Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

LGBT là gì và cộng đồng LGBT là gì?

Từ LGBT là gì và cộng đồng LGBT là gì? cùng tìm hiểu xem từ LGBT là từ viết tắt của từ gì và nó có ý nghĩa như thế nào nhé.

Hiện nay trên facebook hay các diễn đàn trang mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp từ LGBT nhưng chưa hiểu nó là cái gì thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

LGBT là gì?

LGBT là từ được viết tắt của 4 từ khác trong tiếng anh, đó là chữ cái đầu của những từ Lesbian, từ Gay, Bisexual và từ Transgender. Trong đó:

Lesbian là đồng tính nữ

Gay là đồng tính nam

Bisexual là song tính hay còn gọi là lưỡng tính, nghĩa là vừa đồng tính nữ, vừa đồng tính nam

Transgender là người chuyển giới hay còn gọi là người hoán tính

Đồng tính là gì? là chỉ những người thích người cùng giới với mình, yêu người cùng giới với mình, cảm thấy bị người cùng giới hấp dẫn, tức 2 người nam yêu nhau hoặc hai người nữ yêu nhau thì gọi là đồng tính.

Như vậy LGBT là chỉ những người có giới tính khác biệt, bao gồm cả đồng tính, song tính, chuyển giới. Có nhiều trang gọi LGBT là cộng đồng người đồng tính theo mình là chưa chính xác vì LGBT bao gồm cả song tính, chuyển giới nữa vậy nên LGBT là cộng đồng những người có giới tính khác biệt gồm đồng tính, song tính, chuyển giới.

tu-LGBT-la-gi
LGBT là gì và cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là gì?

Như mình đã giải thích ở trên thì cộng đồng LGBT là cộng đồng những người có giới tính khác biệt

Liên quan đến LGBT thì trong thời gian qua các bạn thấy trên facebook có xuất hiện nhiều avatar mang lá cờ cầu vồng đầy màu sắc. Lá cờ cầu vồng này thể hiện sự đa dạng trong giới tính cũng như xu hướng tình dục của các thành viên trên khắp thế giới, thì đây là lá cờ biểu tượng cho cộng đồng LGBT, mọi người đổi Avatar nhằm ủng hộ những người có giới tính khác biệt này.

Mặc dù đây là cách mà người Mỹ ủng hộ những người đồng tính vì vào ngày 26/6/2015 các cặp đồng tính nam, đồng tính nữ trên toàn nước Mỹ đã trở nên bình đẳng trong việc đăng ký kết hôn và được hưởng mọi quyền lợi về hôn nhân.

Ngay cả Ông chủ Facebook cũng đổi Avatar để ủng hộ cộng đồng LGBT, bằng việc đổi ảnh đại diện, các bạn thấy bên dưới.

LGBT là gì?
LGBT là gì và cộng đồng LGBT là gì?

Và để tạo những avatar như vậy, Facebook tạo sẵn một công cụ, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/celebratepride, để có ảnh đại diện giống như vậy.

Không những ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mà cả CEO của Apple là Tim Cook đã cùng các nhân viên của mình xuống đường để ủng hộ cho sự kiện này.

Ở Việt Nam mình thì việc kết hôn đồng tính chưa được hợp pháp hóa, nhưng mọi người vẫn ủng hộ nhiệt tình bằng việc tràn ngập biểu tượng lá cờ đầy màu sắc trên Facebook.

Còn bạn thì sao, bạn thấy những người đồng tính yêu nhau, bạn có công nhận cho họ hay bạn vẫn dị nghị họ. Riêng mình thì mình thấy vẫn bình thường vì đơn giản họ không làm gì phạm pháp, họ vẫn là con người, vẫn sống và làm việc như bao người khác.

Qua bài viết này, mình hy vọng rằng bạn đã hiểu từ LGBT là gì? và Cộng đồng LGBT gồm những người nào. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé.

Post Comment

Loading...
loading...