Search by category:
GYM Khái niệm & thuật ngữ

Gym là gì? tập gym để làm gì?

Gym là gì? tập gym để làm gì? Tập gym mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và cơ thể, con gái có tập Gym hay không ? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc về GYM cho bạn hiểu nhé.

Gym là gì ?

GYM là viết tắt của từ Gymnastics trong tiếng anh nghĩa là tập thể dục dụng cụ hay còn gọi là tập thể hình và tùy theo mục đích mà có phương pháp tập GYM đúng đắn nhất. Có người muốn tập Gym để có bụng 6 múi, các cô gái thì tập Gym để có một body chuẩn eo, ngực săn chắc…

Gym là gì? tập gym để làm gì?
Gym là gì? tập gym để làm gì?

Tập Gym để làm gì?

Tập gym thường xuyên và đều đặn giúp cho bạn có một body đẹp và hấp dẫn hơn, tự tin hơn trong cuộc sống và rèn luyện sức khỏe. Bạn tự ti về thân hình hiện tại của mình như tay teo, ngực lép, bụng mở thì nghĩ đến việc tập Gym bởi tập Gym giúp bạn xóa tan tự ti về cơ thể, bạn sẽ có một body chuẩn trong một thời gian ngắn tập Gym.

Gym là gì? tập gym để làm gì?
Gym là gì? tập gym để làm gì?

Lịch sử của từ Gym

Gym có nguồn gốc từ Hy Lạp (tiếng Hy Lạp là viết gọn của từ gymnasium). Ngày xưa người Hy Lạp rất chú trọng việc tập luyện cơ thể để bảo vệ đất nước. Và ngoài ra, trong thần thoại Hy Lạp các vị thần đều có thân hình to lớn lực lưỡng, nên họ cũng muốn mình có cơ thể như là các vị thần vậy. Ở thành phố Athens có nhiều trung tập tập gym dành cho giới quý tộc, các trung tập tập gym ngày có nhiều phòng nhỏ bao quanh, có phòng tắm và thay đồ như ngày nay vậy. Và các cuộc thi Olympic ngày đó thì bạn cũng sẽ thấy là thường là họ khỏa thân gần như hoàn toàn, đây là cách để họ thể hiện sự kính trọng và dâng hiến bản thân mình cho thần linh và các khán giả có thể chiêm ngưỡng được cơ thể mình. Từ Gymnasium được hình thành từ đó có nghĩa là “vận động cơ thể mà không mặc quần áo. Gym được phát triển dần dần qua các thời kỳ và du nhập vào Việt Nam khá sớm. Từ những phòng tập nhỏ với đồ tự chế để tập gym tại nhà và giờ đây là các phòng tập Gym hiện đại với nhiều máy móc và thiết bị tập Gym và ngày càng được giới trẻ yêu thích và ủng hộ.

GYM - tập thể hình - Hot Girl
GYM – tập thể hình – Hot Girl

Kết Luận

GYM – tập thể hình: giúp cơ thể khỏe mạnh, thân hình chuẩn, săn chắc giúp bạn tư tin mặc đồ cũng như gặp gỡ bạn tình. Vì vậy bạn có nhược điểm về thể hình như mông lép, ngực lép, tay chân teo nhỏ thì hãy thử đến phòng tập Gym, ở đây sẽ có người hướng dẫn những bài tập cơ bản đến nâng cao giúp bạn có những bài tập phù hợp nhất.

Post Comment

Loading...
loading...