Search by category:
Thủ thuật điện thoại Thủ thuật SamSung

Hướng dẫn up rom Samsung

Hướng dẫn up rom Samsung, hướng dẫn up rom samsung chi tiết cho điện thoại Samsung, hướng dẫn Up Rom Samsung Stock (Hệ điều hành gốc) cho Samsung Galaxy S4.

Trong quá trình sử dụng thiết bị bạn sẽ gặp phải tình trạng máy bị chậm hoặc bị lỗi ở một chức năng gì đấy, do vậy bạn sẽ cần phải cài lại hệ điều hành cho máy . Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại hệ điều hành cho máy , Samsung Galaxy S4 có hai phiên bản là Galaxy S4 – I9500 và Galaxy S4 – I9505 nhưng cách cài đặt như nhau ( Bạn chỉ cần lựa chọn đúng bản Rom Stock là thực hiện được ngay.

Hướng dẫn up rom Samsung
Hướng dẫn up rom Samsung

Hướng dẫn up rom Samsung

Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung sau một thời gian máy có hiện tượng chậm và lỗi không còn nhanh và mượt như ngày đầu sử dụng nữa. Vì vậy việc cần làm là bạn cần chạy lại rom cho điện thoại, hay còn gọi là up lại rom cho điện thoại Samsung. Nhưng bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiét bằng hình ảnh cho các bạn cách up rom cho điện thoại Samsung. Cùng theo dõi bài hướng dẫn sau của mình nhé.

Bạn cần tải đầy đủ những file và phần mềm sau đây để thực hiện :
1/ Download & Cài đặt SAMSUNG USB Driver ( Để có thể kết nối thiết bị với máy tính của bạn )
2/ Download Odin & Cài đặt Odin ( Giúp kết nối đưa các file cần thiết vào thiết bị )
3/ Download bản Rom Stock thích hợp với phiên bản máy của bạn ( Click vào để tải )
Linhdown :
Rom Stock Samsung Galaxy S4 – i9500 (Android 4.4.2)
Rom Stock Samsung Galaxy S4 – i9505 ( Android 4.4.2)

Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành mặc định ( Rom stock ) cho máy

1/ Bạn tắt hẳn máy và ấn tổ hợp phím Volume Down + Power + Home để đưa máy về chế độ Download Mode .

2/ Đến khi bạn thấy trên màn hình xuất hiện bảng Warning bạn chọn Volume up để tiếp tục vào Download Mode .

3/ Sau khi máy đã vào chế độ Download Mode , bạn tiến hành mở phần mềm Odin trên máy tính mà bạn vừa cài đặt . Cắm cáp kết nối thiết bị máy tính , cho đến khi bạn thấy trên bảng Odin xuất hiện Cổng ID : COM chuyển sang máu xanh . Vậy là thiết bị của bạn đã được kết nối với Odin thành công .

4/ Lúc này trên bảng Odin bạn tích chọn hai mục Autoreboot và F.Reset time . Tiếp theo chọn mục AP , nó sẽ hiện lên cửa sổ để bạn chọn File trong máy tính của mình – bạn chọn File Rom Stock mà bạn vừa down về ở trên có dạng sau khi giải nén là *tar.md5 .

5/ Bạn click Start để thiết bị tiến hành đưa máy về hệ điều hành ban đầu ( Sẽ mất khoảng 1 vài phút ) . Sau khi Odin báo Pass trên bảng thông báo ở máy tính , vậy là thành công .

Theo: SamUU Sung Viet

Post Comment

Loading...
loading...