nghĩa gì?
LOL là gì? từ LOL có ý nghĩa gì?

LOL là gì?

LOL là từ viết tắt trong tiếng anh có hai ý nghĩa rõ ràng.

Trường hợp 1: LOL là từ viết tắt của từ Laugh Out Loud trong tiếng anh có nghĩa là cười lớn, buồn cười quá, cười sặc sụa, cười nghiêng ngã, cười chảy nước mắt, cười bể bụng… vì vậy lol được sử dụng trong ngôn ngữ viết để thay thế cho tiếng cười. Ví dụ: có đứa bạn nhắn tin làm mình mắc cười, để thể hiện sự mắc cười của mình thì nhắn tin lại bằng từ “LOL”. Ở đây từ LOL xem như thay thế cho biểu tượng cảm xúc mặt cười vậy.

Trường hợp 2: Từ LOL là từ viết tắt của từ League of Legends trong tiếng anh có nghĩa là Liên Minh Huyền Thoại đây là một trò chơi trực tuyến hấp dẫn có lối chơi nhanh, tốc độ, sức cạnh tranh và chiến thuật. Nếu vào quán net bạn sẽ thấy hầu như các bạn đến đây để chơi Liên Minh Huyền Thoại (lmht) và có một số chơi FIFA và vào facebook…

Vậy từ chơi LOL nghĩa là chơi Liên Minh Huyền Thoại chứ không phải chơi L*n đâu nha, đừng nghĩa bậy. Mấy đứa bạn có hay rủ bạn đi chơi LOL không?

Qua bài viết LOL là gì? từ LOL có ý nghĩa gì? bạn đã hiểu về LOL, có những phút thư giản về LOL. Và hẹn gặp lại các bạn ở bài kế tiếp nhé.

Post Comment

Loading...
loading...