Search by category:
Khái niệm & thuật ngữ

Google.com là gì? tìm hiểu công ty Google

Google là gì? Google.com là gì? có bao giờ bạn tự hỏi google là gì mà lúc nào cũng nghe báo chí, diễn đàn, hay mọi người hay nhắc đến từ google vậy, bài viết này sẽ giải thích ý nghĩa của google cho bạn hiểu nhé.

Google là gì?

Google là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, một sản phẩm công nghệ của Google được nhiều người trên thế giới biết đến là công cụ web tìm kiếm (Google.com) hay còn gọi là Google Search

Google.com là gì? tìm hiểu công ty Google
Google.com là gì? tìm hiểu công ty Google

Google được hình thành như thế nào?

Lịch sử ra đời của Google là gì ?

Google được thành lập vào năm 1988, Trụ sở của Google tên là “Googleplex” tại Mountain View, California.

Đầu tiên (1996), Google là một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh tại trường Đại học Stanford. Họ có giả thuyết cho rằng một công cụ tìm kiếm dựa vào phân tích các liên hệ giữa các website sẽ đem lại kết quả tốt hơn cách đang được hiện hành lúc bấy giờ (1996). Đầu tiên nó được gọi là BackRub (Gãi lưng) tại vì hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang.

Page và Brin tin rằng những trang có nhiều liên kết đến nhất từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang thích hợp nhất. Họ đã quyết định thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu của họ, tạo nền móng cho công cụ Google hiện đại bây giờ (www.google.com). Tên miền www.google.com được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997. Họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. ngày 7 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Esther Wojcicki (cũng là nhân viên thứ 16 của Google, Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách bộ phận quảng cáo) tại Menlo Park, California. Trong tháng 2 năm 1999, trụ sở dọn đến Palo Alto, là thành phố có nhiều trụ sở công ty công nghệ khác. Sau khi đổi chỗ hai lần nữa vì công ty quá lớn, trụ sở này được đặt tại Mountain View, California tại địa chỉ 1600 Amphitheater Parkway vào năm 2003.

Google.com là gì?

GOOGLE.COM là một web cho phép người dùng tìm kiếm những thông tin có trên internet, ví dụ giờ bạn muốn tìm kiếm thông tin về ca sĩ nào đó thì gõ tên ca sĩ vào google.com sẽ hiện ra một loạt tin tức, hình ảnh về ca sĩ đó. Những kết quả hiển thị được google.com sắp xếp theo thứ tự tốt nhất ở trên.

Google có những sản phẩm ứng dụng nào?

Blog tinh tế kể ra một số sản phẩm dịch vụ internet nổi bật của google như:

Google+ (Google Plus) là mạng xã hội của google tương tự như mạng xã hội Facebook

Gmail là dịch vụ email điện tử an toàn và bảo mật cho phép nhận và gửi thư nhanh chóng tiện lợi

Google Search (Google.com) là công cụ tìm kiếm web có lượng truy cập lớn nhất thế giới
Youtube (youtube.com) là trang web cho phép upload Video có dung lượng lớn được nhiều người sử dụng nhất hiện này và youtube.com được google mua lại vào năm 2006
Google map là bản đồ điện tử cho phép tra cứu địa điểm, đường đi, thời gian đi

Blogspot dịch vụ blog miễn phí do google cung cấp cho phép tạo trang web miễn phí
Google Adwords dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Với google adwords bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm của bạn đến mọi người.
Google Adsense là dịch vụ quảng cáo dành cho các trang web bán quảng cáo
Google Drive dịch vụ lưu trữ dữ liệu miễn phí do google cung cấp với dung lượng 15GB.
Trình duyệt web Chrome với những chức năng hiện đại sao lưu đồng bộ dữ liệu trực tuyến. Được cập nhật thường xuyên, có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích.
Google Photos dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến không giới hạn của google.

Android là hệ điều hành mã nguồn mở dành cho điện thoại di động từ dòng điện thoại, máy tính bảng phổ thông cho đến cao cấp được nhiều người ưa dùng vì có giao diện thân thiện và kho ứng dụng khổng lồ là Google play. Dòng điện thoại, máy tính bảng đại diện của Android có tên gọi là Nexus.

Google Translate hay còn gọi là google dịch. Với chức năng dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người sử dụng có thể dễ dàng dịch một từ hay đoạn văn với dịch vụ này. Tuy nhiên thì đúng là dịch như máy móc thật.

Google kiếm tiền từ đâu?

Google là một công ty hoạt động trong lĩnh vực internet vì vậy khoản Quảng Cáo là nguồn thu nhập chính của google

Post Comment

Loading...
loading...