Search by category:
Bóng Đá

Kỹ sư quê Quảng Nam xin thử việc ở đội tuyển Việt Nam

Kỹ sư quê Quảng Nam xin thử việc ở đội tuyển Việt Nam, đó là chàng trai Phạm Quang Anh Vũ – “Tôi là người rất ham mê xem chơi bóng đá. Với cách nhìn nhận của tôi và cách chơi bóng kỹ thuật của tôi thì tôi tin tưởng tôi có thể chơi được tại đội tuyển quốc gia Việt Nam.”

Kỹ sư quê Quảng Nam xin thử việc ở đội tuyển Việt Nam

Kết thúc buổi tập chiều 30.9 tại Thống Nhất, một thanh niên tìm gặp và gửi HLV Nguyễn Hữu Thắng bộ hồ sơ (kèm USB lưu các clip thi đấu) để xin thử việc vào tuyển Việt Nam.

Ban đầu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cười chào hỏi như các cổ động viên thông thường. Tuy nhiên, khi người thanh niên này mở balo và rút ra bộ hồ sơ thì ông hơi ngớ người ra.

Độc đáo "Kỹ sư xin thử việc ĐT Việt Nam"
Độc đáo “Kỹ sư xin thử việc ĐT Việt Nam”

Dù vậy, HLV Hữu Thắng vẫn khá kiên nhẫn lắng nghe hết tâm tư, vui vẻ cầm bộ hồ sơ xin thử việc và chia tay bằng cái bắt tay khá chặt với chàng thanh niên này.
Được biết, theo trang đầu tiên của bộ hồ sơ HLV Hữu Thắng chia sẻ với báo chí, thì chàng trai đặc biệt này có tên là Phạm Quang Anh Vũ. Anh kỹ sư quê quán tại xã Tam Anh Nam, huyện núi Thành, Quảng Nam.

Tôi là người rất ham mê xem chơi bóng đá. Với cách nhìn nhận của tôi và cách chơi bóng kỹ thuật của tôi thì tôi tin tưởng tôi có thể chơi được tại đội tuyển quốc gia Việt Nam.
Thật khó để ai đó có thể nhận tôi khi không biết gì về tôi cả nhưng hy vọng HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tôi cơ hội để thử việc tại đội tuyển”, Anh Vũ tự giới thiệu trong hồ sơ.
Về phần mình, HLV Hữu Thắng khá vui vẻ khi cầm bộ hồ sơ trên tay. Trao đổi với báo chí, ông chia sẻ đã có hỏi Anh Vũ từng đá cho CLB nào chưa và nhận được câu trả lời là đá phong trào.

Độc đáo "Kỹ sư xin thử việc ĐT Việt Nam"
Độc đáo “Kỹ sư xin thử việc ĐT Việt Nam”

Ông Thắng nhận định: “Anh Vũ rất tự tin dù chỉ đá phong trào và xin thử việc tại đội tuyển. Đây cũng là một cái để chúng ta phải suy nghĩ. Xung quanh, có rất nhiều người khao khát muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia.
Thông qua các kênh, họ lần lượt thể hiện tình cảm dành cho đội tuyển. Hãy nhìn xem, Anh Vũ là một người rất quần chúng. Ấy vậy nhưng cậu ấy vẫn mơ được khoác áo đội tuyển và có hành động cụ thể”.
Trước câu hỏi liệu sẽ trao cơ hội cho Anh Vũ hay không và liệu nếu có 10, 100 người cùng nộp đơn thì sẽ xử lý thế nào, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trong bộ hồ sơ này có USB ghi lại cảnh Anh Vũ chơi bóng. Tôi phải xem xong đã mới quyết được.
Tuy nhiên nếu có nhiều trường hợp thế này thì có lẽ chúng ta sẽ phải có nhà tuyển trạch để sàng lọc họ. Nhưng biết đâu đấy, chàng trai này sẽ lọt vào mắt xanh thì sao?”.

Một sự kiện thú vị với cá nhân HLV Hữu Thắng và tuyển Việt Nam, nhất là khi ông thầy quê Nghệ An đang muốn thổi lại cảm hứng bóng đá đến các tuyển thủ sau một mùa giải dài khốc liệt.

Theo/ Báo Thanh Niên

Post Comment

Loading...
loading...