Search by category:
Thẻ Ngân Hàng Thủ thuật đời sống

Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng

Bạn phân vân về thủ tục làm thẻ ATM ngân hàng, đăng ký thẻ ATM ngân hàng như thế nào, cách làm thẻ ATM. BLog tinh tế sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn qua bài viết này nhé.

Ngày nay việc làm thẻ ngân hàng gần như không thể thiếu với bất cứ cá nhân nào từ học sinh tới sinh viên và người đi làm. Thẻ ATM rất hữu ích mình ví dụ như các bạn sinh viên đi học xa nhà, nếu có thẻ ATM thì đến tháng người nhà sẽ gửi tiền vào thẻ cho bạn, bạn ra các địa điểm ATM để rút tiền là xong không cần phải về nhà xa xôi. Bài viết này Blog tinh tế sẽ hướng dẫn chi tiết việc làm thẻ ATM cho người mới lần đầu tiên làm thẻ nhé.

Điều kiện làm thẻ ATM là gì?

Vì sao mình lại nói về điều kiện làm thẻ ATM, bởi không phải ai cũng có thể làm thẻ ATM được, có những ràng buộc nhất định. Về cơ bản thì bạn cần có đủ những điều kiện sau:

Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên

Bạn phải có chứng minh nhân dân (Chứng Minh Thư) hoặc Hộ chiếu (Passport)

Đó là điều kiện để có thể làm thẻ ATM, chẳng có gì phức tạp cả phải không nào. Nói gắn gọn chỉ cần bạn có CMND(chứng minh nhân dân) là có thể đi làm thẻ được rồi. Vì có CMND nghĩa là bạn đã đủ 18 tuổi.

Về đối tượng nào có thể làm thẻ: Tất cả công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có nhu cầu làm thẻ ATM

Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng
Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng

Cần chuẩn bị gì khi làm thẻ ATM?

Khi đi làm thẻ ATM cần chuẩn bị CMND(chứng minh nhân dân), một bản photo chứng minh nhân dân không cần công chứng kèm theo chứng minh nhân dân gốc, sau khi đối chiếu bản photo ngân hàng giữ lại còn bản gốc bạn đem về.

+ Chuẩn bị 100,000 trong đó phí mở thẻ là 50,000 đồng và 50,000 còn lại dành cho số dư tài khoản cố định trong thẻ (để duy trì sự hoạt động của thẻ). Cái này tùy theo ngân hàng, có ngân hàng cần nạp 100000 đồng, nói chung đem theo hơn 100000 đồng cho chắc ^^

Thủ tục làm thẻ ATM?

Nơi đăng ký làm thẻ ATM là ngân hàng, hoặc chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ.

Khi đến ngân hàng, tốt nhất bạn đi thẳng lại một nhân viên bất kỳ hỏi “em muốn làm thẻ ATM thì làm chỗ nào?”. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn. Như thường lệ của nhiều ngân hàng thì đầu tiên khi vào ngân hàng bạn sẽ bốc số thứ tự sau đó chờ đến lượt mình để làm việc. Họ sẽ đưa cho bạn mẫu tờ khai để bạn ghi thông tin tên, ngày tháng năm sinh, số CMND…Sau khi hoàn thành họ sẽ hẹn bạn 15 ngày sau đến nhận thẻ. Bây giờ thì chờ đợi đến ngày nhận thẻ thôi.

Một số lưu ý sau khi đã nhận được thẻ ATM

Sau khi nhận thẻ bạn sẽ đem thẻ đến cây ATM để đổi mật khẩu, chú ý sau khi đổi mật khẩu thì bạn mới sử dụng được thẻ như rút tiền, chuyển tiền chẳng hạn. Mật khẩu mặc định là mã PIN có ghi trong phong bì thẻ ATM của bạn.

Nếu bạn làm mất thẻ ATM thì nên gọi ngay đến số tổng đài của ngân hàng đó để nhờ họ khóa thẻ bạn lại, đề phòng trường hợp bị kẻ xấu rút tiền của bạn.

Trường hợp ATM nuốt thẻ của bạn có thể do bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần, hãy đến ngân ngân báo để họ trả thẻ lại cho bạn.

Nếu có người tỏ ý muốn mua thẻ ATM của bạn thì tuyệt đối không bán, bởi có thể họ lợi dụng thẻ của bạn để làm việc xấu. Hiện nay có rất nhiều người rao mua thẻ ATM. Nếu bạn không dùng nữa cũng không bán lấy tiền vì có thể bạn sẽ tự hại mình. Bởi vì thẻ đó mang tên của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó. Nếu những người mua thẻ ATM của bạn, dùng thẻ bạn để nhận tiền bất chính, tiền phạm pháp rồi dùng thẻ bạn rút ra. Thì nếu có cơ quan điều tra vào cuộc bạn sẽ được mời lên để điều tra đấy. Bởi vì chính thẻ của bạn đã nhận tiền và rút tiền. Nên bạn sẽ dễ dàng bị nghi ngờ nằm trong đường dây tội phạm.

Qua bài viết Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng mình mong rằng bạn có cho mình những kinh nghiệm cũng như kiến thức ban đầu về thủ tục làm thẻ ATM và những lưu ý cần thiết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

6 Comments

  1. Mjnh 17 tuoj ruj nhưng khj mjnh ra ngân hang sacombank .mjnh đưa gjây cmnd cho họ xem .nhưng ho ko đồng ý .ho bao em cân ngươj bảo hộ hoăc có gjây cmnd ng bao hô mơj đc .vay thj lân sau ra mjnh mang gjây cmnd mẹ mjnh ra công gjay khaj sjnh đc ko nhj . Cho mjnh y kiên nhé mjnh đg cân thẻ atm gâp .

  2. Chị ơi cho em hỏi em sinh ngày 27 05 1999 tức là năm nay em 17 tuổi vậy em đi làm thẻ atm thì cần những thủ tục gì và em đã được làm chưa. Nếu làm được thì mang những giấy tờ gì.trân thành cảm ơn !

Post Comment

Loading...
loading...