Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ Thủ thuật đời sống

Hàng Fake nghĩa là gì ?

Hàng Fake nghĩa là gì ?

Hàng Fake nghĩa là hàng nhái, hàng đểu hay hàng giả có mẫu mã diện mạo giống như hàng thật nếu chỉ nhìn qua bằng mắt thì khó phân biệt được là thật hay giả.

Hàng Face (hàng dựng) không còn xa lạ gì trong giới mua bán hiện nay bởi nó mang lại cho người bán những lợi nhuận khổng lồ. Có nới bán hàng nhái với giá như hàng thật và cũng có nơi bán với giá thấp hơn hàng thật. Vì vậy khi mua hàng Fake cần có kinh nghiệm mua hàng.

Hàng Nhái xuất hiện ở nhiều loại hình sản phẩm khác nhau như điện tử, điện thoại, quần áo, giày dép, mỹ phẩm…Những mặt hàng này có mẫu mã, logo, màu sắc y chang hàng thật rất khó phân biệt nếu không phải là người sành mua.

Hàng Fake nghĩa là gì ?
Hàng Fake nghĩa là gì ?

Hàng Fake gồm những loại nào?

Hàng Fake được phân gồm nhiều loại như Fake loại 1, Fake loại 2… Super Fake.

Kinh nghiệm của những người mê hàng fake cho thấy, cần phải tỉnh táo để chọn hàng Fake hợp lý. Một trong những sản phẩm mà các chị em tìm đến hàng fake nhiều nhất phải kể đến túi xách, dây lưng, ví da nhái của các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Channel, Gucci, Hermes…

Hàng nhái cũng được phân theo nhiều cấp độ, trong đó fake 1 (hay A1) là hàng nhái “xịn” nhất. Super Fake là hàng siêu nhái (siêu giống và chất lượng cũng chấp nhận được). Tuy nhiên, ngay cả hàng fake 1 cũng có nhiều loại và việc phân biệt đâu là fake 1 chuẩn không phải ai cũng biết.

Hàng Super fake là gì?

Hàng Super fake là loại hàng nhái vô cùng tinh xảo và được gia công một cách công phu và tinh xảo, ngay cả người sành điệu cũng không thể nào phân biệt được hàng thật hay là hàng nhái.

Có nên mua hàng Fake ?

Trong một số trường hợp cần cân nhắc ví tiền để mua một sản phẩm phù hợp, ví dụ với số tiền có hạn mà bạn vẫn muốn sở hữu một túi xách thương hiệu nổi tiếng thì lúc này cũng nên cân nhắc mua hàng Fake. Vì thực tế túi xách cũng chỉ là tô điểm thêm phong cách thời trang của bạn nên cũng không cần “Xịn” cho lắm. ^^

Kinh nghiệm mua hàng Fake

Một số kinh nghiệm cho các chị em lần đầu mua hàng fake, là cần phải tỉnh táo để chọn hàng fake hợp lý, vì hàng nhái cũng được phân theo nhiều cấp độ, trong đó fake 1 (hay A1) là hàng nhái “xịn” nhất. Tuy nhiên, ngay cả hàng fake 1 cũng có nhiều loại và việc phân biệt đâu là fake 1 chuẩn không phải ai cũng biết.

Đôi khi một chiếc túi xách fake trông rất xịn nhưng chỉ cần nhìn vào cách lót hay mẫu lót là biết nó có đúng chuẩn với hàng authetic (hàng hiệu xịn) hay không. Chẳng hạn với túi xách Alma Venis của Louis Vuitton, một số chị em cứ nghĩ lót da lộn mới là xịn, nhưng túi thật của dòng này cũng chỉ lót vải thôi. Hàng replica (hàng nhái, hay fake) thật sự cao cấp phải cần đúng chuẩn như hàng authentic. Vì thế, khi chị em muốn mua hàng fake thì phải từng tận mắt nhìn thấy hàng thật rồi, để so sánh.

Hiện trên các trang mua bán, rao vặt trên mạng, hầu như ai bán hàng fake cũng rao là hàng fake 1, ai bán hàng fake 1 cũng nhận là mình bán hàng chuẩn nhất, giá rẻ nhất. Tuy nhiên, không phải người bán hàng fake nào cũng yêu và say mê tìm hiễu kỹ càng về từng nhãn hiệu, từng dòng hàng, từng chất liệu, đường may thế nào cho đúng, chuẩn với hàng authentic.

Một số shop online còn bán hàng fake 2 những vẫn gọi là fake 1, rồi để giá thấp hơn giá thị trường, vì ham của rẻ nên nhiều chị em đã phải chi nhiều tiền cho một chiếc túi hàng chợ.

Bản thân người người đi mua hàng cũng cần phải quan niệm rằng chất lượng đi đôi với giá cả “Tiền nào của đấy”. Không thể muốn mua hàng đẹp nhất, chuẩn nhất mà giá lại rẻ như các loại bình thường được.

Tại các xưởng sản xuất hàng fake xịn ở các nước, mỗi mẫu túi trước khi làm đều phải mua một túi hàng hiệu thật tại Hong Kong hoặc Pháp để xem mẫu. Nhiều khi nhà xưởng còn phải phá chiếc túi thật trị giá hàng nghìn USD ra, để xem may hoặc lắp ráp thế nào, chứ không phải cứ nhìn thấy mẫu mà bắt chước được.

Tại Việt Nam, hàng fake đang được đông đảo người dùng, từ người có thu nhập bình dân đến khá giả, kể cả người nổi tiếng, từ giới teen cho đến trung tuổi.

Các mặt hàng fake 1A, 2A, 3A đang được bán phổ biến trên thị trường và hút khách nhất vì chất lượng, giá thành chấp nhận được, lại có đầy đủ mẫu mã. Còn với hàng fake xịn thì không phải mẫu nào cũng có, ngay cả những người đi lấy hàng trực tiếp cũng không phải cứ sang nước ngoài là mua được, mà thường phải đặt làm riêng vì chất liệu đa số nhập khẩu nên không thể sản xuất hàng loạt.

Post Comment

Loading...
loading...