Search by category:
Janice Phương là ai? tiểu sử Janice Phương wiki – VN Idol 2016
Người Nổi Tiếng

Janice Phương là ai? tiểu sử Janice Phương wiki – VN Idol 2016

Janice Phương là ai? tiểu sử Janice Phương wiki – VN Idol mùa thứ 7 2016. Cùng tìm hiểu về cô gái người Philippines đặc biệt này nhé.

Janice Phương là ai?

Janice Phương tên thật là Janice A Buco năm nay (2016) cô được 28 tuổi, là Ca sĩ phòng trà, con dâu Việt Nam.

Janice Phương là ai? tiểu sử Janice Phương wiki - VN Idol 2016
Janice Phương là ai? tiểu sử Janice Phương wiki – VN Idol 2016

Tiểu sử Janice Phương (Janice Phương Profile)

Janice Phương tên thật là: Janice A Buco

Tuổi 2016: 28 tuổi (Sinh năm 1989)

Quê gốc: Philippines

Chồng cô là ai? Là người Việt Nam nên cô là con dâu người Việt

Đến từ đất nước Philippines, Đến thời điểm 2016 Janice Phương (Janice A Buco) đã có 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó 2 năm “là con dâu Việt”. Dành tình yêu lớn cho đất nước và con người nơi đây, cô gái mê Mỹ Tâm này còn mong muốn lớn hơn chính là chinh phục khán giả Việt bằng những bài hát tiếng Việt. Thử sức với hai ca khúc tiếng Anh “Set Fire To The Rain” (Adele) và tiếng Việt “Cám ơn tình yêu”, Janice Phương đã hấp dẫn bộ ba giám khảo bằng chất giọng đầy nội lực, mạnh mẽ nhưng giàu cảm xúc.

Cơ duyên đến Việt Nam của Janice Phương

Janice Phương dường như không cho chút gì liên quan đến Việt Nam cho đến năm 2009, một người bạn giới thiệu cô tham gia vào ban nhạc Philippines đang hoạt động tại Hà Nội. Không suy nghĩ gì nhiều, cô gái trẻ 21 tuổi quyết định khăn gói sang Việt Nam để tìm kiếm cuộc sống mới. Đối với Janice Phương đây là cơ hội để cô có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống vì ở Philippines, cô bị gia đình quản thúc rất chặt.

Thế là Janice Phương quyết định lập nghiệp tại Hà Nội. Ngay từ khi đến Việt Nam, cô gái này đã yêu quý Đất nước và con người nơi đây. Đặc biệt nhất là món ăn Việt Nam. Ngày đặt chân đến Việt Nam, Janice Phương chỉ có 45 kg, mọi người bảo gầy quá không đẹp và thường xuyên rủ đi ăn. Món ăn Việt Nam thì lại quá ngon khiến cô nàng bắt đầu ăn không kiểm soát và có khi đã đạt ngưỡng 60 kg

Sinh sống tại Hà Nội, cô hát với ban nhạc tại một quán café. Thu nhập hàng tháng cũng được khoảng 700 đô. Vì gia đình còn khó khăn, cô gửi tiền đều đặn hàng tháng về quê 500 đô còn lại 200 đô để chi trả tiền nhà, ăn uống và sinh hoạt. Hầu như không dành dụm gì riêng cho mình. Janice Phương chia sẻ: “Gia đình tôi ở Philippines không khá giả. Nhà có hai chị em. Tôi chủ động xin bố mẹ nghỉ học để có thể cho chị gái học lên Đại học. Tôi không thấy buồn vì điều đó dù sao niềm đam mê lớn nhất của tôi vẫn là ca hát và tôi đang được sống với điều mình yêu thích”.

Janice Phương trở thành con dâu Việt Nam

21 năm ở Philippines bị cấm yêu đương, đến Việt Nam, Janice Phương cũng mong muốn tìm kiếm một nửa của cuộc đời mình. Ông xã là một nhạc công trong ban nhạc. Những ngày đầu Janice Phương đến Việt Nam, anh là người chủ động tìm nhà, giúp đỡ cô mọi việc. Cả hai làm bạn được 6 tháng thì chàng trai Hà thành quyết định tỏ tình với cô gái người Phi, Janice Phương đồng ý ngay lập tức. “21 năm chưa có người yêu mà nên được tỏ tình, tôi mừng quá, đồng ý tìm hiểu ngay.” – Janice Phương chia sẻ.

Tuy vậy, mối tình của họ cũng không phải chỉ trải hoa hồng. Cả hai yêu nhau được 2 năm thì visa của Janice Phương hết hạn, cô phải về lại Philippines. Lúc này, chàng trai Hà thành quyết định bỏ hết công việc ở Việt Nam để theo người yêu về nhà và “ở rể”. Janice Phương kết hôn vào năm 2014 tại Philippines và hai vợ chồng cô kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, cả hai đều không thấy vui vẻ vì thiếu vắng âm nhạc. Cuối cùng, cặp đôi lại quyết định quay lại Việt Nam để tiếp tục với niềm đam mê của mình.

Janice Phương chia sẻ: “Ông xã rất yêu thương tôi. Mẹ chồng cũng biết tiếng Anh nên chúng tôi giao tiếp thường xuyên. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi là con dâu Việt Nam.” Cô khẳng định mình sẽ sống ở Việt Nam luôn và thỉnh thoảng trở về Philippines thăm gia đình.

Dù được biết đến là thí sinh có giọng hát nội lực và tình cảm nhưng lúc bé, Janice Phương chưa từng nghĩ mình sẽ làm ca sĩ. “Hồi nhỏ tôi cũng hay hát ở nhà nhưng có một lần hàng xóm lấy đá ném vào cửa sổ bảo im lặng. Từ đó, tôi nghĩ mình hát tệ lắm nên không dám hát nữa” – Janice Phương thú nhận.

Tuy nhiên, chính người bạn thân thiết giới thiệu cô đến Việt Nam đã làm niềm đam mê ca hát của Janice Phương được nuôi dưỡng. Chưa từng một lần nào chính thức học tiếng Việt ở trường lớp nhưng Janice Phương học lỏm từ những người xung quanh, bên cạnh đó, chính những ca khúc tiếng Việt cũng giúp cô luyện tập ngôn ngữ. Janice Phương tiết lộ: “Tôi tập rất nhiều bài hát tiếng Việt. Bài hát đầu tiên mà tôi tập là Ước gì và tôi rất thích Mỹ Tâm.”

Janice Phương đến với  Vietnam Idol như thế nào?

Cơ duyên đưa Janice Phương đến với Vietnam Idol cũng rất tình cờ. Cô và chồng đi dạo ở trung tâm thương mại bất ngờ thấy tấm poster quảng bá của chương trình. Lúc đó, Janice Phương muốn tham gia nhưng chồng cô phản đối vì: “Em đâu phải người Việt Nam. Em là người Philippines mà.” Ngay lập tức, Janice Phương khẳng định: “Em là con dâu Việt Nam”. Lời nói này khiến chồng cô cũng liều thử đến hỏi BTC để cô tham gia vòng thử giọng và được đồng ý. Khi nhận được tấm vé vàng ở vòng loại từ tay Thu Minh, Janice Phương đã bật khóc vì xúc động.

One Comment

Post Comment

Loading...
loading...